Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn có nghe nói rằng một trong những điều hiệu quả nhất bạn có thể làm là sử dụng những mối quan hệ để tìm kiếm những công việc hàng đầu và kết nối với nhà tuyển dụng. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự tiếp cận với toàn bộ những mối quan hệ của mình, và bạn sẽ phải nói những gì? Dưới đây là năm bí quyết để thực hiện đúng điều đó

 1.Liên hệ với từng cá nhân, không phải đồng loạt: Nếu cách duy nhất bạn có thể làm là gửi một email tìm việc đến tất cả các mối quan hệ và cho phép tất cả mọi người đều biết bạn đang tìm việc. Nếu điều đó đang diễn ra thì tốt hơn là bạn không nên liên lạc với ai. Trên thực tế, để đạt được kết quả tốt nhất bạn nên email đến từng người thay vì một email cho toàn bộ một nhóm – bởi vì mọi người thường thiên về việc giúp đỡ khi họ cảm thấy như bạn đang tiếp cận họ một cách trực tiếp. 

tim viec

Sau đó, bạn hãy nghĩ nếu bạn ở trong trường hợp tương tự: Nếu bạn nhận được một email đại trà từ một người bạn của bạn cho một nhóm, nói, quyên góp cho một tổ chức từ thiện mà cô ấy hỗ trợ, bạn có thể hoặc không có thể không dành nhiều thời gian để suy nghĩ về yêu cầu của cô ta. Nhưng nếu người bạn đó thay vì liên hệ với bạn theo tư cách cá nhân, bạn sẽ cảm thấy có trách nhiệm thực sự cho những suy nghĩ về yêu cầu và có thể tác động lên nó . Khi mọi người thấy rằng họ là một trong số nhiều người được hỏi, có một sự lan tỏa của trách nhiệm, một cảm giác mà những người khác sẽ được quan tâm bởi điều này, vì vậy mức độ khẩn cấp hạ xuống. Vì vậy, nếu bạn có thể, hãy làm các email cá nhân – mọi người sẽ cảm thấy mang lại nhiều lợi ích. 

2.Phải biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Quá thường xuyên, những người tìm việc yêu cầu trợ giúp tìm kiếm việc làm mà không làm rõ những gì họ đang tìm kiếm. Không để lại bất cứ điều gì để giải thích – nói rằng bạn đang tìm kiếm công việc một cách dứt khoát, và rõ ràng về những loại vai trò nào bạn đang quan tâm.

3.Hỏi trực tiếp những gì bạn muốn được giúp:  Khi bạn yêu cầu trợ giúp, đừng nói những gì mơ hồ như là “Cho tôi biết nếu bạn nghe thấy bất cứ điều gì” vì nhiều người không bao giờ chú ý đến những công việc xung quanh họ. Thay vào đó, để cụ thể hơn, người ta có nhiều khả năng để giúp đỡ nếu bạn đưa họ một cái gì đó cụ thể  để họ có thể làm . Ví dụ, bạn có thể hỏi hàng xóm của bạn rằng cô ấy có thể giới thiệu cho bạn với nhà tuyển dụng tại công ty cũ của mình, hoặc bạn có thể hỏi người quản lý cũ của bạn rằng cô ấy có thể  tư vấn cho bạn về các công ty bạn đang xem xét . Bạn cũng có thể yêu cầu mọi người phải suy nghĩ về việc liệu họ có biết bất kì ai sẽ giúp ích cho bạn để nói chuyện, và nói với họ rằng bạn thích được gắn kết với mọi người thậm chí khi không có một cơ hội thích hợp nào mở ra ngay bây giờ.

4.Liên hệ tất cả mọi người trong các mối quan hệ của bạn, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng họ có biết bất kỳ công việc thích hợp nào. Quá thường xuyên, những người tìm việc hay do dự việc tiếp cận với mọi người trong kết nối, nếu không thì họ là nhà quản lý tuyển dụng hoặc kết nối với một công ty cụ thể mà công khai. Nhưng nó có giá trị tiếp cận với toàn bộ kết nối của bạn, bởi vì bạn không bao giờ biết người có thể nói cho bạn một cách thật lòng rằng bạn hoàn hảo cho điều gì. (Và cơ hội của bạn cho một công việc được xem xét tăng lên khi bạn có một ai đó đã kết nối với công việc nói rằng, “Này, bạn thực sự nên xem xét Jane, bởi vì ___ “).

5.Đừng quên bao gồm sơ yếu lý lịch của bạn: Đôi khi nhiều người nghĩ rằng sẽ là quá thẳng thắn và táo bạo khi họ đính kèm sơ yếu lý lịch ngay tại thời điểm ứng tuyển và thay vào đó họ đợi đến khi được yêu cầu…nhưng trên thực tế, đính kèm lý lịch của bạn sẽ giúp bạn tránh khỏi việc viết lại hoặc bị yêu cầu địa chỉ liên lạc của mình. Đừng e ngại về việc gửi nó trong lần đầu tiên.

Nguồn: Le&Associates

Paste your AdWords Remarketing code here