Trong thời kỳ kinh tế cạnh tranh khóc liệt, gánh nặng kinh tế đã đè lên vai các ông chủ công ty. Vì thế, nhiều công ty phải tăng cường mức độ công việc để giảm chi phí. Bạn có thể thường xuyên nghe đồng nghiệp của mình nói “Sao mà nhiều việc quá” . Các bạn đừng phàn nàn về vấn đề đó mà hãy tìm cách giải quyết vấn đề nhanh hơn hết mức có thể, nó sẽ giúp ích cho tương lai của bạn rất nhiều. Mời bạn tham khảo các mẹo sau đây để thoát khỏi tình trạng này.

istock_000009744255small

1. Dành 15 phút đầu giờ để lên kế hoạch công việc

Bạn hãy học cách ưu tiên công việc theo theo thời gian, mức độ quan trọng của từng việc. Đây là cách hiểu quả nhất để đảm bảo bạn không bị rối và hoành thành tốt công việc.Để tránh mất thời gian, bạn đừng nên chạy theo hàng loạt công việc, chưa xong việc này lại chuyển sang việc khác, làm việc ngẫu hứng tức là nhớ tới đâu làm tới đó.

2. Chiến lược cho giờ vàng

Bạn hãy bắt tay làm các việc khó trước, khi trinh phục xong việc khó bạn sẽ cảm thấy tinh thần thật thoải mái và ung dung làm các việc dễ. Nhưng chú ý, chỉ nên lao vào công việc vào thời điểm bạn đang sung sức nhất trong ngày. Đây là cách để tăng cường hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian hiệu quả.

3. Tìm ra giải pháp cho vấn đề

Chẳng hạn, bạn có thể nói “Tôi có thể làm việc A và B, nhưng chưa thể làm việc C liền được” . Nhưng nếu việc C thực sự quan trọng, tôi có thể tạm ngừng việc A lại được không?” . Bạn phải cho sếp biết việc của bạn đang làm vì sếp phải lo rất nhiều việc quan trọng khác nên không thể nào biết hết công việc của bạn. Làm như thế sẽ không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung.
Button bieu mau nhan su

4. Tạo không gian làm việc đầy cảm hứng

Văn phòng làm việc sạch sẽ, thoáng mát, ngăn nắp, môi trường làm việc sống động, vui nhộn sẽ tạo sự phấn khởi, tăng thêm năng lượng tích cực cho mình mỗi ngày. Tạo mối quan hệ hòa đồng với đồng nghiệp sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi bắt đầu công việc.

 5. Tự thưởng cho bản thân

Đôi khi bạn nên tự thưởng cho mình khi hoàn thành công việc khó khăn đúng thời gian, khi hoàn thành dự án lớn bạn có thể đi du lịch đâu đó. Hoặc chỉ đơn giản bạn cho phép mình được nghĩ giải lao 15 phút hoặc khi xong từng công việc. Bạn có thể tự thưởng cho mình 1 ly cafe thơm phức để tiếp thêm năng lượng cho bạn.

6. Vận động nhẹ

Cảm giác mỏi mệt sẽ làm trì trệ công việc của bạn, bạn hãy đứng dậy và tập một vài thao tác tập thể dục trong văn phòng để tạo hưng phấn làm việc tiếp.

7. Trò chuyện với đồng nghiệp

Hãy chia sẽ cảm giác bức bách và ngột ngạt với đồng nghiệp. Bằng cách này, bạn có thể giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả, đồng thời khéo léo nhờ sự trợ giúp của mọi người.

QTNS sưu tầm nguồn từ FlexOffice

Paste your AdWords Remarketing code here