Hai từ “kỷ yếu” thường gợi nhắc cho chúng ta về những ngày thời trung học, những năm tháng chuẩn bị rời xa giảng đường đại học. Nhưng ngày nay, làm kỷ yếu không còn là điều xa lạ ở các công ty. Kỷ yếu như một cách thức tuyệt vời để ghi nhận công lao đóng góp, còn là lời tri ân sâu sắc dành cho nhân viên qua những năm tháng cống hiến tại công ty.

Để có được cuốn kỷ yếu ý nghĩa và đầy đủ nội dung nhất, doanh nghiệp có thể tập hợp hàng trăm bức ảnh của nhân viên được chụp ngẫu nhiên suốt thời gian qua. Những bức ảnh thể hiện những khoảnh khắc miệt mài, hăng say trong công việc, những niềm vui vỡ òa khi thành công, sự hãnh diện khi được nhận khen thưởng, sự nghiêm nghị khi chờ họp, thư thái, thoải mái giữa các nhân viên trong khi giải lao cùng nhau, hay những bức ảnh cùng nhau sinh hoạt ngoại khóa, cùng chơi “team building” của các thành viên trong công ty…

Bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh đã được đăng tải trên website để vinh danh. Không chỉ thể hiện qua hình ảnh, kỷ yếu là nơi mà ban quản trị dễ dàng nói lên lời cảm ơn chân thành đến nhân viên trong công ty, kèm với đó là lời động viên tinh thần làm việc cho nhân viên.

Làm kỷ yếu cũng là lúc công ty nhìn lại chặng đường phát triển, những khó khăn từng trải, những thành công gặt được, ghi nhắc mọi người ngày hôm nay biết quý trọng những gì đã đạt được. Đây cũng là cơ hội giúp doanh nghiệp truyền thông, quảng bá hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp ra bên ngoài. Sẽ không quá khó để thực hiện một cuốn kỷ yếu thật sự ý nghĩa, nếu không có thời gian thực hiện một kỷ yếu đầy đủ nội dung của doanh nghiệp, bạn cũng có thể chỉ làm đơn giản bằng bộ sưu tập ảnh và trang trí một cách lạ mắt để thu hút ánh nhìn của mọi người. Nhưng bạn đừng quên để thiếu xót các thành viên trong công ty trong cuốn kỷ yếu này.

ky yeu cong ty

 

Bạn có thể sử dụng kỷ yếu này tặng cho nhau vào ngày lễ kỷ niệm thành lập công ty hay dịp cuối năm. Điều này sẽ làm cho nhân viên cảm thấy mình được trân trọng và ghi nhận ở công ty.