KPI phòng Marketing

Nếu bạn là người mới và không biết  KPI trong chiến lược Marketing của bạn là gì , nhưng có lẽ bạn đã nghe nói về khái niệm này hơn một lần, nó là viết tắt của  Chỉ số hiệu suất chính .

Một trong những thành tựu to lớn của  Marketing trực tuyến  so với Marketing truyền thống là  khả năng định lượng và đo lường tất cả các hành động được  thực hiện trên Internet. Nhưng chúng ta phải rõ ràng rằng các số liệu và KPI không hoàn toàn giống nhau, bởi vì thông thường các số liệu là tất cả dữ liệu chung giúp chúng ta biết nếu chúng ta đạt được các mục tiêu chúng ta đã đặt ra, nhưng KPI – mặc dù chúng cũng là số liệu – chỉ những chỉ số mà chúng tôi xác định là cần thiết để đánh giá hiệu quả của hành động.

KPI trong chiến lược tiếp thị của bạn là gì

 

KPI trong chiến lược Marketing của bạn là gì?

1. Đặt mục tiêu

Điều cần thiết là bước đầu tiên là định nghĩa về các  mục tiêu  của chiến dịch. Biết chúng ta sẽ đi đâu và muốn gì. Điều tối ưu là ưu tiên những mục tiêu chúng ta muốn đạt được ngay từ đầu và những gì trung và dài hạn hơn. Đây là chìa khóa để có được kết quả thực tế hữu ích.

 

2. Thiết kế chiến lược tiếp thị của bạn

Dựa trên các mục tiêu chúng tôi tự đặt ra, chúng tôi quyết định chiến lược tiếp thị trực tuyến và trọng số mà mỗi kênh kỹ thuật số phải có.

 

3. Xác định KPI

Khi bạn đã hoàn thành hai bước đầu tiên, bạn có thể chuyển sang chọn Chỉ số hiệu suất chính hoặc KPI. Những người thực sự sẽ cần thiết để định lượng và đánh giá xem các hành động chúng ta thực hiện để đạt được mục tiêu của mình có thành công hay không. Chúng tôi sẽ loại bỏ tất cả các số liệu đó, mặc dù chúng có thể thêm thông tin, sẽ không hữu ích để giúp chúng tôi phát hiện tính hiệu quả của các hành động được đo.

Khi phân tích KPI bắt đầu cung cấp cho chúng tôi dữ liệu, sau đó chúng tôi có thể xác định quy trình nào đang có kết quả và điều gì là tốt nhất để sửa đổi, thay đổi hoặc chỉ cần loại bỏ.

 

12 ví dụ về KPI trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn

 • ROI – lợi tức đầu tư.
 • Doanh số tăng.
 • Đó là những nguồn lưu lượng cung cấp cho chúng tôi nhiều khách truy cập hơn.
 • Bán hàng kênh: Quan trọng trong quảng cáo gốc, vì nó giúp chúng tôi hiểu quy trình làm thế nào để có được khách hàng.
 • Đo lường tỷ lệ thành công của khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.
 • Hiệu suất của các từ khóa bạn đã chọn.
 • Quan điểm chúng tôi nhận được từ các thiết bị di động.
 • Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng.
 • Sự tham gia của tiếp thị qua email.
 • Giá trị thời gian cuộc sống.
 • Lượt truy cập trung bình vào trang.
 • Người theo dõi trong hồ sơ xã hội.

(Tinh Hoa Solution chuyển dịch)

Smartboss KPI

Phần mềm đánh giá nhân viên

Miễn phí cho 100 user.

Đăng ký tài khoản

Các bài viết về KPI

Đánh giá KPI – Xây sao cho đúng

Đánh giá KPI XÂY SAO CHO ĐÚNG? Quản lý nhân sự ngày nay chắc không còn xa lạ gì với từ “KPI” nữa, nó quen thuộc như là 1 công việc không thể thiếu của cái nghề nhân sự mà nhiều khi đi phỏng vấn vị trí HR, ứng viên sẽ được hỏi: bạn có biết xây dựng KPI không? Có triển... read more

KPI là gì?

KPI là gì ?   Cụm từ “KPI” ngày nay đã không còn xa lạ đối với các CEO và với những người làm Nhân sự. Và vì thế, cũng rất nhiều người mong muốn tìm hiểu bản chất thực sự của KPI là gì? KPI theo tiếng anh là Key Performance Indicator. Indicator là chỉ số đo lường... read more

4 phương pháp cho điểm khi đánh giá nhân sự

Cho điểm bằng cách  so sánh từng cặp  Phương pháp này người ta đưa ra nhiều người để so sánh theo từng cặp, và cho điểm theo nguyên tắc sau đây: Nếu ngang nhau thì cho 1 điểm Nếu hơn được 2 điểm Nếu kém hơn thì nhận điểm 0 Những người nào được nhiều điểm nhất sẽ được... read more