Qua đôi bàn tay khéo léo, nhẹ nhàng và đầy tài hoa của nghệ sĩ người Hà Lan Stephan Brusche, những quả chuối bình thường đã biến thành rất nhiều tác phẩm độc đáo, sáng tạo.

quả chuối 1

Stephan Brusche, một họa sĩ đến từ Rotterdam, Hà Lan đã khiến nhiều người phải thán phục vì trí tưởng tượng vô cùng phong phú cùng đôi bàn tay khéo léo của mình.

Là một họa sĩ, nhưng không giống như “tay bút” khác trong nghề, Brusche không lựa chọn những khổ giấy trắng, những bảng màu hay chiếc bút lông, chất liệu chính mà ông sử dụng để làm nên những tác phẩm của mình chẳng phải thứ gì xa lạ mà chính là những hoa quả quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, trong đó trái chuối là nguyên liệu cốt lõi làm nên tác phẩm của Brusche.

Từ những quả chuối thông thường, qua đôi bàn tay khéo léo, nhẹ nhàng và đầy tài hoa của ông, người ta có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo, sáng tạo và chứa đựng nhiều tâm huyết.

Hãy cùng nghe những lời chia sẻ của người họa sĩ giàu trí tưởng tượng này về niềm đam mê hội họa trên những trái chuối:

Mọi thứ bắt đầu khi tôi có thói quen sử dụng Instagram, tôi muốn đăng một bức ảnh nào đó cho cuộc sống vui vẻ hơn. Sau đó, tôi nhìn thấy những quả chuối trong nhà, tôi nghĩ chỉ cần vẽ một khuôn mặt hạnh phúc lên đó thì bức ảnh sẽ đẹp hơn.

Tôi lấy một cây bút bi và bắt đầu vẽ. Tôi khá ngạc nhiên vì không ngờ vẽ lên vỏ chuối rất dễ dàng và trơn tru. Vì vậy, ngày hôm sau, tôi lại tiếp tục vẽ lên một quả khác, nhưng lần này là một khuôn mặt đáng thương.

Sau đó, tôi đã cố gắng tìm ra những ý tưởng mới, tôi luôn luôn thúc đẩy bản thân phải kiên trì, và đến cuối cùng tôi cũng đã cho ra đời những tác phẩm “điêu khắc” từ chuối.

Những tác phẩm thông thường chỉ đơn giản là diễn tả những gì tôi thích hoặc những gì tôi quan tâm trong cuộc sống thường ngày, nó không chứa đựng bất cứ một câu chuyện sâu sắc nào. Bất cứ thứ gì hiện lên trong suy nghĩ của tôi khi nhìn thấy những quả chuối sẽ đều trở thành tác phẩm của riêng tôi.

Tôi thường chọn những đối tượng minh họa phù hợp với hình dáng quả chuối, do đó bạn sẽ thấy những chủ đề về động vật hay nhân vật nổi tiếng trong các bộ phim sẽ xuất hiện khá nhiều”.

Dưới đây là một số tác phẩm đã được hoàn thiện của Brusche, hãy cùng chiêm ngưỡng để thấy được tài hoa trong con người nghệ sĩ này.

quả chuối 5

quả chuối 4

quả chuối 3

quả chuối 2

QTNS online sưu tầm từ nguồn Tinhhoa.net