Trong số các thực phẩm quen thuộc, khổ qua là một trong những loại thực phẩm xanh gây ấn tượng mạnh với giới khoa học. Loài cây có hình dạng giống quả dưa leo này đã mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ.

tiêu diệt tế bào ung thư, ổn định đường huyết, khổ qua,

                                                                   Loại thực phẩm quen thuộc này có khả năng tiêu diệt hơn 90% tế bào ung thư.

Chúng ta đều biết rằng khổ qua có nhiều lợi ích sức khỏe, nhưng chắc chắn bạn sẽ vui mừng khi biết nó còn có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư tuyệt vời.

Người đưa ra khám phá này là Tiến sĩ Frank Shallenberger, một bác sĩ chuyên nghành điều trị chống lão hóa và thay thế hóa dược. Như ông nói, khổ qua có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, do đó bác sĩ này thường đề nghị các bệnh nhân của mình đưa nó vào chế độ ăn nhằm đối phó với căn bệnh khó trị này.

Kết quả cho thấy, dưỡng chất trong khổ qua tiêu diệt khoảng 90-98% tế bào ung thư được hình thành trong cơ thể, đây là một thông tin đáng kinh ngạc.

Trường đại học Colorado đã tiến hành một nghiên cứu nhăm phân tích tác động của mướp đắng lên cơ thể con người đặc biệt là ung thư. Các phát hiện cho thấy khổ qua có thể làm giảm khả năng xuất hiện của các khối u tuyến tụy lên đến 64%.

Bên cạnh đó, khổ qua còn có ích đối với các bệnh như: Viêm da, tăng huyết áp, hen suyễn, các vấn đề về dạ dày, tiểu đường.

Kết hợp mướp đắng vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn:

  • Cải thiện mức độ năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất.
  • Khổ qua rất giàu Polypeptide-P và charantin, 2 hợp chất chịu trách nhiệm trong việc ổn định đường huyết và tăng cường miễn dịch.
  • Nhờ hợp chất tiền vitamin A là beta-carotene khổ qua có thể giúp cải thiện tầm nhìn và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt.
  • Tăng cường tiêu hóa.
  • Hỗ trợ điều trị gout.
  • Cải thiện tuần hoàn.
  • Đẹp da, cho làn da khỏe mạnh.

QTNS online sưu tầm từ nguồn Tinhhoa.net