Những guồng quay của công việc, áp lực của cuộc sống hằng ngày như: công việc, học hành, thi cử, … khiến thần kinh bạn lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng, cơ thể mệt mỏi thiếu sức sống. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến tâm sinh lý và rối loạn trong cơ thể nhất là mặt tinh thần, thậm chí có thể gây ra trầm cảm.

Khi nào bạn cảm thấy Stress thì hãy nghĩ đến việc ăn những thực phẩm này nhé.

1. Sôcôla đen

Sôcôla đen có thể giải phóng Dopamine giúp nâng cao tinh thần và giảm bớt sự lo lắng. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng, hãy ăn một miếng sôcôla đen.

Dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh trong não, giúp não bộ kiểm soát chuyển động và phối hợp vận động. Tình trạng mất Dopamin ảnh hưởng đến việc dẫn truyền ở các dây thần kinh và các tổ chức cơ dẫn đến các triệu chứng đặc trưng của bệnh Parkinson: run, co cứng, chậm chạp…

2. Chuối

Chuối là một nguồn thực phẩm giàu magiê có khả năng cải thiện những vấn đề liên quan đến thần kinh như stress và rối loạn tâm lý, luôn cảm thấy lo lắng. Hấp thụ đủ magiê sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng và ngủ ngon. Ngoài ra, các loại đậu, các hạt có nhân và rau xanh cũng là những loại thực phẩm giàu magie.

3. Dâu tây

Dâu tây có chứa hàm lượng Axit Elagic và vitamin C với lớn. Axit Elagic và vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và kích thích sự giải phóng Dopamine giúp giảm mức độ lo lắng, căng thẳng Xem thêm