Câu hỏi của tựa đề chắc hẳn bạn đọc nào cũng đoán được câu trả lời của nó. Phải nói rằng đây là một chính sách khá mới của các công ty. Xưa nay người ta chỉ ưu ái khen thưởng và chúc mừng cho những nhân viên làm tốt công việc được giao hay đạt được những thành tích cao nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc của họ. Nhưng các nhà lãnh đạo cũng đừng quên rằng gia đình là một phần không thể thiếu đối với mọi người nói chung và nhân viên của bạn nói riêng. Vì thế, cách mà bạn cảm ơn nhân viên mình bằng những học bổng khen thưởng thành tích học tập cao dành cho con em nhân viên là một cách tuyệt vời để thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên và cho họ một cái nhìn khác về công ty. Bạn thử nghĩ xem “nhân viên của bạn sẽ như thế nào khi mà con họ được xướng tên trước mọi người về thành tích học tập cao và đạt được học bổng từ công ty”, có lẽ không bậc cha mẹ nào lại không vui sướng về điều đó. Như vậy có thể nói “Học bổng dành cho con em nhân viên” nên được khuyến khích thực hiện ở công ty của bạn.

hoc bong cho con em nhan vien

 

Vì sao phải khen thưởng?

Như đã đề cập ở trên, khen thưởng cho con em nhân viên như một lời cảm ơn mà công ty dành cho nhân viên và cho họ cái nhìn tốt về công ty, nó còn thúc đẩy tinh thần làm việc, sự hy sinh cống hiến nhiều hơn nữa cho công ty. Qua đó cách khen thưởng khéo léo như vậy sẽ là một “chiêu” PR nội bộ cho công ty bạn nữa. Không chỉ có nhân viên bạn đánh giá tốt về công ty mà còn người thân nhân viên, bạn bè, và những đồng nghiệp từ công ty khác. Trao tặng học bổng cho con em nhân viên bạn không chỉ đang đánh giá cao về sự cống hiến của họ cho công ty, mà còn cho mọi người thấy rằng họ còn hoàn thành tốt cương vị là cha là mẹ nữa. Cách khen thưởng này còn giúp cho nhân viên “nở mày nở mặt”, tự hào với chính các đồng nghiệp của họ, họ tự hào vì con họ học giỏi, họ tự hào vì con họ đã giành được suất học bổng mà công ty ưu ái trao tặng… Bên cạnh đó nhân viên luôn cảm thấy rằng công ty luôn kề vai sát cánh bên họ để hỗ trợ không chỉ về mặt công việc mà còn con cái của họ nữa.

Khen thưởng như thế nào?

Đây là điều mà nhà lãnh đạo luôn cân nhắc. Nên trao gì cho con em nhân viên? Trao tặng bằng hình thức nào? Bạn hãy tổ chức thảo luận với bộ phận tài chính – kế toán của công ty, cùng nhau thảo luận chương trình, ngân sách dành cho học bổng, chính sách, khen thưởng. Phần quà có thể là những khóa học ngoại ngữ, các lớp học kỹ năng hay quy ra thành tiền mặt… Bạn cũng có thể tổ chức một bữa tiệc hay lễ phát thưởng nhỏ vào cuối tuần để chúc mừng nhân viên và gia đình. Khi bạn quan tâm đến con em nhân viên, bạn đã bày tỏ được sự ghi nhận có tuổi thọ lâu dài nhất.