Song song với các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, hoạt động vì cộng đồng cũng được các doanh nghiệp ngày nay đặc biệt quan tâm. Nó không chỉ đánh giá trách nhiệm của doanh nhiệp đối với xã hội, mà còn là nghĩa cử cao đẹp. Vừa đem lại những cảm xúc tích cực, xây dựng nét văn hóa, tạo ra những ngành nghề mới cho công ty… Việc làm ý nghĩa từ trái tim này mang lại cho cả người nhận và người cho những cảm xúc khó quên, ghi lại những hình ảnh đáng nhớ trong lòng mỗi người.

Tổ chức như thế nào?

Những hoạt động từ thiện thường được các công ty ngày nay tham gia như: hưởng ứng ngày “Vì người nghèo”, xây dựng nhà tình nghĩa, đến thăm trại dưỡng lão, làng trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, phát quà vào các dịp lễ, tết cho trẻ em nghèo hay ngày vì môi trường…
Bạn có thể tổ chức một đợt từ thiện có sự tham gia của tất cả các nhân viên trong công ty, mọi người cùng nhau chuẩn bị những món quà ý nghĩa nó có thể là tiền mặt, hiện vật, sức lao động hay cả tri thức… Những món quà này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà nó còn chất chứa cả một tấm lòng của người trao. Trong hoạt động từ thiện này các nhân viên cùng sinh hoạt với mọi người ở đó, thú vị hơn khi nhân viên của bạn có thêm những tiết mục văn nghệ bỏ túi, những trò chơi nhỏ… Làm cho không khí của buổi từ thiện thêm phần hào hứng và xích mọi người đến gần với nhau hơn.

hoat dong xa hoi cho nhan vien

 

Không dừng ở những hoạt động từ thiện mà hoạt động xã hội còn bao gồm những công việc như bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Công ty có thể tổ chức ngày “Chủ nhật xanh” các thành viên trong công ty cùng nhau nhặt rác ở đoạn đường gần công ty hay công viên… Công việc tuy nhỏ nhưng đem lại kết quả có giá trị không hề nhỏ.

Giá trị từ hoạt động cộng đồng

Cuộc sống sẽ vô vị biết bao khi chúng ta chỉ cho đi những gì mình không cần, cũng như con người sẽ bất hạnh biết bao khi một tâm hồn mãi mãi đau khi họ có thể vượt qua nhờ vào những bàn tay nhân ái. Duy trì những hoạt động xã hội đem lại giá trị không nhỏ đối với người nhận và người cho. Đứng ở khía cạnh là các doanh nghiệp, những công ty vừa và nhỏ thì hoạt động cộng đồng không chỉ mang lại giá trị vật chất và tinh thần cho người nhận mà qua đó những chương trình này tạo cho doanh nghiệp nét văn hóa đẹp, kết nối những nhân viên gần lại với nhau. Không chỉ thế, đây còn là cách mà bạn xây dựng thương hiệu trong mắt mọi người.