Những chương trình đào tạo ngắn hạn hay mời cố vấn đến nói chuyện với nhân viên… mà các công ty thường thực hiện nhằm giúp cho nhân viên của mình làm việc tốt hơn, cải thiện năng suất lao động. Nhưng đó không phải là cách làm duy nhất để tăng năng suất lao động ở các nhân viên. Việc các đồng nghiệp chủ động giúp đỡ lẫn nhau là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa, nó tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn làm cho đồng nghiệp chóng tiến xa trong công việc, giúp các đồng nghiệp hiểu nhau hơn và điều này còn thể hiện bạn là một nhân viên chuyên nghiệp.

Bên cạnh gia đình, bạn bè thì đồng nghiệp là người hiểu bạn, người nhận thấy những ưu và khuyết điểm trong công việc của bạn. Chính vì thế họ là người hỗ trợ tốt nhất khi bạn gặp khó khăn trong việc. Họ hiểu tính chất công việc của bạn, những vấn đề xung quanh công việc hơn gia đình bạn, họ có thể đưa ra những lời khuyên, lời động viên chân thành hay những giải pháp hữu hiệu giúp bạn gở rối trong công việc.

thuong luong muc luong khi xin viec

Khi bạn chủ động giúp đỡ đồng nghiệp bạn không mất quá nhiều thứ nhưng những điều bạn nhận lại không hề nhỏ từ những đồng nghiệp trong công ty. Bạn được mọi người tôn trọng, mọi người nhìn bạn với ánh mắt thân thiện và coi trọng, được nhiều người tín nhiệm… Chính sự ủng hộ từ các đồng nghiệp là chất xúc tác mãnh liệt để bạn nắm giữ những công việc quan trọng và có thể thăng tiến trong thời gian sớm nhất.

Những đồng nghiệp cũng như những viên gạch xây nhà, sự phối hợp ăn ý, hiểu nhau sẽ giúp cho ngôi nhà vừa bền, vừa đẹp. Và những đồng nghiệp giúp nhau cùng tiến sẽ giúp cho công ty ngày càng đi lên vững chắc.

Paste your AdWords Remarketing code here