Do đặc thù công việc, dân văn phòng thường phải ngồi trước máy tính trong thời gian khá dài. Từ đó dẫn đến những bệnh lý như đau cột sống, mỏi mắt, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hội chứng ống cổ tay,… và rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác ánh hưởng tới sức khỏe.

Để tự bảo vệ bản thân trước những bệnh lý nguy hiểm đó, nhiều người đã chọn lựa cho mình các biện pháp để giảm áp lực cho bản thân, giải tỏa căng thẳng và đặc biệt hạn chế ngồi máy tính quá lâu trong nhiều giờ đồng hồ. Một trong những biện pháp hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, đó là những bài tập thể dục đơn giản có thể tập tại chỗ giúp bạn tính táo và thư giãn bản thân.

1. Bài tập đi bộ trong phòng

Đi bộ sẽ giúp tăng nhịp tim và cải thiện tuần hoàn, đó cũng là cách dễ nhất để tập thể dục trong văn phòng mà không gây quá nhiều sự chú ý.

Hãy thử đi bộ một vài vòng quanh phòng làm việc của bạn. Nếu việc tiếp theo bạn phải làm là gọi điện thoại, hay gửi email cho một ai đó dưới sảnh, thay vì làm thế bạn hãy đứng dậy và nói chuyện trực tiếp với họ.

bai-tap-tai-cho-di-bo

2. Bài tập nâng bắp chân

Bạn có thể tập động tác nâng bắp chân một cách kín đáo ngay cạnh bàn làm việc của mình. Các động tác này sẽ giúp bạn tăng cường cơ chân và đồng thời cũng cải thiện trạng thái cân bằng của bạn
BANNER NGAY TOT DEP NHAT

Bắt đầu với việc sải rộng chân và vai sau đó dồn trọng lượng toàn thân xuống các đầu ngón chân. Giữ nguyên tư thế trong một giây, sau đó hạ thấp mình xuống và lặp lại. Thậm chí bạn có thể làm cho bài tập của mình khó hơn bằng cách chỉ tập với một chân và sau đó đổi chân.

bai-tap-tai-cho-phong-benh

3. Bài tập đứng nâng tạ cho tay sau

Động tác nâng tạ này sẽ giúp tăng cường cơ bắp cho mặt sau của cánh tay. Mặc dù động tác này sẽ được thực hiện với tạ đơn hoặc tạ đôi nhưng bạn có thể tận dụng mọi thứ bạn có tại phòng làm việc của mình, như những cuốn sách dày và nặng hay những chai nước.

Bắt đầu bằng cách đưa tay ra sau đầu bằng cả hai tay và mở rộng cánh tay để cánh tay của bạn hướng lên trên. Sau đó từ từ thả lỏng tay, đẩy tạ ra phía sau đầu và lặp lại.

4. Động tác ngồi xổm

Đây là bài tập tuyệt vời dành cho chân và mông. Tuy nhiên động tác này lại dễ gây chú ý.

Bước thực hiện như sau: đứng trước ghế, chân rộng hơn vai và từ từ hạ thấp mình xuống cho đến khi mông của bạn chạm mép ghế. Nếu bạn không muốn ngồi xuống hãy bật mình trở lại với tư thế đứng và lặp lại động tác trên.

bai-tap-tai-cho-ngoi-xom

5. Bài tập chùng chân

Đây là động tác bạn có thể thực hiện khi đang nghe điện thoại, mặc dù nó không được kín đáo cho lắm, bài tập chùng chân này sẽ khiến tăng nhịp tim đồng thời sẽ tác động lên mông, cơ bốn đầu, gân kheo và bắp chân.

Bắt đầu với việc đứng thẳng , hai vai hơi ưỡn về phía sau. Bước một chân về phía trước và từ từ hạ thấp mình cho đến khi đầu gối của bạn tạo thành góc 90 độ. Đẩy mình trở lại về tư thế đứng , tiếp tục lặp lai động tác và đổi chân. Lặp đi lặp lại động tác cho đến khi cả hai chân của bạn nóng lên.

bai-tap-tai-cho-chung-chan

Nếu chưa quen với những bài tập này, bạn có thể lên lịch nhắc đứng dậy đi lại cách 30 phút một lần và từ đó có thể triển khai các bài tập hiệu quả này. Bên cạnh đó, thường xuyên uống nước để tạo cơ hội đứng lên, đi lại trong phòng. Hãy luôn nhớ việc ngồi lì trước máy tính quá lâu cũng là mầm mống của các căn bệnh chết người.

QTNS sưu tầm nguồn từ Quantrimang.com