Mỗi khi cảm thấy lo lắng, mệt mỏi, hãy thử áp dụng 5 động tác đơn giản này để cải thiện tình hình sức khỏe một cách nhanh chóng!

1. Hít sâu

Mỗi khi phải đối diện với áp lực, nhịp thở của chúng ta thường trở nên dồn dập, hỗn loạn. Muốn cải thiện tình trạng này, bạn có thể áp dụng cách hít thở sâu để giảm bớt lo lắng, điều hòa hô hấp.

Cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản, đầu tiên bạn dùng mũi hít thở sâu một hơi, sau đó chậm rãi thở ra bằng miệng, thực hiện liên tục trong khoảng 1 phút.

Bài tập hít thở này sẽ gửi thông điệp “an toàn” tới đại não, giúp cơ thể ổn định, hơi thở dần bình ổn trở lại.

2. Uống nước

Nghiên cứu cho thấy, nếu cơ thể bị mất nước dù chỉ ở cường độ thấp, tinh thần và sức khỏe đều sẽ bị ảnh hưởng, cảm giác lo âu cũng vì thế mà gia tăng.

Trong khi đó, uống nước lại có tác dụng thần kỳ trong việc hỗ trợ giảm căng thẳng. Thậm chí, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, học sinh mang nước đi học và thường xuyên uống nước sở hữu thành tích học tập cao hơn 10% so với các bạn học không có thói quen này.

3. Ôm

Ôm người yêu hoặc thực hiện các hành động bày tỏ tình cảm như nắm tay, hôn môi đều có tác dụng giảm bớt lo âu, căng thẳng.

Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, những cái ôm chặt sẽ hạn chế cơ thể tiết ra các kích thích tố gây căng thẳng, đồng thời cũng làm tăng cường sản sinh dopamine, endorphin và nhiều hormone khoái cảm khác.

Bên cạnh đó, thường xuyên thực hiện động tác ôm với những người mà bạn yêu quý còn làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý khác.

4. Mỉm cười

Lợi ích sức khỏe của nụ cười từ lâu đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Trên thực tế, câu nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” hoàn toàn không phải là quá lời.

Bởi nụ cười sở hữu hàng loạt các tác dụng giúp giảm bớt căng thẳng như thả lỏng cơ thể, cải thiện hô hấp, tăng cường tuần hoàn máu, giảm bớt nồng độ của các chất gây lo âu …

Vì vậy, có thể nói nụ cười chính là “linh đan” cho những căn bệnh tinh thần và là “khắc tinh” của các cảm xúc tiêu cực.

5. Tập trung

Nghiên cứu cho thấy, chỉ có 47% thời gian chúng ta suy nghĩ và làm việc, số thời gian còn lại chủ yếu dành cho những hồi tưởng về quá khứ hoặc vọng tưởng tới tương lai.

Tuy nhiên, việc suy nghĩ về những chuyện đã qua hay sắp tới thường gia tăng sự lo lắng đối với tâm trạng của chúng ta.

Vì thế, theo kiến nghị của các chuyên gia, chúng ta nên dành khoảng thời gian hợp lý cho việc thư giãn. Trong lúc thư giãn, bạn nên chuyên chú, tập trung, không nên hướng suy nghĩ tới những việc khác.

QTNS online sưu tầm từ nguồn Soha.vn