Với giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay nhiều doanh nghiệp hoặc phải đóng cửa hoặc phải cắt giảm chi phí để cầm cự vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đó cũng là lý do nhiều doanh nghiệp không thể tăng lương, thưởng cho nhân viên mình trong giai đoạn này, cho dù họ rất xứng đáng được nhận nó. Nhưng nói thế không phải bạn không có cách để thể hiện cho nhân viên thấy bạn quan tâm và đánh giá cao nỗ lực của họ như thế nào.

do an nhe cho nhan vien

 

Cung cấp đồ ăn, thức uống ưa thích cho nhân viên là một cách trang nhã để khen thưởng những người làm việc chăm chỉ. Những lúc làm việc căng thẳng, 1 tách cà phê, trái cây để nhân viên thưởng thức… là cách giúp nhân viên tỉnh táo, lấy tinh thần để tiếp tục công việc. Những giờ làm quá ca thưởng cho nhân viên bằng bữa ăn nhẹ là cách tiếp thêm năng lượng và cũng làm cho nhân viên cảm thấy sự quan tâm của bạn dành cho họ. Tuyệt vời hơn khi bạn cung cấp những thức ăn, đồ uống theo nguyện vọng của nhân viên họ sẽ cảm thấy thỏa mãn, hứng thú hơn. Bạn cũng có thể luôn chuẩn bị những gói snack, bánh… để nhân viên có thể dùng bất cứ khi nào, hoặc chỉ đơn giản là bạn mua thêm tủ lạnh để nhân viên có thể tích trữ đồ ăn họ thích.

Ai cũng có những nhu cầu tối thiểu , đặc biệt là ăn uống để bồi bổ sức khỏe cũng như nâng cao tinh thần làm việc. Việc làm tuy nhỏ, tiết kiệm ngân sách cho công ty nhưng để lại hình ảnh tốt trong mắt các nhân viên. Với những công ty có nguồn kinh phí hạn hẹp thì những “món” thưởng này là phương pháp hữu hiệu để cảm ơn, ghi nhận công lao và là cách thúc đẩy tinh thần làm việc.