Đừng vội cho rằng việc đến tận chỗ thăm hỏi nhân viên là phí thời gian và là hành động vô ích nhé!

Với tư cách là nhà quản lý, trọng trách và công việc của họ trở nặng nề hơn. Đồng nghĩa thời gian của họ tiếp xúc với nhân viên bị rút ngắn lại nhưng khoảng cách giao tiếp lại bị đẩy ra xa. Đừng ngại việc dành thời gian đến tận từng bàn làm việc của cấp dưới mình hỏi thăm và khích lệ họ, chính những hành động nho nhỏ ấy sẽ là nền tảng của mối quan hệ tốt đẹp giữa cấp trên và cấp dưới đấy.

tham hoi nhan vien

 

Sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện việc đó. Hãy thay đổi thói quen gọi nhân viên vào phòng làm việc của mình, hỏi về tiến độ công việc và đốc thúc họ. Nên đến tận nơi ân cần hỏi thăm, hỏi họ về những trở ngại khi thực hiện công việc, và nhẹ nhàng khích lệ họ. Chúng sẽ có ích hơn nhiều! Trong khi hỏi thăm và đến tận nơi quan sát, bạn sẽ hiểu và vỡ lẽ ra được nhiều điều, từ đó bạn sẽ có được những ý tưởng điều hành, quản lí công việc tốt hơn.

Ở góc độ sâu xa hơn, đây được xem như một hành động khen ngợi ý nhị, điều đó chứng tỏ nhân viên có tầm quan trọng nhất định trong lòng bạn. Và họ sẽ cảm thấy có chút tự hào, vì công việc của mình có tầm ảnh hưởng quan trọng đến công ty nên quản lí mới phải đích thân quan tâm theo dõi. Đừng đặt lịch cố định trước, khi nào bạn cảm thấy cần thiết thì hải đến và hỏi thăm, khích lệ họ.

Đây thực sự là hoạt động cần thiết, nhằm tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa toàn thể nhân viên trong công ty, và đặc biệt là giữa cấp trên – cấp dưới. Chỉ mất chút thời gian và công sức, bạn đã chiếm giữ được tình cảm của nhân viên dành cho mình rồi đấy.

Gợi ý thực hiện: Hãy đánh dấu số lần mà bạn đi thăm các nhân viên dưới quyền, để có thể kiểm soát và “phát triển”. Hãy cố gắng tăng số lần đến thăm hỏi trong ngày, sẽ có nhiều bất ngờ đấy.