Bạn cho rằng chỉ có ai ở dơ mới ăn sáng trước khi đánh răng ư? Nhưng khoa học lại chứng minh thứ tự này thực sự chính xác đấy!

Việc đánh răng, ăn sáng tưởng đơn giản nhưng có tới 90% người đang làm sai.

Nêu được hỏi việc làm đầu tiên trong ngày của bạn sau khi thức dậy là gì? Chắc chắn bạn sẽ nói – đầu tiên là đánh răng để đánh tan cảm giác khó chịu trong khoang miệng, sau đó là uống một cốc nước ấm để bổ sung nước cho cơ thể, thanh lọc da phải không?

Nhưng bạn có biết, đây chính là một trong những việc làm “phản khoa học” nhất mà tới 90% người vẫn thực hiện mỗi ngày.

Vì sao ư? Đó là bởi trong khoang miệng buổi sáng không chỉ toàn vi khuẩn gây hại mà còn chứa nhiều enzyme tự nhiên có lợi được sinh ra trong quá trình ngủ. Việc bạn lao vào phòng vệ sinh đánh răng ngay sau khi thức dậy sẽ vô tình loại bỏ các enzyme tốt này và làm mất khả năng tự bảo vệ của răng.

rang1-1484193352510

Do vậy, bạn nên uống 1 cốc nước ấm và thưởng thức bữa sáng rồi mới tìm đến chiếc bàn chải đánh răng và làm sạch răng miệng sau bữa ăn khoảng 30 phút.

Lúc này, các vi khuẩn bắt đầu sinh sôi và lên men – đây mới chính là mầm mống làm tổn thương răng của bạn. Nếu bỏ qua việc đánh răng lúc này thì nguy cơ sâu răng sẽ tăng cao hơn bao giờ hết đấy!

Vậy ta nên làm gì sau khi ngủ dậy? Thứ tự đúng sẽ là:

1. Uống 1 cốc nước ấm

Một cốc nước ấm sẽ giúp bổ sung cho cơ thể lượng nước bị mất trong giấc ngủ, bài tiết độc tố cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất, sản sinh tế bào máu và cơ bắp. Nếu bạn cảm thấy e ngại thì có thể súc miệng trước rồi uống nước.

2. Ăn sáng và tập thể dục thể thao

Theo nghiên cứu trên tạp chí Journal of Physiology năm 2010, bữa sáng sẽ giúp cơ thể nạp năng lượng hoàn hảo cho ngày mới.

Những bài tập thể dục nhẹ nhàng như nhảy dây, yoga… sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng cân đối, thân hình nuột nà cũng như khởi đầu 1 ngày làm việc năng động.

3. Đánh răng

Sau khi thưởng thức bữa sáng khoảng 30 phút, chúng ta hãy cùng đi đánh răng nào. Lúc này kem đánh răng sẽ phát huy hết tác dụng diệt khuẩn, tẩy sạch mảng bám cũng như ngừa sâu răng đấy!

QTNS online sưu tầm từ nguồn Kênh 14.vn