Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, đã cho ra đời những phần mềm thiết kế chuyên dụng, cung cấp cho ngành thiết kế nhiều công cụ mới. Từ đó, đẩy mạnh sự phát triển của ngành này. Cùng tìm hiểu chức năng nhiệm vụ của phòng thiết kế trong công ty. Để xem hoạt động quản lý nhân sự của phòng ban này có thực sự hiệu quả.

Bạn biết gì về ngành thiết kế?

Thiết kế là việc tạo ra các bản vẽ kỹ thuật, các đối tượng, hoặc các mẫu hình ảnh. Đặc điểm chung của thiết kế là việc hình ảnh hoá các ý tưởng bằng các công cụ, phần mềm hỗ trợ. Thông qua đó thể hiện được thông số kỹ thuật, hoặc truyền tải được thông điệp và ý tưởng của người thiết kế đến với người xem.

Chức năng nhiệm vụ của phòng thiết kế trong công ty 1

Ngành thiết kế hiện đang rất “hot” trong thời đại hiện nay

Thông thường, mỗi một lĩnh vực thiết kế sẽ có các công cụ, kỹ thuật sáng tạo sản phẩm khác nhau. Một số lĩnh vực có thiết kế như: thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế cơ khí, thiết kế kiến trúc…

Lưu ý: Ngành thiết kế có thể tồn tại theo dạng công ty độc lập hoặc một phòng ban của doanh nghiệp có quy mô lớn.

Chức năng nhiệm vụ của phòng thiết kế trong công ty qua các chức danh

Thực tế công việc của phòng thiết kế rất đa dạng với nhiều lĩnh vực và vị trí công việc khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ cũng như quy mô lớn nhỏ của doanh nghiệp mà được phân chia làm nhiều vị trí phù hợp. Từ đó, giúp nhân viên dễ dàng làm việc theo đúng sở trường và khả năng của bản thân. 

Chức năng nhiệm vụ các vị trí công việc trong phòng thiết kế:

Giám đốc sáng tạo

Vị trí giám đốc sáng tạo (Creative Director) là vị trí cấp cao, ban quản lý lãnh đạo doanh nghiệp, đứng đầu các phòng ban hay các nhóm làm việc. Với nhiệm vụ chính là giám sát, quản lý công việc của nhân viên, đưa ra những chiến lược, kế hoạch hay ý tưởng sáng tạo độc đáo cho công việc thiết kế của mình.

Giám đốc mỹ thuật

Đây là người chịu trách nhiệm quản lý bên mảng mỹ thuật của công ty.

Chức năng nhiệm vụ của phòng thiết kế trong công ty 2

Giám đốc mỹ thuật là một vị trí có nhiệm vụ, chức năng trong phòng thiết kế

Giám đốc Thiết kế

Giám đốc thiết kế còn được gọi là Design Director – đây là người đứng đầu phòng thiết kế, có nhiệm vụ quản lý và giám sát nhân viên cũng như đưa ra những ý tưởng, bàn giao công việc thiết kế, chỉnh sửa và duyệt các thiết kế của nhân viên.

Giám đốc dịch vụ sáng tạo 

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp mà có vị trí này hay không. Theo đó, mọi hoạt động liên quan đến ngành dịch vụ và sáng tạo đều được quản lý và giám sát chặt chẽ ở vị trí này. 

Nhân viên thiết kế 

Nhân viên thiết kế là người chịu trách nhiệm thiết kế các ấn phẩm (poster, tờ rơi, standee, backdrop, bandroll, thư mời,…) hỗ trợ cho việc quảng bá, tuyển sinh, hoạt động đào tạo, tổ chức sự kiện của công ty. Thiết kế các ấn phẩm đồ họa: Logo, catalogue, nhận diện thương hiệu,… Thiết kế các mẫu quảng cáo, brochure, banner … theo ý tưởng có trước. Chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh cho các sự kiện của thương hiệu, sự kiện nội bộ của công ty.  Cùng triển khai các chương trình Marketing/PR cho các sự kiện, chiến dịch của công ty. Chỉnh sửa, hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu. Thực hiện các công việc theo sự phân công của quản lý.

Chức năng nhiệm vụ của phòng thiết kế trong công ty 3

Nhân viên thiết kế là người trực tiếp tạo ra sản phẩm thiết kế 

Tùy từng doanh nghiệp, mà phòng thiết kế sẽ có những chức danh và vị trí công việc khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về chức năng, nhiệm vụ của phòng thiết kế trong công ty để có sự sắp xếp, quản lý sao cho phù hợp, có hiệu quả.

Đặc biệt, để hoạt động quản lý nhân sự phòng thiết kế được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, chuẩn xác và minh bạch. Công ty, doanh nghiệp có thể nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm công nghệ. Thông tin chi tiết về hệ thống phần mềm quản lý nhân sự, quý khách có thể truy cập vào trang web: https://quantrinhansu-online.com/ để tìm hiểu. Hoặc nhờ các chuyên viên tư vấn hỗ trợ qua hotline: 0919.039.665 này!