“Thời gian thấm thoát thôi đưa, nó đi đi mãi chẳng chờ đợi ai,…” Vâng, thời gian được ví như vàng, bởi có thời gian bạn sẽ làm được nhiều thứ, kể cả việc tạo ra vàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng thời gian của mình hiệu quả. Vậy nên, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!

Đầu tiên cần xác định rõ bạn phải làm gì?

Một trong những cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất, phải kể đến đầu tiên. Chính là xác định những việc mình cần phải làm. Điều này, giúp bạn cải thiện việc quản lý thời gian của mình trở nên hiệu quả hơn.

Hãy liệt kê tất cả mọi thứ bạn phải làm trong ngày. Rất nhiều người thường bỏ qua công việc này, và nghĩ rằng nó không cần thiết. Tuy nhiên, việc liệt kê công việc cụ thể theo ngày, sẽ giúp bạn hoàn tất mọi việc một cách nhanh chóng hơn.

cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất 1

Xác định rõ công việc để quản lý thời gian hợp lý

Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần học cách quản lý thời gian hiệu quả. Để bố trí công việc phù hợp cho nhân viên, đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành, đạt năng suất đề ra.

Sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên và thực hiện theo đúng trình tự

Khi liệt kê công việc, bạn cần đánh giá mức độ quan trọng của từng công việc cụ thể. Sau đó sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên việc gấp, việc cần,… Điều này, sẽ giúp bạn tập trung và dành nhiều thời gian vào những việc thật sự gấp rút hay khó khăn cần giải quyết sớm. Hãy đánh giá các công việc của bạn theo thứ tự, rồi bắt tay vào giải quyết chúng.

Hãy lên kế hoạch cho từng ngày theo các tiêu chí:

  • Cụ thể, 
  • Có deadline rõ ràng
  • Nội dung công việc phải được ghi ra. Có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ, trên điện thoại, hoặc lịch bàn để nhắc nhở….

cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất 2

Hãy ghi công việc cụ thể ra giấy và thực hiện nó

Thêm một lưu ý nữa, khi lên kế hoạch công việc giúp quản lý thời gian hiệu quả. Đó là hãy biết khung thời gian vàng làm việc của bạn là gì. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ làm việc theo cảm hứng, bởi ai cũng sẽ có những khoảng thời gian nhất định cảm thấy thăng hoa hào hứng nhất trong ngày. Bạn nên biết khoảng thời gian này để sắp xếp những việc cần sự sáng tạo, tập trung…

Hạn chế tối đa sự trì hoãn và phân tâm không cần thiết

Hãy xác định xem, vị trí nào và khoảng thời gian nào thì bạn có thể tập trung cao độ vào công việc. Đồng thời, lưu tâm đến những nơi và những thời điểm dễ khiến bạn bị xao lãng? Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét điều gì có thể khiến cho công việc của bạn tăng thêm phần thú vị.

Luôn nhớ rằng, những gì hiệu quả với một người có thể không nhất thiết hiệu quả đối với bạn. Với một số người, học cùng bạn bè có thể hạn chế khả năng của họ. Nhưng với những người khác, làm việc nhóm lại giúp tăng động lực và tránh sự trì hoãn. Xác định chính xác yếu tố này, cũng là cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất, mà bạn nên áp dụng.

Đừng quên thư giãn để trí óc nghỉ ngơi tăng hiệu quả làm việc 

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, tập thể dục có nhiều ích lợi tương tự như một giấc ngủ. Nó giúp chúng ta tập trung hơn, thư giãn hơn, tăng năng suất làm việc và nâng cao hiệu quả của buổi học. Đó có thể là lý do, để các trường tổ chức buổi tập thể dục giữa giờ cho học sinh.

cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất 3

Thư giãn giữa giờ giúp bạn tăng hiệu quả công việc tốt hơn

Nếu bạn là người mới tập thể dục, hãy bắt đầu với các động tác nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút, sau đó tăng dần lên cho tới khi bạn có thể tập 30-45 phút mỗi lần. Đừng nghĩ rằng, việc tập thể dụng sẽ gây tốn thời gian. Tốn một ít nhưng hiệu quả làm việc tăng gấp đôi, thì cũng đáng để thực hiện đúng không nào?!

Đánh giá mọi việc có diễn ra theo đúng kế hoạch không?

Sau mỗi lần thực hiện kế hoạch công việc, bạn nên xem xét và đánh giá lại lịch làm việc, xem có cần thực hiện thay đổi nào nữa hay không. Đây là cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất, mà bạn không nên xem nhẹ mà bỏ qua.

Lưu ý: Nhất định không nên làm việc tùy hứng, điều này sẽ giúp bạn quản lý thời gian một cách hiệu quả hơn.

Tham khảo và áp dụng những chia sẻ về cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất. Bạn sẽ thấy được những hiệu quả tích cực từ công việc này. Nếu cứ tiếp tục duy trì thói quen quản lý thời gian, mình nghĩ rằng bạn sẽ sớm thành công trong công việc và cuộc sống.