Công việc hằng ngày của nhà tuyển dụng là “săn tìm” những ứng viên “điểm 10” tiềm năng, sáng giá cho những vị trí còn trống trong doanh nghiệp. Trong khi ứng viên luôn được tuyển chọn và đánh giá trên những bộ tiêu chí rất rõ ràng thì bản thân nhà tuyển dụng lại rất ít khi có cho bản thân “chân dung” mẫu mực. Và câu chuyện này có thể được “gỡ rối” bằng bài viết về “chân dung điểm 10” cho nhà tuyển dụng dưới đây:

nha tuyen dung can gi

  1. Biết lắng nghe và truyển tải thông điệp rõ ràng

Tuyển dụng bắt đầu và kết thúc với việc lắng nghe. Nhà tuyển dụng phải luôn ghi chép và theo dõi tất cả các tương tác của ứng viên và cập nhật chúng vào kho cơ sở dữ liệu. Mỗi ứng viên là 1 cá thể độc lập đem những đặc điểm và nhu cầu hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn không lắng nghe họ thì bạn sẽ rất khó để cân nhắc phân bổ họ vào những vị trí phù hợp để tối đa hóa năng lực mỗi cá nhân.

  1. Tạo ra nhịp độ làm việc khẩn trương để không có khoảng thời gian nào bị lãng phí

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng và ứng viên đều có rất nhiều công việc cần hoàn thành. Tuy nhiên, công việc của nhà tuyển dụng vẫn là tìm kiếm và lựa chọn ứng viên xuất sắc và phù hợp.  Và nếu quá trình này bị ngưng trệ thì hiệu ứng dây chuyền sẽ làm cho những công tác phía sau không thể tiến hành đúng tiến độ. Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ phải là người khơi mào và giữ cho nhịp độ làm việc luôn khẩn trương và tích cực.

  1. Nhạy cảm về thời gian, có sự kiên nhẫn và khả năng chớp thời cơ để hành động

Ứng viên sẽ thay đổi công việc khi thời cơ đến. Và việc của nhà tuyển dụng là theo dõi công việc và tạo ra những cơ hội vào đúng thời điểm ứng viên cần.

  1. Hiểu biết về các công cụ tuyển dụng có sẵn và khả năng xác định chiến thuật để thu hút ứng viên tiềm năng

Internet phát triển và trở thành một kênh tuyển dụng tuyệt vời. Nhưng sự tràn lan của Internet đôi khi làm cho thông tin đăng tuyển của bạn bị “loãng” và không đến được đúng người. Vì vậy, nhà tuyển dụng nên cân nhắc kỹ lưỡng các kênh thông tin sẽ được sử dụng trong một chiến dịch tuyển dụng để thu hút được đúng người ở đúng thời điểm.

  1. Quan tâm đến các chi tiết dù là nhỏ nhặt

Hãy nhớ rằng không ai trong số các bên liên quan muốn công việc trì trệ và không rõ ràng. Họ nên làm việc với bạn vì bạn làm cho quy trình trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và thành công hơn. Điều này chỉ có thể xảy ra nếu bạn có một cách tiếp cận theo hướng chi tiết để nhanh chóng giải quyết hợp lý vấn đề.