Em hiện nay là nhân viên sale của một công ty xuất nhập khẩu thủy sản. Chuyên ngành của em là Sư phạm Anh văn. Em có 1,5 năm kinh nghiệm về lĩnh vực xuất nhập khẩu.
Hiện nay em đang dự định ứng tuyển vào một tổ chức phi chính phủ, về một đề án phát triển kinh tế vùng. Người ta yêu cầu người có ít nhất một năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về chương trình đó, và có kinh nghiệm về pro-poor policy (em không hiểu rõ lắm từ này). Đây là điểm mà em thiếu trong yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Những yêu cầu khác, em cảm thấy mình có thể đáp ứng được.
Em rất thích công việc này, vì em yêu thích các hoạt động xã hội và mong muốn được góp phần giúp người dân cải thiện được cuộc sống. Em muốn đóng góp bằng những việc làm và hành động thiết thực hơn là việc cứ quyên góp hỗ trợ cho họ, vì em cho rằng từ thiện chỉ có tính giúp đỡ tạm thời chứ không có lâu dài.
Kính nhờ anh/chị tư vấn giúp em cách viết một CV để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, để họ quan tâm đến những ưu điểm của em, và có thể bỏ qua điểm yếu của em là không có kinh nghiệm về lĩnh vực họ yêu cầu.


Chào bạn. Thiện chí và mong muốn giúp ích cho xã hội của bạn rất đáng được ghi nhận và trân trọng. Xã hội luôn cần những người như bạn.

LSAT Blog Law School Admissions Resume Tips

Có những điểm bạn đáp ứng được yêu cầu công việc, có những điểm chưa, và để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng khi đọc hồ sơ ứng tuyển của mình, bạn cần nắm các bí quyết sau:

Trong hồ sơ tìm việc, bạn nên tập trung trình bày những kinh nghiệm, kỹ năng và tính cách phù hợp với yêu cầu vị trí ứng tuyển, nhấn mạnh đến bất cứ thành tích nào bạn đã đạt được.
Đặc biệt với trường hợp của bạn, thư xin việc sẽ là một công cụ hiệu quả giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng: hãy nhấn mạnh đến các khả năng của bạn, sự đam mê công việc, cái tâm trong nghề – mong muốn đóng góp bằng những hành động thiết thực, và cam kết bạn sẵn sàng học và sẽ học nhanh để hoàn thiện các điểm còn thiếu.

Bạn đã cố gắng hết sức để hoàn thiện một cách trung thực nhất hồ sơ ứng tuyển. Vấn đề còn lại là tùy thuộc vào sự cân nhắc của nhà tuyển dụng. Trong trường hợp, những điểm bạn chưa đáp ứng (kinh nghiệm tư vấn pháp luật và chính sách pro-poor) nằm trong danh sách những yêu cầu bắt buộc ứng viên phải có, và công ty không đủ thời gian hoặc nhân sự để có thể đào tạo cho bạn những kiến thức này… Bạn có thể đã đoán được kết quả. Điều này cũng tương tự như trường hợp bạn nhận được khá nhiều lời mời công việc, trong đó có một công việc bạn rất thích môi trường làm việc ở đó (rất thân thiện và chuyên nghiệp), song tính chất công việc lại không phù hợp với sở thích và sở trường của bạn… Liệu bạn có chấp nhận công việc này vì môi trường làm việc, hay bạn nên chuyển sang cân nhắc lựa chọn nghề nghiệp khác phù hợp hơn, nếu tính chất công việc mới thật sự là ưu tiên của bạn?

Để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tiềm năng nào, ngay từ bây giờ bạn cần xác định cho mình một công việc phù hợp nhất với đam mê và sở trường bản thân; công việc mà bạn sẽ quyết tâm gắn bó lâu dài. Sau đó, bạn có thể đọc các bản mô tả công việc và nhanh chóng lên kế hoạch để hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng còn thiếu.

Chúc bạn sớm đạt được ước mơ nghề nghiệp của mình!

Theo TTO

Download biểu mẫu xây dựng bảng mô tả công việc