Một phát ngôn viên của Facebook cho hay họ đang thử nghiệm những công cụ thiết lập bảo mật mới ở một số nước và những cập nhật mới này sẽ tới gần hơn với người sử dụng trong vòng tuần tới.

Những sự thay đổi này được thiết kế để người dùng truy cập dễ dàng hơn đồng thời hiểu cách sử dụng nhanh hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thiết lập tùy chỉnh bảo mật của qua trình đơn mới được thiết kế trên một thanh chạy phía trên trang web.

Ngoài ra còn có trang về “tùy chỉnh và công cụ thiết lập bảo mật” mới, cung cấp cho bạn tổng quan toàn bộ những tùy chỉnh thiết bảo mật và cho phép người dùng tùy chỉnh loại bỏ một số nội dung trên Timeline.

Một tuần trước ABC công bố, khách hàng ở New Zealand hiện đang được sử dụng những thiết lập mới và nếu như nhìn tổng thể ảnh chụp màn hình thì có vẻ những thiết lập mới này có thiết kế khá hài hòa.

Tin nhắn dưới đây sẽ xuất hiện ngay khi người dùng bắt đầu truy cập vào Facebook.com. Nó được thiết để họ có thể dễ dàng tiếp cận với những thiết lập mới này, đặc biệt hướng dẫn họ chặn tài khoản của một ai đó nếu như người đó làm phiền họ.

KTN2-14628

Để có thể cài đặt những tùy chỉnh về bảo mật, bạn có thể nhấn vào biểu tượng được đặt ở giữa hai biểu tượng “home” và “settings” trên thanh trình đơn trên cùng. Khi nhấn vào biểu tượng này, một danh mục những tùy chỉnh sẽ hiện ra cho bạn biết những dữ liệu nào của bạn sẽ được công khai, bên cạnh đó cũng cung cấp “thiết lập nhanh” để thay đổi những tùy chỉnh về bảo mật và có thêm cả một đường link liên kết đến trang cài đặt đầy đủ hơn.

KTN3-97d10

Đường link sau cung cấp cho bạn những tùy chỉnh và công cụ thiết lập bảo mật một cách đầy đủ và rõ ràng. Tùy chỉnh này bao gồm một loạt các lựa chọn khác để đơn giản hóa và kiểm soát dữ liệu, cho phép bạn ngăn các công cụ tìm kiếm liên kết với Timeline của mình.

KTN4-66b1a

Trong ngắn hạn, động thái này sẽ làm giảm đi hàng tá những trình đơn và tùy chỉnh lộn xộn dễ nhầm lẫn của Facebook, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thứ cần phải hoàn thiện hơn nữa. ABC chỉ ra rằng, khả năng xem trước hồ sơ cá nhân có thể dễ dàng tìm thấy khi bạn nhấn vào biểu tượng thiết lập bảo mật trên thanh trình đơn.

Bảo mật vốn từ lâu là một vấn đề nhức nhối đối với mạng xã hội, và thực tế là mạng xã hội chứa một lượng lớn thông tin của hơn một tỷ người sử dụng. Hồi tháng 12/2011, Mỹ đã ra luật buộc Facebook đối mặt với 20 năm kiểm tra sự bảo mật từ phía Ủy ban thương mại liên bang do Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận những “sai lầm” trong việc xử lý vấn các vấn đề bảo mật. Chắc chắn rằng điều này sẽ ảnh hưởng tới những động thái sau này của Facebook.

Tuy nhiên, công ty này đang tìm kiếm những bước tiến lạc quan cho những sự kiểm soát mới, rõ ràng hơn, và người sử dụng có thể mong đợi những phát triển hơn nữa trong lĩnh vực bảo mật này.

Phát biểu với đài ABC, Nicky Jackson Colaco, nhà quản lý về bảo mật và an toàn của Facebook cho biết những tùy chỉnh mới sẽ được tung ra trước cuối năm nay, và những bước chuẩn bị đầu tiên cho sự ra mắt này đã được bắt đâu. Mạng xã hội Mỹ thường dùng New Zealand như một thị trường thử nghiệm những tính năng và chức năng mới.

Trong giai đoạn thử nghiệm này, chỉ một số ít người dùng được tiếp cận với cài đặt bảo mật mới này.

Tham khảo: Thenextweb.com