Lối sống tối giản được cho là giúp con người tìm thấy sự bình an, hài lòng trong cuộc sống, vậy kỳ thực lối sống tối giản là gì, liệu nó có giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn?

Đan Mạch được biết tới là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với chỉ số hạnh phúc do Liên Hợp Quốc thống kê luôn thuộc top đầu, người ta đã tìm cách lý giải lý do nào khiến người Đan Mạch luôn hạnh phúc, câu trả lời được thống nhất đó là do lối sống “hygge”.

“Hygge” về cơ bản là sự theo đuổi niềm vui, hạnh phúc trong đời sống, theo những cách giản dị nhất mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Gần đây, lại có một phong cách sống đặc trưng của người Nhật được nhắc tới nhiều trên các mặt báo quốc tế, đó là lối sống tối giản.

Lối sống tối giản được cho là giúp con người tìm thấy sự bình an, hài lòng trong cuộc sống, vậy kỳ thực lối sống tối giản là gì, nó có giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn? Mới đây, một tác giả người Nhật có tên Fumio Sasaki đã cho ra mắt một đầu sách được dịch sang tiếng Anh nói về lối sống tối giản đang “gây sốt”.

Cuốn “Goodbye, Things” (Tạm biệt đồ đạc) kể về cuộc sống tối giản của chính tác giả, khi tất cả đồ đạc anh Fumio có trong nhà chỉ gồm một tấm đệm, 3 áo sơ mi, 4 đôi tất… Sau khi quyết định “tạm biệt đồ đạc”, chỉ giữ lại những gì thật sự thiết yếu, không thể thiếu cho cuộc sống thường nhật, anh Fumio bắt đầu cảm thấy cuộc sống của mình hạnh phúc hơn bao giờ hết Xem thêm