Bạn là người không thể thức dậy sớm, và thường xuyên phải hối hả vào buổi sáng để mong đi làm kịp giờ, và luôn luôn trong tình trạng quên thứ này thứ kia hay quần áo chưa tươm tất? Hãy yên tâm, bạn có thể không phải trải qua cả cuộc đời còn lại để “chạy đua” vào mỗi sáng nữa, những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp “cú đêm” có thể đi làm đúng giờ.

di-lam-dung-gio-cho-cu-dem

Chỉnh đồng hồ sớm hơn 15 phút

Hãy tự nhắc mình thời gian mà bạn đã điều chỉnh cho đồng hồ của bạn mới là thời gian thực. Điều này sẽ giúp bạn làm mọi việc sớm hơn 15 phút, và tâm trí sẽ tự động hối hả khi thời gian mới này gần kề. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn đúng giờ khi những sự kiện “không mong muốn” xảy ra như kẹt xe, hư xe, xe bus đến trễ…

Hạn chế những thứ bạn có thể quên

Để tất cả những thứ cần thiết mà bạn cần phải mang đi làm như ví, chìa khóa, điện thoại, thẻ, tai nghe… tại một chỗ. Đặt chúng trong một cái hộp nhỏ tại nơi dễ tìm, lý tưởng nhất là gần cửa ra vào hay trên lối đi vào buổi tối hôm trước để sáng hôm sau nếu có trễ giờ, bạn chỉ cần đi ngang và lấy đi nhanh chóng.

Nếu bạn cần mang thêm tập hồ sơ đặc biệt hay một món quà cho đồng nghiệp, hãy viết ra giấy note và dán chúng lên đồng hồ, điện thoại, hay phía sau cửa. Đặt một tô trái cây đã làm sẵn hoặc rửa sẵn, một ổ bánh mì ngọt bên cạnh cửa, một bữa sáng sẽ sẵn sàng ngay khi bạn bước ra cửa.

Chuẩn bị sẵn quần áo

Dành nửa ngày vào cuối tuần sắp xếp tủ quần áo, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian để sửa soạn vào buổi sáng. Dành một phần tủ cho những trang phục đi làm, áo khoác, cardigan, giày, váy, caravat… Bạn sẽ không phải lục tung tủ đồ của bạn mỗi sáng sớm để tìm quần, váy, hay tất.

Ngoài ra, bạn nên để một bộ trang phục dễ mặc, chất liệu vải không nhăn, không cần phải ủi và có thể phù hợp với bất kỳ ngày nào trong tuần, cả ngày mưa hay ngày nắng. Hoặc bạn có thể chụp lại những bộ trang phục mà bạn đã từng mặc, giày nào đi với quần nào, áo nào… và treo hình trong tủ áo, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian để suy nghĩ phải mặc gì vào buổi sáng.

Chọn đại một bộ đồ

Ngay cả khi bạn chưa biết ngày mai nên mặc gì, hãy treo một trang phục sẵn trên cửa để bạn có thể lấy mặc ngay khi bạn đã trễ giờ. Có thể xem dự báo thời tiết của ngày hôm sau để bạn không phải bất ngờ và chuẩn bị sẵn sàng phụ kiện theo bên mình, chẳng hạn như chuẩn bị sẵn áo mưa và dù khi dự báo ngày mai sẽ mưa, hoặc chuẩn bị sẵn khăn choàng, áo ấm khi dự báo ngày mai sẽ có gió lạnh.

Chỉ cần trông tươm tất là được

Bạn không cần phải thật trang hoàng và quá xinh đẹp như mọi lần đi làm đúng giờ. Nếu đã trễ giờ, bạn chỉ cần đảm bảo trông mình thật tươm tất khi đến công sở. Nếu là nữ, bạn có thể để trong giỏ xách sẵn những vật dụng cần thiết như gương, lược, son, dưỡng ẩm, màu mắt, mascara… để có thể vào văn phòng rồi mới trang điểm để tiết kiệm thời gian. Nếu là nam, nếu không kịp cạo râu, hay vuốt gel, bạn có thể mang theo dao cạo và gel để chau chuốt khi đã đến công sở.

Hãy tắm vào tối hôm trước thay vì phải mất thời gian buổi sáng cho việc tắm rửa, hoặc bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng việc sử dụng dầu gội khô, chỉ việc để lên tóc và chải tóc là xong.

Tập thể dục vào buổi sáng

Chuyển lịch tập luyện thể thao vào sáng sớm không những giúp bạn có thêm động lực để thức dậy sớm mà còn giúp tinh thần minh mẫn cho cả ngày làm việc. Có thể vài ngày đầu bạn chưa quen với việc dậy sớm và tập luyện, nhưng việc thức dậy sớm sẽ khiến bạn ngủ sớm hơn để bù lại năng lượng và giấc ngủ vào buổi sáng. 10 phút tập luyện mỗi sáng được xem như một khởi đầu tốt, sau một tuần bạn có thể quen với lịch trình mới.

Những mẹo trên sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian buổi sáng của mình, và tạm biệt những buổi sáng hối hả. Bây giờ hãy đặt báo thức bằng bài hát yêu thích của mình và sẵn sàng cho một ngày mới nhiều năng lượng nào.

Nguồn: Vietnamworks

banner smartboss