Tự chuẩn bị bữa ăn là giải pháp tốt nhất để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bản thân. Với 5 bí quyết sau bạn sẽ có bữa trưa hoàn hảo cho mình.

shutterstock_169469576

1. Lên kế hoạch và chuẩn bị từ Chủ nhật

Mọi người đã xem bài 7 việc nên làm vào Chủ nhật chưa? Thay vì mỗi sáng chúng ta phải đau đầu suy nghĩ xem nên làm gì cho bữa trưa hay loay hoay nấu từng món ăn, hãy lập một danh sách các món cho bữa trưa và bắt tay chuẩn bị trước từ Chủ nhật.

Bạn có thê nấu đồ ăn vào buổi sáng hoặc từ buổi tối hôm trước. Duyên Dáng khuyên nên dậy sớm một chút để nấu vì thức ăn sẽ ngon hơn, vả lại bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân.

2. Ăn gì tốt nhất cho sức khỏe?

Những loại thức ăn nào tốt nhất cho sức khỏe? Bất cứ bữa ăn nào cũng phải có đủ các chất dinh dưỡng và tránh sử dụng những thức ăn đóng hộp. Bạn cũng cần chú ý bổ sung đến các nhóm thực phẩm tươi như rau quả, các loại đậu đỗ, ngũ cốc, sữa không béo (sữa chua) và các loại thịt nạc (cá, gà…)

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nước lọc và nước ép trái cây tươi là tốt cho sức khỏe nhất. Bên cạnh việc không chứa calo, những thức uống này sẽ cung cấp thêm nước cho cơ thể và giúp bạn tỉnh táo mà không nhanh thành “ma đói” trở lại như khi uống các thức uống có đường.

3. “Đầu tư” vào hộp cơm

Nói đầu tư thì hơi quá vì một bộ hộp đựng cơm đúng chuẩn trị giá 200-300K nhưng bạn có thể sử dụng cả năm. Đồng thời, những hộp cơm chuyên dụng còn có thể giữ nhiệt lâu hay sử dụng được trong lò vi sóng nữa. Điều quan trọng là bạn có thể sử dụng lâu dài mà không có ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu bạn đã sợ thức ăn ở ngoài không vệ sinh thì đừng quên cân nhắc mức độ an toàn của hộp cơm bạn sử dụng nha.
tuyen dung nhan su button

4. Đừng ngại “biến hóa” nguyên liệu

Nhiều người không thích ăn cùng một món ăn nhiều ngày trong tuần. Nhưng chúng ta không nhất thiết phải mua nhiều loại nguyên vật liệu để làm nhiều món ăn đâu.

Ví dụ nè, tuần nào trong danh sách đi chợ  cũng có thịt gà và thịt heo, chỉ từ hai loại thịt đó Duyên Dáng tha hồ chế biến hàng chục món ăn khác nhau: chiên, xào, nướng,.. đủ hết. Đồ ăn dư từ ngày hôm trước cũng được Duyên Dáng tận dụng biến thành một suất cơm chiên hoành tráng cho ngày hôm sau nữa.

5. Tráng miệng đơn giản

Để tiết kiệm thời gian thì bạn chỉ nên chọn những món tráng miệng đơn giản, không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị như trái cây tươi, sữa chua, các loại hạt ngũ cốc….

Lời kết:

Tự chuẩn bị bữa ăn cho mình bạn sẽ đảm bảo rằng cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Hơn nữa, thông qua việc “nghiên cứu” thực đơn cho bữa trưa bạn còn phát triển các kỹ năng sống cho bản thân như quản lí, tính toán, …. Bạn còn sẽ dễ dàng chiếm được tình cảm của mọi người xung quanh đấy. Người ta có câu  “tình yêu đi qua đường dạ dày mà.

QTNS sưu tầm nguồn từ HR INSIDER