Mỗi một cuốc xe được đánh giá 5 sao là niềm vui của rất nhiều đối tác tài xế GrabCar. Ngoài niềm vui khi tận tâm phục vụ hành khách, những tài xế 5 sao còn có thu nhập ổn định hàng tháng. Cùng gặp gỡ những bác tài được mệnh danh là “ông vua” tiền thưởng, chúng ta sẽ thấy những tuyệt chiêu kiếm thu nhập “khủng” của họ không quá khó, hầu hết chỉ đến từ hai chữ… “tận tâm”.

Lái xe tận tâm, khách khó tính mấy cũng thành vui vẻ

Anh Nguyễn Như Quỳnh, một tài xế chạy GrabCar lâu năm cho biết, công việc trước đây của anh là làm kỹ sư trắc địa. Công việc đòi hỏi anh phải di chuyển nhiều và xa nhà. Muốn chăm sóc gia đình, gần vợ con nên anh thử chuyển hướng công việc qua chạy GrabCar. Thử xong rồi anh Quỳnh mới thấy đây thực sự là giải pháp hay, vừa có thu nhập tốt mà lại chủ động được thời gian cho gia đình. Khi nào cần đón vợ, dạy con học thì anh tắt ứng dụng, khi nào muốn chạy thì mở lên.

“Chạy Grab thì không được ngại cuốc ngắn, chê đường gần. Tôi nghĩ nghề nào khi mình làm cũng cứ chân chính và tận tâm hết sức đi thì không ai phụ mình. Trong hàng trăm khách, thế nào chẳng có lúc gặp người khó tính, nhưng mình chạy xe cẩn thận, lịch sự văn minh, hòa nhã, khách đâu làm khó mình để làm gì. Nhiều người khi lên xe cũng lạnh lùng hay tỏ ra khó chịu nhưng đi cùng tôi chỉ một đoạn xong sẽ vui vẻ cởi mở hơn. Đến khi xuống xe tôi không cần nhắc, họ vẫn chấm 5 sao”. Nhờ những bí quyết này mà anh Nguyễn Như Quỳnh luôn có thu nhập trên 20 triệu đồng hàng tháng và là thành viên của “Câu lạc bộ” các bác tài 5 sao thường xuyên được nhận thưởng.

Anh Nguyễn Như Quỳnh: Nghề không phụ người chân chính và tận tâm!

“Tri ân hành khách”, lời chào cao hơn mâm cỗ

Anh Lê Hoàng Đạo thường được khách hàng trìu mến gọi là anh Đạo “siêu thị”. Nếu bạn có dịp đi trên xe GrabCar của anh Đạo, bạn sẽ được mời nước uống và ăn bánh ngọt miễn phí. Bác tài dễ thương và chu đáo này kể rằng nhiều lần đón khách bận công chuyện, học sinh đi học, quá vội quên cả ăn. Thế là anh để sẵn nước suối và ít bánh kẹo trên xe, chủ ý chọn mua những hàng hóa có thương hiệu và chất lượng đảm bảo. Lúc đầu mọi người ngại không dùng, anh bèn dán thêm dòng chữ “tri ân khách hàng” như một lời mời trân trọng. “Mọi người vui vẻ dùng, mình cũng vui vì chỉ vài món nho nhỏ nhưng giúp được những vị khách quá bận rộn”. Thử hỏi trên một chuyến xe dễ thương như vậy, khách nào nỡ bỏ qua việc tặng tài xế “5 sao”?

Cận cảnh siêu thị mini của anh Đạo GrabCar

Chúng ta có thể gặp vô số những gương mặt gắn bó với ứng dụng màu xanh lá thân thiện trên mọi hành trình Grab. Họ là minh chứng rằng, tài xế xe công nghệ có thu nhập cao không phải là chuyện xa vời khi bạn nghiêm túc và trân trọng công việc.

“Tận tâm để mang lại niềm vui và sự hài lòng cho khách trong suốt hành trình cũng chính là cách tự nâng cao thu nhập nhanh nhất của tài xế của Grab” – anh Lê Hoàng Đạo vui vẻ chia sẻ.

QTNS online sưu tầm từ nguồn Dân trí.