Việc tích điểm đổi quà dường như đã quá quen thuộc với mỗi người: tích điểm tại siêu thị, tích điểm tại rạp chiếu phim, tích điểm tại quán ăn,…Vậy tại sao chúng ta không thử việc tích điểm thành tích tại công sở để nhận quà tặng?

tích điểm

Đừng vội kết luận rằng sẽ không có ai hưởng ứng vì họ đều có thể tự mua cho mình bất cứ thứ gì mình muốn, vậy thì bạn hãy thử treo giải bằng một phần quà thự sự giá trị, món quà càng hiếm, càng ít có thể mua được thì cáng tích cực và ý nghĩa. Và bạn có quyền nâng cao mức điểm để đạt được thành tích đó. Thời hạn tốt nhất  để tổng kết là 1 tháng hay 1 quý, vì nó đủ dài để các nhân viên của bạn tích cực phấn đấu, song cũng không quá lâu để họ quên mất họ đang phấn đấu để giành lấy cái gì.

Vào mỗi lần họ làm tốt công việc, hãy tặng điểm tích lũy cho họ, càng được nhiều điểm họ càng có cơ hội để nhận được phần quà giá trị. Một trong những lợi thế của phương pháp này là đạt được “Tính cấp thiết”, bạn có thể khích lệ nhân viên ngay lập tức mỗi khi họ thực hiện tốt công việc. Loại phần thưởng này sẽ khiến nhân viên cảm động, có hứng thú. Thậm chí, họ sẽ còn ghi nhớ mãi những nhận xét tích cực bạn đã rộng rãi dành tặng họ khi cho điểm.

Khi kết quả làm việc của nhân viên được quy ra điểm để có thể tự mình kiếm được món quà mình mong muốn. Họ sẽ làm việc tích cực hơn và tỏ ra phấn khích hơn. Vì họ biết chắc mình đang cố gắng để đạt được mục tiêu gì trước mắt.

Gợi ý thực hiện: Chọn một vài website trên mạng, xem qua sản phẩm, chất lượng, dịch vụ có phù hợp với văn hóa công ty, nhóm và tiêu chí của bạn hay không?. Hãy đảm bảo nhà cung cấp có thể cung cấp đầy đủ các mặt hàng để chương trinh tích lũy điểm có thể bắt đầu ngay.