Mỗi người lại có những loại âm thanh khác nhau giúp họ đạt hiểu quả làm việc cao. Hãy cùng Vui Vẻ tạo ra âm thanh hoàn hảo cho bạn nhé.

Mo_Ear_Ivory_B_094_3080857b

Môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn. Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia, chúng ta tập trung tốt nhất khi âm thanh xung quanh ở mức độ vừa phải, nhẹ nhàng, không quá ồn ào. Tuy nhiên mỗi người lại có những loại âm thanh khác nhau giúp họ đạt hiểu quả làm việc cao.

Hôm nay Ad xin giới thiệu cho các bạn những website âm thanh có thể tạo một không gian hoàn hảo cho bạn. Không chỉ thế, những âm thanh được tổng hợp từ âm thanh trong tự nhiên như tiếng mưa rơi, tiếng gió thổi này còn có thể dùng khi bạn ngồi thiền hay tịnh tâm nữa đấy, thần kì quá phải không nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu những website này nhé.

1. Defonic – Mang thiên nhiên đến với bạn

Trên trang chủ của Defonic có tới 21 loại âm thanh khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn. Ngoài ra bạn còn có thể tha hồ sáng tạo loại âm thanh của riêng mình bằng cách kết hợp nhiều loại âm thanh lại với nhau. Thao tác thì cực kì đơn giản nhé, chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng âm thanh bạn thích và chọn âm lượng phù hợp.

Ngoài ra ứng dụng này còn có chức năng Video rất diệu kì nữa nha. Có tổng cộng 9 loại video khác nhau sẽ đem lại những trải nghiệm thiên nhiên thực nhất cho bạn.

background-sounds-defonic-choose-video-coong-cu

2. Noisli – Làm việc cùng thiên nhiên

Có thể nói nền tảng của Noisli khá giống với Defonic với nhiều loại âm thanh trong tự nhiên và bạn cũng có thể tự do phối hợp chúng để tạo thành bản giao hưởng âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên ứng dụng này có một điểm đặc biệt hơn đó, bạn có thể lựa chọn các Chế độ sẵn có như Productivity, Relax, Random phù hợp với tình trạng hiện giờ của mình.

Hơn thế, Noisli còn có chức năng giúp bạn có thể soạn thảo và lưu văn bản ngay trên ứng dụng này. Vừa tiện vừa lợi đúng không các bạn?

3. Coffitivity – Quán cà phê ngay tại bàn làm việc

Đối với nhiều người, ngồi làm việc tại quán cà phê lại giúp họ đem lại hiểu quả công việc cao nhất. Bạn có biết quán cà phê “The Elephant House” là nơi mà nữ tác giả J. K. Rowling đã sáng tác ra phần đầu tiên của series truyện Harry Potter cực kì nổi tiếng không?

Coffitivity là một ứng dụng hữu ích cho những người thích ngồi làm việc ở quán cà phê nhưng không phải lúc nào cũng được như ý. Trang web này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những âm thanh sống động từ quán cà phê lý tưởng của bạn. Nguồn cảm hứng sáng tạo của bạn sẽ được khơi dậy ngay thôi.

en-us-mac-safari-1280-1280

4. Calm – Thư giãn ngay chỉ với 2 phút

Với giao diện đẹp mắt, âm thanh nhẹ nhàng, dễ chịu, Calm sẽ đem bạn đến không gian thiên nhiên rộng lớn ngay khi bạn truy cập vào trang web này. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng và chọn phong cảnh phù hợp với sở thích của mình.

Đặc biệt hơn nữa, chức năng “Take a Meditation Break” ở góc trái sẽ giúp bạn thư giãn nhanh ngay trong khi làm việc. Điều khiến Vui Vẻ thích ứng dụng này nằm ở đây, bạn có thể chọn cách thư giãn theo “Guide” là ngay lập tức có thể thực hiện bài tập thiền mỗi ngày. Hơn thế, bạn có thể cài đặt ứng dụng Calm ngay trên điện thoại của mình, rất hữu ích cho các bạn nhân viên văn phòng nha.

QTNS sưu tầm nguồn từ HR Insider