Dân trí Mặc dù có hơn 1 tỷ người dùng Facebook thường xuyên hàng ngày, hàng giờ nhưng một số thủ thuật và tính năng thú vị của Facebook không phải ai cũng biết. Dưới đây là 9 mẹo rất thiết thực mà người dùng ai cũng nên biết.

Nếu như thấy một bài viết hấp dẫn trên News Feed mà chưa có thời gian xem, hoặc đơn giản là bạn muốn lưu lại để đọc khi cần, chúng ta có thể đưa nó vào mục “Saved”
Photo by: Lưu bài viết
Nếu như không muốn tự chạy các đoạn video khi lướt Facebook, bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi. Để thực hiện điều này, bấm vào mục “Cài đặt” ở mũi tên góc trên bên phải màn hình Facebook. Sau đó, nhấn vào tab Video. Tại đây, chúng ta có thể thay đổi các tùy chọn khi phát video như như “Chất lượng video”, “Video tự phát”,…
Bạn có thể ngừng theo dõi
Photo by: ngừng nhận thông báo
Mục “Ngày này năm xưa” của Facebook có tên gọi là On This Day, hay với giao diện tiếng Việt là “Vào ngày này”. Để kích hoạt tính năng này, trước hết chúng ta phải bật tùy chọn “Vào ngày này” bên trong mục Cài đặt > Thông báo. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Vào ngày này” ở cột trái, hoặc vào đường dẫn Facebook.com/onthisday
Bạn có thể nhấn vào nút “Xem nhật ký hoạt động” để xem lại các hoạt động của mình trên mạng xã hội Facebook, hoặc tìm lại các bài viết, nội dung đã tương tác trong quá khứ.
Nếu như theo dõi quá nhiều trang thông tin
Photo by: Pages
Khi đăng một bài viết, bạn có thể lựa chọn để nó ẩn đi với một số người. Trong mục “Ai sẽ nhìn thấy nội dung này” bên cạnh nút “Đăng”, bạn cần nhấn vào Tùy chọn khác > Tùy chỉnh. Sau đó ở mục “Không chia sẻ với”, liệt kê những người dùng mà bạn không muốn biết về bài đăng.
Vì những lý do riêng tư, bạn có thể che dấu và không để người ngoài xem được danh sách bạn bè. Để làm điều này, trước hết cần nhấp vào mục “Bạn bè” bên dưới ảnh đại diện, sau đó chọn “Chỉnh sửa quyền riêng tư”. Từ menu thả xuống, chúng ta có thể chọn đối tượng có thể xem danh sách bạn bè của bạn.
Nếu như bạn bị làm phiền bởi một ai đó, hoặc chỉ đơn giản là không muốn bị người đó xem thông tin trên trang cá nhân, chúng ta có thể vào trang cá nhân của họ, rồi lựa chọn “Chặn” ở menu có dấu 3 chấm.
Quản trị nhân sự online sưu tầm từ Dân Trí.