Có rất nhiều công ty hiện nay rất năng động, hễ có dịp là tổ chức tiệc tùng linh đình để thắt chặt tình đồng nghiệp. Sau đây những lỗi lầm vô cùng ngớ ngẩn trong các buổi tiệc công ty để bạn hạn chế mắc phải và luôn tạo được hình ảnh đẹp trong mắt đồng nghiệp nha.

9 loi ngo ngan trong bua tiec

Uống tới bến! Tới khi không biết trời trăng mây gió gì luôn!

Người xưa có câu: “Rượu vào thì lời ra”. Bạn sẽ không biết được là trong những lúc “thăng thiên” như vậy bạn sẽ buột miệng những câu như thế nào đâu. Phải chi đồng nghiệp bạn lúc đó cũng “thăng thiên” như bạn thì không nói gì. Gặp nhiều người tửu lượng cực mạnh, vẫn tĩnh lúc bạn say thì họ sẽ nhớ mãi những câu nói đó cho đến tận sáng hôm sau đó.

Đá xoáy, đâm sau lưng người khác

Trong văn phòng, bàn tán về người này người nọ là chuyện không của riêng ai. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng về những lời bình luận khó chịu đó, bởi ông bà ta thường nói: “Gieo gió ắt gặp bão”. Không biết chừng có kẻ nào đó ngấm ngầm ghét bạn từ lâu sẽ dùng chính những lời nói đó ám hại bạn về sau đó.

Ăn bận hở trên, hở dưới

Dẫu biết rằng công ty có tiệc là phải ăn mặc thiệt đẹp để được mọi người để ý, nhưng nếu bạn ăn bận quá bốc lửa thì… ừ, người ta cũng để ý đó, nhưng họ sẽ gièm pha và nghĩ bạn là một người không đứng đắn. Dù gì, bạn vẫn đang ở cùng với những người mà sáng hôm sau vẫn sẽ bàn chuyện công ăn việc làm với bạn. Vậy nên hãy cố gắng “giữ mình”, hãy tỏ ra lịch sự theo cách riêng của mình nha.

Cắm đầu vô team của mình mà không chịu la cà với bạn mới

Hàng ngày bạn đã gặp team của mình suốt từ sáng đến tối, từ thứ 2 đến thứ 6 rồi, không lẽ trong những dịp tiệc tùng như vậy mà bạn cũng không tha cho họ sao? Hãy la cà qua những team khác, bắt chuyện, mở rộng mối quan hệ. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để kết bạn đó. Bạn nhớ “tia” những ai đang đứng một mình, chạy lại và hỏi “Anh/Chị làm ở phòng ban nào vậy?”. Vui Vẻ bảo đảm là bạn sẽ có rất nhiều đề tài để nói ngay sau đó đó.

Tập trung ăn, ăn, và ăn

Nếu bạn thấy đồ ăn ngon quá thì hãy nhớ lấy câu này: “Sẽ luôn luôn có một bữa tiệc với những món ăn khác ngon hơn, không ngày mai thì ngày mốt, không ngày mốt thì tháng sau! Chắc chắn là sẽ có!” Vì vậy, bạn nên tập trung đi giao tiếp với bạn bè hơn là quá chú tâm vào những món ăn trên bàn tiệc nhé!

Đi cho muộn rồi chuồn về sớm

Điều tốt nhất bạn có thể làm là hãy đến thật đúng giờ. Nếu bạn lo lắng mình sẽ lạc lõng trong buổi tiệc vì đến quá sớm thì hãy rủ bạn bè đi chung. Đến trễ, không phải là quá tồi tệ, nhưng mà bạn sẽ bỏ qua những trò vui đầu buổi tiệc, những thứ có thể làm phong phú câu chuyện của bạn trong các cuộc hội thoại về sau trong buổi tiệc đó.

Và nhớ đừng có chuồn về sớm nha! Đã quyết định đi chơi là phải chơi tới cùng. Chỉ nên về khi bạn có việc bận, còn không thì hãy ở lại cho đến khi nhóm bạn của bạn ra về hết.

Chê! Chê đồ ăn dở, chê địa điểm xấu!

Đồ ăn ngon dở gì thì mỗi người sẽ có những quan điểm riêng. Nhưng để có một buổi tiệc hoành tráng như vậy thì các đồng nghiệp của bạn đã phải tất bật chuẩn bị hàng tháng trời. Với lại, mục đích chính của buổi tiệc vẫn là những con người tham dự ở đó. Không khí buổi tiệc vui hay không là do bạn. Đừng làm mọi người chùng xuống vì những bình luận nhạy cảm vậy nha.

Luận chính trị, luận tôn giáo, luận lương bổng

Ngoài những bình luận chê bai về đồ ăn hay địa điểm, những chủ đề trên đây là tuyệt đối cấm kỵ tại các buổi tiệc. Phàm những chủ đề này vô cùng nhạy cảm, nhưng mà hễ cứ nói ra là mọi người lại hăng say góp ý kiến của mình: Người đòi làm Gia Cát Lượng, người đòi làm Tào Tháo. Thế nào cũng dẫn tới chiến tranh!

Tỏ tình

Bỏ nha, bỏ nha! Có rất nhiều màn tỏ tình thành công trước đám đông, tuy nhiên, đám đông ở buổi tiệc này là đồng nghiệp của bạn. Nếu màn cầu hôn thất bại, ngày mai bạn có dám mò vô văn phòng hay không? Còn nếu thành công, mối tình công sở sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm đến cả hai người. Không nên, không nên!

Nguồn: Vietnamworks