Hàng trăm công nhân bị đau bụng, nôn ói được đưa đi cấp cứu vì nghi ngộ độc thực phẩm, sau bữa ăn chiều 27/9.

Khoảng 500 công nhân Công ty TNHH Hallson Vina ở khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An (Bình Dương) được đưa vào Bệnh viện Quân đoàn 4 để kiểm tra sức khỏe, điều trị các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Một số công nhân cho biết, sau buổi ăn chiều với bún chả cá, nhiều người bị đau bụng dữ dội, vã mồ hôi, nôn ói. Sau đó, hiệu ứng “đau bụng dây truyền” lan ra các khu sản xuất bên cạnh. Không ít công nhân còn khỏe cũng lo lắng nên công ty cho nhập viện hết để kiểm tra, theo dõi.

700-cong-nhan-nhap-vien-sau-suat-an-chieu-Bv_Hoan_Hao

Theo chẩn đoán của bác sĩ, có thể công nhân bị ngộ độc thức ăn. Bác sĩ đã lấy máu xét nghiệm, truyền dịch cho các ca nặng. Ca nào nhẹ, sức khỏe ổn định đã được cấp thuốc để rời viện điều trị ngoại trú.

Chiều cùng ngày, gần 200 công nhân Công ty TNHH Boeim Tech VN ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP HCM) cũng nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Trong đó Bệnh viện đa khoa Thủ Đức tiếp nhận gần 50 ca, Bệnh viện Hoàn Hảo (Bình Dương) tiếp nhận khoảng 130 bệnh nhân. Đến 20h chỉ còn khoảng 50 công nhân ở lại hai biệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Làm việc với cơ quan chức năng, công nhân Boeim Tech VN cho biết gần một giờ sau khi ăn bún riêu cua, thịt và rau sống, họ đồng loạt bị đau bụng, nôn ói, tay chân tê cứng.

Cơ quan y tế dự phòng tỉnh Bình Dương đã lấy bệnh phẩm và mẫu thức ăn tại hai công ty để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân nghi gây ngộ độc.