Kỹ năng bán hàng

Bán hàng là kỹ năng vô cùng quan trọng, mặc dù bạn có thể làm trong những ngành không liên quan đến bán hàng như kế toán hay là kiến trúc sư. Biết sao không? Tại bán hàng đâu chỉ có nghĩa là bán được một cái áo, cái quần, hay đôi giày. Bán hàng còn có nghĩa là thuyết phục người khác mua cái ý tưởng, quan điểm của mình. Ai mà không phải một lần ra sức thuyết phục người khác chứ?

Vì vậy, hãy tìm đọc những cuốn sách dạy về kỹ năng bán hàng hay thuyết phục người khác. Trong năm 2016 sắp tới, nếu bạn thành thạo về kỹ năng này thì chắc chắn con đường công danh sự nghiệp của bạn cứ thế mà phất lên.

7 ky nang cho nam moi

Kỹ năng giảng dạy

Không phải cứ là nhà giáo mới phải học cách “gõ đầu trẻ” đâu nha. Một nghiên cứu về việc ghi nhớ đã chỉ ra rằng, bạn có thể nhớ được tới 90% nội dung đã học chỉ bằng cách dạy lại cho người khác nội dung đó. Bạn chỉ có thể nhớ được 10% của chính nội dung đó khi chỉ đọc bằng mắt thường. Vì vậy, giảng dạy cho người khác là cách tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

Do đó, mỗi khi đọc sách hoặc lắng nghe những bài phát biểu của sếp, bạn hãy tìm cách trò chuyện với đồng nghiệp về đề tài đó vào những lúc rảnh rỗi. Như vậy, bạn sẽ nắm rõ hơn về những ý đã nghe và sau đó có thể áp dụng nó vào thực tiễn công việc nữa đó.

Kỹ năng sống có dinh dưỡng

Đa số dân văn phòng không chịu ăn uống điều độ, ăn không đúng bữa, ngủ không đủ giấc. Những thói quen xấu như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đâu.

Kinh khủng hơn nữa là những hành vi không tốt này sẽ tàn phai nhan sắc của bạn. Đi làm mà xấu thì … không tự tin đâu. Bạn có biết rằng sống dinh dưỡng đóng góp tới 80% vẻ ngoại hình của một người không? Bởi vậy, sống có dinh dưỡng vô đi nha!

Kỹ năng đọc sách và đọc báo cáo

Đọc là chuyện muôn thuở. Vậy mà chẳng hiểu sao Bộ Giáo Dục chỉ dạy môn “Tập Đọc” đến hết năm lớp 5? Bây giờ, hàng ngày bạn phải đối mặt với vô vàn vấn đề khác nhau và do đó, bạn cần phải đọc sách, báo thuộc nhiều loại khác nhau để tận thu kiến thức. Nếu không biết cách đọc, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng giữa đống chữ ngập mặt để rồi cảm thấy chán đọc và dừng lại lúc nào không biết.

Hãy lên mạng tìm ngay những chủ đề nóng hổi về cách đọc sách, báo hiệu quả nha. Vui Vẻ chắc chắn là bạn sẽ tìm được vô vàn lời khuyên hữu ích để nâng cao khả năng đọc của mình đó.

Kỹ năng dùng Google

Trời! Google mà cũng phải học cách dùng hả? Đúng đó, nhiều người cứ nghĩ muốn tìm kiếm cái gì thì cứ gõ đại vài chữ lên Google là ra. Không có đâu, nếu học cách dùng Google đúng cách bạn sẽ tìm ra được cái cần tìm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Những mẹo của Google thì có đầy ở trên mạng, bạn chỉ cần “Google” một phát là ra ngay. Thấy chưa, tới việc tìm “kỹ năng dùng Google” bạn cũng phải biết cách “Google” sao cho hiệu quả nữa đó.

Kỹ năng lập trình

Thời buổi bây giờ, cái gì cũng công nghệ thông tin, cái gì cũng lập trình. Bạn không biết chứ người ta bây giờ đã bắt đầu dự đoán rằng, trong 20 năm nữa, việc biết lập trình chỉ bình thường như việc biết cách sử dụng email vậy đó.

Do đó, năm 2016 là năm để bạn đầu tư vào việc nâng cao khả năng lập trình của mình. Hãy học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng được, vì khi bạn hiểu được logic của nó, bạn có thể học bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn muốn trong tương lai.

Kỹ năng ngôn ngữ

Cũng giống như lập trình, học thêm một ngôn ngữ mới cũng là một việc cần làm cho năm sau. Đặc biệt là khi Việt Nam bắt đầu hội nhập Cộng Đồng Kinh Tế ASEAN vào cuối năm nay và các bạn có cơ hội tiếp cận với một nguồn nhân lực dồi dào đến từ các quốc gia láng giềng ở Đông Nam Á.

Có một điều lạ là khi bạn bắt đầu học thêm một ngoại ngữ thứ 2 (bên cạnh tiếng Anh), tự dưng bạn sẽ cảm thấy học một ngôn ngữ mới đơn giản đến như thế nào. Đó là lý do mà ngày nay càng ngày có nhiều “thánh ngôn ngữ” biết nói 5,6 ngoại ngữ một lúc. Học ngoại ngữ coi vậy chứ không khó lắm đâu.

QTNS sưu tầm từ nguồn Vietnamworks.com

Paste your AdWords Remarketing code here