Theo thống kê, có tới 225500 cử nhân, thạc sĩ đang thất nghiệp. Đây có thể nói là một con số khủng khiếp, không hiểu được tại sao được đào tạo cả 20 năm rồi chúng ta lại phải chịu cảnh đó. Mỗi việc làm đều phù hợp với cá nhân riêng của mỗi người và không có một việc làm nào là tốt nhất và phù hợp nhất với tất cả mọi người, tuy nhiên mọi người có thể tham khảo thử những công việc này, ít ra cũng chẳng sợ bị thất nghiệp trong tương lai.

1. Nha sĩ
Tỷ lệ thất nghiệp: 0,9%

Có thể nói không phải dễ dàng để có thể được học và trở thành 1 nha sĩ. Tuy nhiên, cùng với đó nếu bạn học nha sĩ sẽ không sợ thất nghiệp. Không chỉ riêng ở các thành phố lớn, ngay cả khi về quê bạn cũng có việc làm và cơ hội để phát triển với công việc này.

dieu-duong-nha-khoa-2013-20141

2. Y tá chuyên môn

Tỷ lệ thất nghiệp: 0.7%Y tá chuyên môn là người có khả năng và kinh nghiệm thực tế về một chuyên môn. Họ có khả năng làm việc độc lập với các bác sĩ khi điều trị bệnh nhân, điều này sẽ giảm các bác sĩ giảm đi 1 phần khối lượng công việc.

3. Kế toán – Kiểm toán
Tỷ lệ thất nghiệp: 3.6%

Công ty nào cũng cần có nhân viên kế toán, có lẽ vì nhu cầu này mà đa số những người học kế toán đều rất dễ tìm công việc phù hợp với khả năng của mình.

4. Chuyên viên nghiên cứu thị trường
Tỷ lệ thất nghiệp: 3%

Các nhà nghiên cứu thị trường sẽ làm công việc nghiên cứu những thói quen của chúng ta bao gồm: Thói quen tiêu dùng, sử dụng những khảo sát của công ty để tư vấn về đóng gói, bán sản phẩm, bảo vệ thương hiệu sản phẩm.
tuyen dung nhan su button

5. Nhà tâm lý trường học
Tỷ lệ thất nghiệp: 2%

Càng ngày học sinh càng có những diễn biến phức tạp và tâm lý nhưng cha mẹ lại càng bận rộn và không quan tâm đến chúng. Điều này khiến cần có những nhà tâm lý học tại các trường học. Công việc này nghe có vẻ mới nhưng chắc chắn không thể thiếu trong tương lai.

6. Quản lý phần mềm
Tỷ lệ thất nghiệp: 3.5%

Công việc này được xem là những người luôn đứng đầu bộ phận CNTT, họ làm công việc phân loại các mạng lưới kỹ thuật kết nối của các tổ chức, công ty..

QTNS sưu tầm nguồn từ Webtretho