Làm thế nào để thoát khỏi những ngày dài buồn chán tại công sở và cải thiện năng suất làm việc của bản thân?

5 tuyệt chiêu tiêu diệt sự buồn chán ở văn phòng

Đối với mỗi người, công việc chiếm khoảng 1/3 thời gian trong ngày và thậm chí còn hơn thế nữa.. Dù bạn có thật sự có yêu công việc mình như thế nào nhưng sẽ có những chi tiết khiến bạn đôi lần phải ngán ngẩm. Mỗi buổi sáng thức dậy, mỗi tối chủ nhật cuối tuần, bạn lại thốt lên: “Ôi, lại phải đi làm nữa rồi!”. Đừng ngần ngại làm mới công việc của mình và tạo niềm cảm hứng cho bản thân nhiều hơn, bạn sẽ thức giấc mỗi ngày với tinh thần thật sảng khoái và sẵn sàng giải quyết núi việc đang chờ bạn.

Sau đây sẽ là những bí quyết công sở khiến công việc mỗi ngày của bạn là một niềm vui, tràn đầy hào hứng:

Trang trí góc làm việc của bạn thật xinh tươi

Mỗi ngày đi làm, bạn ắt hẳn không muốn đối diện với những xấp giấy tờ nhạt nhẽo, màn hình máy tính lạnh tanh. Vì vậy, bạn hãy trang trí nó như góc phòng ngủ nhà bạn: một chậu cây xinh xinh, những khung ảnh gia đình và bạn bè, một vài quyển sổ mà bạn thích tại nhà sách, hoặc có thể những cây viết ngộ nghĩnh,… Sinh động hóa những vật dụng quanh bạn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Kết bạn nhiều hơn nữa, bạn nhé!

Hãy xem mỗi người đồng nghiệp của mình như những người bạn. Những buổi ăn trưa sẽ là cơ hội cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Những buổi như thế, bạn nên cởi mở chia sẻ với mọi người về cuộc sống, về những suy nghĩ của bạn. Hoặc những buổi chiều tan sở bạn cùng mọi người lang thang hàng quán một vài nơi. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra, những người đồng nghiệp đáng yêu này làm công việc của bạn trở nên tươi vui hơn!

Hãy bắt đầu ngày mới với tiếng cười.

Bạn nên tin rằng bạn sẽ có một ngày buồn chán nếu như bạn khởi động ngày mới với một khuôn mặt buồn bã, không sức sống. Vậy nên, hãy nghĩ đến những điều khiến bạn vui, lướt qua một vài câu chuyện hài hước trên website hoặc trò chuyện với những người bạn yêu mến. “Một nụ cười là mười thang thuốc bổ”, cười hoàn toàn miễn phí, vậy tại sao bạn không khởi động một ngày làm việc với một nụ cười như vậy?

Tham gia vào những công việc bạn cảm thấy hứng thú.

Bên cạnh những công việc hàng ngày, bạn có thể hòa mình vào những hoạt động ngoại khóa của công ty như ngày hội thể thao, biểu diễn văn nghệ mừng sinh nhật công ty hoặc những dịp lễ hội khác. Đây là cơ hội cho bạn mở rộng quan hệ, quên đi những công việc căng thẳng và cười vui thoải mái nhất. Hãy “Làm hết mình, chơi hết mình”, bạn nhé!

Tạm gác lại công việc vào cuối ngày.

Có lẽ điều quan trọng nhất bạn có thể làm để khiến công việc của mình trở nên dễ chịu hơn là tạm gác nó lại khi hết ngày. Hãy về nhà và thư giãn và dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè. Ngay cả nếu bạn phải làm việc với một khách hàng tệ nhất trong lịch sử công việc, hãy bỏ nó lại nơi công sở và tận hưởng những giờ phút thật thư giãn đễ lấy lại tinh thần chiến đấu vào tiếp theo!

– HR Insider/VietnamWorks –