Sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ ngày nay tạo ra hàng loạt những khái niệm và sản phẩm mới khiến ít nhiều người trong chúng ta khó có thể bắt kịp được hết. Các bạn trẻ nếu không liên tục cập nhật các thông tin công nghệ thì cũng khó lòng mà biết hết được những sản phẩm và dịch vụ mới nhất. Điều này còn khó khăn hơn đối với các bậc senior khi vốn họ đã có quá nhiều công việc và trách nhiệm chi phối thời gian biểu.
Trong thực tế, những ứng dụng quản lí dự án thay đổi cách làm việc nhóm truyền thống, các kênh thông tin mạng xã hội, blog, youtube dần lấn át báo chí, những công cụ khảo sát và đo lường thị trường trên nên tảng số khiến chất và lượng được nâng cao. Và còn nhiều những cải tiển công nghệ khác ảnh hưởng đến quy trình làm việc của doanh nghiệp, cũng như tiếp cận khách hàng tiềm năng. Một điều chắc chắn rằng, sự thay đổi công nghệ cũng sẽ thay đổi hình mẫu yêu cầu của một người lãnh đạo trong thời hiện đại. Vậy những dân văn phòng với nhiều năm kinh nghiệm, cực kì bận rộn với công việc hiện tại của mình, nhưng có mong muốn được cân nhắc lên các vị trí quản lí, cần phải cập nhật cho mình gì? Hãy cùng xem 5 kỹ năng quan trọng mà một người lãnh đạo thời hiện tại cần có.
shutterstock_318333338

Người lãnh đạo là một nhà sản xuất

Video luôn là cách tương tác sống động nhất để thể hiện hoặc truyển tải một thông điệp nào đó. Các video ngắn gọn xúc tích với cách thể hiện độc đáo luôn được quan tâm và chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội. Ngày nay chúng ta còn có tính năng live stream (tải trực tiếp những gì bạn đang quay) hay hình 360° (không gian thực tế được ghi lại  360° chỉ trong 1 tấm hình). Nếu bạn có kỹ năng sử dụng các công cụ này thì bạn sẽ có cách hiệu quả hơn để tiếp cận và tương tác với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Người lãnh đạo là một nhà phân phối

Mạng truyền thông ngày nay tạo một lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày, bằng chứng là chúng ta luôn nhận được các email, thông báo Facebook, Youtube. Đã có không ít những bài viết khuyên chúng ta nên tắt các trang mạng xã hội trong lúc làm việc để nâng cao khả năng tập trung, nhưng điều đó thực sự khó đối với các mô hình kinh doanh online hoặc liên quan nhiều đến mạng xã hội. Những nhà lãnh đạo cần biết cách lọc các hiển thị thông báo, chỉ để những cái quan trọng bằng không công việc của bạn sẽ liên tục bị gián đoạn. Đồng thời bạn cũng nên biết khi nào nên và không nên trả lời các tin nhắn, kết nối nó với các thông tin sẵn có như thế nào để tạo ra hiệu quả tương tác lớn nhất.

tuyen dung nhan su button

Nhà lãnh đạo là một nhà tư vấn chiến lược

Ở nhiều công ty, phần lớn các hoạt động kinh doanh của họ đều ở dạng online, vì thế những nhà lãnh đạo cần có nhiều kiến thức để khai thác những tiềm năng về online media để từ đó không những duy trì được các hoạt động của công ty, mà còn mở rộng, hoặc tập trung chuyên vào các kênh hiệu quả nhất, mang đến hiệu quả và lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp. Chưa kể, theo khảo sát của Moore, 44% người Việt sử dụng internet, trung bình mỗi năm tăng thêm 3%, 52% người Việt sở hữu smartphone và con số này cũng không ngừng tăng lên. Dù ở bất cứ ngành công nghiệp nào, các kỹ năng về thị trường số cũng là một điều cần cho những nhà lãnh đạo để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của công ty. 

Nhà lãnh đạo là một kiến trúc sư

Nhà lãnh đạo cần thiết lập một hệ thống tổ chức và kỹ thuật nhằm đơn giản hóa các quy trình làm việc, nhưng vẫn đảm được độ chính xác và hiệu quả, cũng như giảm thiểu những rủi ro. Hệ thống này sẽ giúp cho các phòng ban làm việc với nhau hiệu quả hơn, đặc biệt là trong những công ty với số lượng nhân viên lớn. Trong thực tế, hệ thống này sẽ liên tục được cập nhật và thay đổi, do quy mô và các hoạt động kinh doanh cũng sẽ thay đổi ít nhiều theo thời gian. Nhà lãnh đạo cần biết được điều gì là quan trọng và cần thiết cho những sự thay đổi này.

Nhà lãnh đạo là một nhà phân tích

Một điều dù muốn dù không là những nhà lãnh đạo luôn cần cập nhật những xu hướng và cải tiến công nghệ ở những mức cơ bản nhất định. Nó không chỉ giúp tạo ra được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ, mà còn thay đổi cách giao tiếp và làm việc nội bộ lẫn các đối tác khách hàng. Vì thế những ai còn đang gặp khó khăn với những điều này thì nên nhanh chóng tìm hiểu để hỗ trợ cho công việc của mình nhiều hơn.
Có thể nói yêu cầu của nhà lãnh đạo ngày nay khác xa nhiều so với ngày trước, những yếu tổ về kỹ năng quản lí và lãnh đạo luôn là điều đương nhiên, nhưng kèm thêm các kiến thức và kinh nghiệm về công nghệ. Nếu bạn muốn trờ thành 1 nhà lãnh đạo trong tương lai gần thì hãy nhanh chóng cập nhật các phương pháp làm việc mới, hiện đại và hiệu quả hơn
QTNS sưu tầm nguồn từ HR INSIDER

Paste your AdWords Remarketing code here