Xem phim là một cách tuyệt vời để bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình, đặc biệt là hai kỹ năng nghe và nói. Tại vì sao ư? Hầu hết các bộ phim được làm dành cho người sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính của mình. Do đó, mọi thứ trong phim đều giống như những gì bạn sẽ nghe ở ngoài đời thực – những câu thoại nhanh, với cách phát âm và nhấn giọng chuẩn cũng như sử dụng nhiều thành ngữ và biểu cảm thông dụng.

1. Toy Story

toy-story

Mặc dù chủ yếu dành cho trẻ em, nhà làm phim Toy Story đã xây dựng nội dung và những tình huống hài hước cũng phù hợp với người lớn, nhằm khuyến khích các bậc phụ huynh đưa con đến xem phim nhiều hơn. Chính vì thế đây là một series phim phù hợp cho bạn để trau dồi tiếng Anh.

2. Finding Nemo

dfd54a6e6c3e428ef1773b070e211dee34ebcb36

Một bộ phim khác của hãng Walt Disney, bộ phim nói về cuộc hành trình của một chú cá hề tên là Marlin đi tìm con của mình – Nemo. Trên đường đi ông đã gặp Dory – một cô nàng cá đãng trí. Cùng nhau họ đã có một chuyến đi thú vị trong đại dương rộng lớn. Đây là một bộ phim hoat hình phù hợp với tất cả khán giả với từ ngữ đơn giản, phù hợp với người mới tập nghe.

3. Harry Porter

10-Things-About-Harry-Potter-That-You-Dont-Know

Series phim về phép thuật này gồm 8 phần, xoay quanh cuộc chiến giữa các phù thủy tốt và xấu, giữa hai nhân vật: cậu bé Harry Potter và chúa tể hắc ám Voldermor. Với loạt phim này, bạn sẽ “bỏ túi” được cách giao tiếp thân mật hằng ngày, một kỹ năng cần thiết để thi nói IELTS. Hơn nữa, đây cũng là một chủ đề thú vị để bàn khi bạn ở trong các nhóm sinh hoạt tiếng Anh.

4. James Bond

jamesbondphotofile-1349458968-218-640x480
BANNER NGAY TOT DEP NHAT

Series phim về anh chàng điệp viên hào hoa phong nhã này sẽ làm bạn cảm thấy thích thú. Ngoài những pha hành động gay cấn, những cảnh đấu súng kịch tính, bạn sẽ được trải nghiệm giọng Anh “chuẩn” trong bất kì tập phim nào.

5. The King’s Speech

the_king__s_speech_by_adorindil-d3bxj8s

Phim kể về cuộc đời của Vua George VI, khi ông phải đấu tranh với bệnh nói lắp của mình để truyền đạt một bài diễn văn có thể thuyết phục toàn thể người dân nước Anh đứng lên chống lại Đức Quốc Xã. Vì nội dung  bộ phim chủ yếu về bài diễn văn của nhà vua, bạn sẽ tha hồ rèn luyện khả năng phát âm cho mình.

QTNS sưu tầm nguồn từ HR INSIDER