Tạo checklist công việc

Bạn chỉ có thể có một kỳ nghỉ Tết hoàn hảo khi bạn hoàn thành mọi công việc của bạn. Hãy tạo một danh sách tất cả các công việc bạn cần làm xong trước kỳ nghỉ, xử lý dứt điểm chúng và ghi chú tiến độ của mỗi công việc để bạn không phải bỡ ngỡ khi bạn quay lại.

can-lam-truoc-khi-nghi-tet

Thông báo đối tác và khách hàng về kỳ nghỉ Tết của bạn

Gọi điện thoại và viết một email thông báo đến tất cả đối tác, khách hàng mà bạn đang làm việc chung về thời gian nghỉ Tết của bạn và thời gian bạn sẽ chính thức quay lại công việc. Bạn cũng nên trao đổi trước với họ rằng bạn có thể giải quyết công việc trong kỳ nghỉ Tết được hay không để tránh bị làm phiền trong kỳ nghỉ lễ.

Cài đặt email tự động

Cài đặt email tự động cho email công việc của bạn, trong email nêu rõ thời gian nghỉ Tết của bạn, cho họ biết bạn có thể kiểm tra email trong thời gian nghỉ Tết được hay không, nếu được thì bạn có thể kiểm tra và trả lời email vào thời điểm nào trong ngày. Hãy nhớ cập nhật thông tin tên, số điện thoại và email mà họ có thể liên lạc ngay với bạn trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, bạn hãy cài đặt nhắc nhở (reminder) trong hệ thống email để nhắc bạn tắt các thông báo/ email này khi bạn quay trở lại công việc.

Dọn dẹp bàn làm việc

Tết là kỳ nghỉ dài nên bạn hãy sắp xếp bàn làm việc của bạn và lưu trữ cẩn thận các giấy tờ quan trọng của mình. Một chỗ ngồi gọn gàng, sạch sẽ sẽ giúp tâm trạng phấn chấn hơn khi quay lại công việc.

QTNS sưu tầm nguồn từ Vietnamworks