Trong cuốn sách “True Style: The History and Principles of Classic Menswear”, tác giả G. Bruce Boyer có đề cập tới những lỗi trang phục mà nam giới cần sửa mỗi khi tới công sở.

Chuyên gia lĩnh vực thời trang nam giới G. Bruce Boyer đã đưa ra một số lời khuyên cho những người thường xuyên phải mặc trang phục công sở. Và những lời này đôi khi có thể sẽ hơi khó nghe.

a-1465266982637-crop-1465266988587

Chuyên gia đã đề cập trong cuốn sách của mình “True Style: The History and Principles of Classic Menswear” (Tạm dịch: “Phong cách thực thụ: Lịch sử và những nguyên tắc thời trang nam giới cổ điển”) những “lỗi sai trầm trọng” mà nam giới thường mắc phải khi diện trang phục công sở.

Về cơ bản, điều quan trọng nhất là cân bằng được giữa sự quá nhàm chán và sự quá lố.

Quá nguyên tắc

Hãy chú ý đừng biến mọi thứ trở thành quá hoàn hảo, Boyer viết. Việc ai cũng mặc những bộ vest giống hệt nhau tới cùng một sự kiện sẽ nhấn mạnh thực tế rằng trang phục công sở là một loại đồng phục.

“Việc quá nguyên tắc khi phối đồ càng khiến trang phục công sở giống với những bộ đồng phục hơn, thể hiện sự cầu toàn và yêu bản thân tuyệt đối của người mặc”, Boyer chia sẻ thêm.

Hãy nghĩ đến nhân vật Patrick Bateman trong bộ phim “American Psycho”, giờ thì nhìn anh ta và làm ngược lại.

Thêm quá nhiều phụ kiện

Hãy cẩn trọng khi đưa cá tính của mình vào trang phục vì bạn sẽ rất dễ bị làm quá. Quá nhiều phụ kiện có thể gây xao lãng và có nguy cơ hủy hoại chính hình ảnh mà bạn đang mất công xây dựng đấy.
BANNER NGAY TOT DEP NHAT

“Việc này cũng giống như bạn bày tất cả các món đồ sứ mình có lên một chiếc bàn trà, kết quả là trông sẽ rất rối mắt và cho thấy nội tâm bất an của bạn”.

Đôi khi việc biết từ chối những thứ không phù hợp chính là chìa khóa để tạo nên phong cách, bởi những món đồ bạn đã không lựa chọn cũng quan trọng như những thứ bạn đang mặc trên người vậy. Hầu hết các quý ông chỉ nên xuất hiện với 3 món phụ kiện sau: một chiếc đồng hồ đẹp, một đôi khuy cài măng séc (cufflinks), và nếu đã kết hôn thì hãy đeo nhẫn cưới.

Quá nhiều họa tiết

Một món đồ có họa tiết sẽ rất tuyệt vời. Nhưng quá nhiều họa tiết thì không.

“Giống như một mạch điện quá tải, trang phục quá nhiều họa tiết sẽ nhanh chóng bùng nổ và thu hút sự chú ý về phía mình”.

Quá nhiều họa tiết sẽ gây rối mắt, đồng thời bạn sẽ nhận được những lời khen xã giao từ một số người khi bạn bắt gặp họ đang nhìn chằm chằm vào trang phục của mình.

Ngoài ra, việc kết hợp các họa tiết là cực kỳ khó khăn với những tay mơ trong lĩnh vực thời trang. Cho nên bạn cứ làm đơn giản thôi.

Quá kín đáo

“Sự giản dị mà không mang hàm ý gì thì đơn giản chỉ là nhạt nhẽo mà thôi,” câu này rất khó nghe nhưng không thể phủ nhận là đúng.

Chỉ bởi vì bạn mặc bộ vest công sở giống như những người khác không có nghĩa là bạn cũng phải lựa chọn những phụ kiện tương tự. Hãy đưa thêm những nét cá tính vào trang phục, tạo điểm nhấn bằng một đôi vớ, chiếc áo sơ mi ôm sát, một chiếc cà vạt hoặc một phụ kiện bắt mắt nào đó.

QTNS sưu tầm nguồn từ CafeBiz