Ai cũng muốn nhận được sự yêu mến của đồng nghiệp, đặc biệt là sếp. Tuy nhiên, đôi khi sếp không ưa bạn và dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết điều đó, theo BusinessInsider.

1. Cho bạn cảm giác tồi tệ

Nếu sếp đối xử với bạn khác với mọi người, rất có thể anh/chị ta không thích bạn. Nếu bạn có linh cảm về điều đó, hãy tiếp tục theo dõi các dấu hiệu khác để chắc chắn.

 16-dau-hieu-cho-thay-sep-ghet-ban

2. Không cho bạn tham gia vào các quyết định quan trọng

Nếu sếp không cho bạn can dự vào các quyết định quan trọng trong phạm vi công việc của mình, chứng tỏ anh/chị ta không tin tưởng ý kiến của bạn.

 3. Không duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn

Nếu sếp không thích bạn, anh/chị ta sẽ hiếm khi nhìn thẳng vào mắt bạn, Lynn Taylor, chuyên gia về môi trường làm việc, cho biết. “Họ không muốn bạn phát hiện ra sự khó chịu trong ánh mắt họ. Vì vậy, họ sẽ thường quay đi hoặc nhìn xung quanh”.

4. Hiếm khi cười khi có mặt bạn

Nếu sếp cố gắng để không cười khi có mặt bạn ở trong phòng, điều đó chứng tỏ anh/chị ta chả ưa gì bạn

5. Chỉ soi mói mình bạn

Sếp soi mói bạn vì họ muốn kiểm soát bạn liên tục hoặc vì họ cảm thấy không an toàn. “Nhưng điều đó cũng có nghĩa là họ không tin tưởng bạn”, Taylor nhận xét.

6. Tránh bạn như dịch bệnh

Nếu sếp đi thang bộ khi thấy bạn đang chờ thang máy, hoặc tìm cách điều chỉnh lịch trình để không phải gặp mặt bạn, điều đó cho thấy họ đang tránh mặt bạn.

7. Làm lơ sự có mặt của bạn

Nếu sếp hành động như thể bạn không tồn tại, đó là vì họ ghét bạn.

8. Có ngôn ngữ cơ thể tiêu cực với bạn

Khoanh tay trước ngực, không ngẩng lên nhìn khi bạn bước vào phòng… là những dấu hiệu cho thấy sếp không thích bạn.

9. Giao tiếp với bạn chủ yếu qua email

Nếu sếp chủ yếu làm việc với bạn qua email, hạn chế gặp mặt ít nhất có thể thì đó là vì họ khó chịu với bạn.

10. Luôn không đồng ý với ý kiến của bạn

Sếp gạt bỏ mọi ý tưởng của bạn hoặc không đồng ý với mọi điều bạn nói thì chắc chắn bạn nằm trong danh sách đen của anh/chị ta.

11. Không bao giờ hỏi về cuộc sống cá nhân, gia đình bạn

Nếu sếp thường nói chuyện với nhân viên khác về gia đình, con cái, sở thích và không bao giờ nói với bạn về những điều đó thì không còn nghi ngờ gì về việc họ ghét bạn. Họ không hứng thú với chuyện riêng của bạn.

12. Giao cho bạn công việc không ai muốn làm

Sếp chỉ giao cho bạn những công việc vặt vãnh, luôn chân luôn tay vì họ không tin tưởng, không tôn trọng khả năng của bạn.

13. Không bao giờ cho bạn nhận xét về kết quả công việc

Việc sếp không nhận xét về kết quả công việc của bạn cho thấy họ không quan tâm tới sự tiến bộ và phát triển của bạn.

14. Nhận xét tiêu cực về bạn công khai trước mặt mọi người

Việc sếp công khai chỉ trích những ý tưởng và cố gắng của bạn trong cuộc họp cho thấy sự thiếu tôn trọng. Nếu họ chỉ chăm chăm khiến bạn xấu mặt thì chắc chắn là họ không ưa bạn.

15. Gạt bạn ra khỏi các trò đùa tại văn phòng

Trêu chọc hay đùa vui với nhân viên cho thấy rằng sếp coi nhân viên đó là một bộ phận của nhóm. Nhưng nếu bạn chả bao giờ xuất hiện trong những trò đùa của sếp chứng tỏ anh/chị ta chả quan tâm tới bạn.

16. Thiếu kiên nhẫn với bạn

So với những người khác, sếp dễ mất kiên nhẫn khi nói chuyện bạn hoặc không quan tâm tới những gì bạn nói? Chắc chắn là họ không thích bạn.