Thời điểm đánh giá năng lưc đang tới gần.Đây cũng chính là cơ hội cho các nhân viên chứng minh thành tích của họ và làm nổi bật bản thân họ và giá trị của họ đối với công ty.Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, điều quan trọng là sử dụng những công cụ tiên quyết nhằm cho thấy lợi thế tốt nhất của bản thân vì nó có vai trò tác động đáng kể lên tiền lương, phát triển nghề nghiệp và, có thể là đảm bảo công việc.

Sau đây là 10 lời khuyên để có thể làm cho việc quá trình đánh giá trở nên dễ dàng hơn và làm cho cấp trên có những đánh giá tuyệt vời về bạn

1.  Biết vai trò của bạn

Nếu như bạn không chắc chắn về bất kỳ khía cạnh nào công việc của bạn, hãy làm rõ chúng. Một nguồn thông tin tuyệt vời để bắt đầu là danh sách chi tiết về các nhiêm vụ công việc của bạn, nếu có sẵn, một bản mô tả công việc, từ trưởng phòng hoặc bộ phân nhân sự Bạn, cùng với trường phòng, có thể tự xây dựng một bản mô tả công viêc thích hợp từ đó.

2. Hãy “dấn thân” và quá trình đánh giá

Nhiều nhân viên đã bỏ lỡ những cơ hội quan trọng để tối đa hóa tiềm năng thu nhập của họ bằng cách không sử dụng nhiều nổ lực hơn nửa để đánh giá năng lực hoặc không đảm bảo rằng họ đã trình rõ ràng về mục tiêu và thành tích của họ. Hãy là một thành viên tích cực trong việc xác lập thành tích ngay từ đầu.Bạn nên tập trung vào những mục tiêu và xác định một kế hoặc có ý nghĩa đối với bạn và cấp trên.

3.  Hãy thiết lập những mục tiêu hợp lý và thích đáng

Khi xác lập mục tiêu thành tích, bạn hãy chắc chắn rằng chúng thực sự có ý nghĩa.Phải có giá trị trong việc thực hiện một hoạt động cụ thể.Mỗi mục tiêu phải phù hợp với công việc bạn làm mỗi ngày và cần được đồng thuận từ hai phía của bạn và cấp trên của bạn.

4. Xác nhập mục tiêu như là một kế hoạch dự án

Hãy biến mục tiêu của bạn thành nhiêm vụ của cả năm. Hãy giữ mục tiêu hiện tại, theo dõi tiến độ và những đóng góp, và hãy cập nhật mục tiêu cho phù hợp với nhựng thay đỗi trong vai trò hoặc nhiệm vụ của bạn, Hãy nhớ rằng mặc dù thành tích được thiết lập dựa trên một mục tiêu công việc cụ thể nào đó, chúng có thể đem lại những phần thưởng cá nhân dưới hình thức phát triển nghề nghiệp và thu nhập tiềm năng cao hơn.

Sale director

5. Cung cấp tư liệu về thành tích của bạn

Không ai quan tâm đến công việc của bạn hơn bạn. Việc đánh giá năng lực hằng năm, và thường đi kèm với sự đề bạt hoặc tăng lương, có thê tăng cường đáng kể nếu bạn làm nổi bật các thành tích một chác rõ ràng và thực hiệc như một khuôn mẫu. Hãy cung cấp những tư liệu cùng với cách mà bạn cho cấp trên thấy những cột mốc mà bạn đã đạt được. Nếu bạn gặp phải trở ngại trên con đường thực hiện thành tích, hãy tìm kiếm những lời khuyên về cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này.

6. Hãy cho thấy bạn thực sự quan tâm tới các khóa đào tạo

Nếu bạn chưa quyền lợi trong việc tiếp cận vào các công cụ hoặc tham gia khóa đào tạo cần thiết để đạt được một mục tiêu cụ thể, hãy chắc chắn yêu cầu quyền lợi.Cấp trên của bạn sẽ thấy rằng bạn có ý chí cải thiện chất lượng công việc của bạn và quan tâm đến việc phát triển nghề nghiệp. Đào tạo bổ sung sẽ làm cho bạn có giá trị hơn đối với công ty và xây dựng nên tảng cho những bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn.

7.  Trao đổi với cấp trên của bạn đe câp nhật quá trình đánh giá công việc của bạn

Hãy tham gia một cuộc đối thoại cởi mở với cấp của về công việc của năm, qua đó bạn có một cảm giác tốt hơn về vị trí của bạn và cách tiến bộ của bạn đang được ghi nhận.Đừng để tất cả các cuộc thảo luận tâp trung đánh giá hàng năm.Cố gắng rút gọn các thảo luận không chính thức trong suốt thời gian đánh giá.Dành thời gian để kiểm tra cho thấy cấp trên của bạn rằng bạn quan tâm năng lực của bạn và đang có nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu.

8.  Hãy chia sẽ những phản hồi tích cực

Những phản hồi đóng góp ý kiến từ đồng nghiệp/khách hàng cũng có giá trị khi bạn khi bạn đang chuẩn bị cho việc đánh giá năng lực. Nếu ai đó gửi cho bạn một thư cảm ơn bạn qua e-mail hoặc trên giấy, hãy giữ lại. Nếu ai đó nói một cái gì đó khen tặng, bạn hãy nhờ họ viết thành văn bản.

9. Hãy bày tỏ những thái độ tích cực

Đánh giá năng lực là về kết quả, nhưng đôi khi nhân viên có năng lực cao thường có thái độ kém tích cực.Công ty tìm kiếm nhân viên không chỉ có thề đảm bảo chất lượng công việc mà còn linh hoạt và dẽ dàng công tác.Hãy suy nghĩ kỹ về thái độ của bạn truyền tải đến những người xung quanh.Hãy cố gắng để được “đáng mến” trong môi trường công sở bằng cách lấy được sự thoải mái, tôn trọng và lịch thiệp từ các đồng nghiệp.

10. Tận dụng những phản hồi từ đánh giá

Khi bạn nhận được thông tin phản hồi mang tính xây dựng trong quá trình đánh giá hiệu quả, hãy lắng nghe nó một cách cẩn thận và khách quan.Nếu một phần của thông tin phản hồi là rất khó nghe, cố gắng cho thấy bạn khó chịu.Thay vào đó, hãy dành thời gian để xem xét những gì đã được đề cập đến và cố gắng cải thiện thói quen làm việc của bạn để tránh nhận xét tương tự trong tương lai.Các công ty đánh giá nhân viên có thể chấp nhận sự hướng dẫn chuyên nghiệp.

Nguồn: Le & Associates