Bạn đã từng nhận được một email khen ngợi nào chưa? Cảm giác của bạn lúc đó như thế nào? Giữa hàng trăm mail về trao đổi công việc, quảng cáo, bài tập,… gây nên áp lực vô hình cho bạn, chỉ cần một email ngắn với nội dung khen ngợi chắc chắn nó sẽ trở nên khác biệt và tạo dấu ấn riêng, đạt được mục đích khen thưởng ngoài sức tưởng tượng của bạn.

lời khen ngợi

Đây là phương pháp đơn giản để thực hiện, và có thể ứng dụng tức thì. Sẽ càng tốt hơn khi công ty bạn đang sử dụng email nội bộ, bạn có thể gửi liền ngay tức khắc và sẽ nhập được kết quả ngay. Dấu hiệu cho thấy bạn đã thành công đó là khi bạn nhận lại một email cảm ơn, một nụ cười hay một cái nhìn đầy thiện cảm ngay tại văn phòng từ người mà bạn vừa gửi đi thông điệp.

Có 3 bước cơ bản để bạn có thể hoàn thành được một lời khen qua email hiệu quả:

Một là, cần làm nổi bật tiêu đề thư. Bạn có thể viết “Chúc mừng!”, “Làm tốt lắm!” hay “Tôi rất tự hào về bạn!”. Chúng sẽ có tác dụng tâm lý ngay lập tức, giúp cho nhân viên của bạn trở nên phấn chấn hơn.

Hai là, đề tên nhân viên được nhận trước khi viết bất cứ thứ gì. Xu hướng email văn phòng là  lược bớt mọi thứ chỉ, chú trọng thông điệp và nhất là những lời khen có tác dụng kích thích phấn chấn này thì không cần quá dài dòng. Hãy chọn lọc và đưa ra nội dung cốt yếu mà bạn muốn người đọc tiếp nhận.

Cuối cùng, bạn nên để lại tên mình, có thể kí tên nhưng không cần để chức danh và số điện thoại. Những cái đó chỉ dùng trong email thương mại nhằm liên lạc với đối tác, ở đây để tạo tính chân thực và gần gũi những thông tin đó là không cần thiết.

Gợi ý thực hiện: Hãy nhìn một lượt khắp văn phòng, xem nhân viên nào đang làm việc tích cực, họ xứng đáng nhận được sự khen ngợi ngay từ bạn. Đừng để tâm đến việc phải khen ngợi họ “đến nơi đến chốn” như phải có một buổi lễ chính thức, phải công bố với tất cả mọi người. Hãy gửi một bức email khen ngợi cho họ và chờ đợi những phản hồi bất ngờ từ họ nhé.

Paste your AdWords Remarketing code here