Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

THAM GIA NGAY

KPI trong quản lý nhân sự của doanh nghiệp giúp nhà quản trị có cái nhìn cụ thể hơn về đội ngũ công nhân viên và những vấn đề liên quan, giúp đạt được mục tiêu chung và giúp người lao động có thể an tâm làm việc, cống hiến trong công việc.

Khi nhắc đến KPI, nhiều người cho rằng, chỉ cần có nhiều các chỉ số đo lường. Nhưng việc chọn thật nhiều chỉ số đo lường là một sai lầm. Điều quan trọng khi xây dựng các thang đo là lựa chọn được những KPI tiêu biểu và chính xác. Có những công việc chỉ cần có ít chỉ số, nhưng đó vẫn là những kim chỉ nam cho hoạt động của tổ chức khi được xây dựng tốt. Những chỉ số TIT giới thiệu ngay sau đây thường được lựa chọn để đánh giá KPI trong quản lý nhân sự trên thế giới:

  •  KPI đánh giá về chế độ lương

Thường là thước đo đánh giá mức thu nhập trung bình, thu nhập giờ công trung bình, thu nhập theo chức danh hoặc các tỷ lệ chi phí lương liên quan tùy theo mô hình hoạt động của doanh nghiệp.

  •  KPI về tuyển dụng

Chỉ số này giúp ta biết được tổng số hồ sơ xin việc/ đợt tuyển dụng (đối với từng chức danh), tỷ lệ ứng đạt yêu cầu, hiệu quảtrong việc quảng cáo tuyển dụng, thời gian trung bình để tuyển nhân sự mới, và hiệu quả các nguồn tuyển dụng.

  •  KPI về hiệu quả công việc

Nhờ có thước đo này trong việc quản lý nhân sự, ta có thể dễ dàng biết được năng lực, tỉ lệ hiệu quả lao động của nhân viên, tỉ lệ thời gian mất mát do thời gian lao động, các chi phí lao động và vì thế đảm bảo được năng suất làm việc kịp thời.

  •  KPI về đào tạo

KPI về đào tạo đóng vai trò không nhỏ khi cung cấp được các thông tin về tổng số giờ huấn luyện/nhân viên, các chi phí huấn luyện, số lượng nhân viên được đào tạo và đo lường hiệu quả đào tạo.

(Nguồn: sưu tầm từ faceWORKS)

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

DÙNG THỬ NGAY

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

THAM GIA NGAY

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

THAM GIA NGAY