Tỉ lệ số người mắc bệnh về gan ngày càng đang tăng nhanh, không đợi tuổi tác và đến khá bất ngờ, mà nguyên nhân lại có thể chính là từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Nếu như chức năng gan không còn bình thường, bạn sẽ vừa già vừa xấu, dễ cau có khó chịu, thậm chí chẳng thể giữ nổi sinh mạng nữa. Nhiều bệnh về gan không dễ nhận ra cho đến lúc sự tình đã trầm trọng, lý do là vì tế bào gan không có dây thần kinh cảm giác, nên ngay cả khi tế bào bị tổn thương, chúng cũng không “một lời than thở” và bạn không hay biết.Có nhiều nguyên nhân gây tổn hại cho gan, trong đó không thể bỏ qua việc thức khuya dậy sớm, thiếu ngủ trầm trọng của rất nhiều người hiện nay.

Cuộc hiện đại khiến nhiều người có thói quen thức đêm hoặc phải làm việc buổi đêm, chẳng hạn như công việc IT, người làm trong ngành truyền thông, học sinh sinh viên ôn bài, có người vì nghiện game, nghiện internet, lang thang chít chát thâu đêm v.v… Sinh hoạt như vậy sẽ đảo lộn vận hành sinh học bình thường của cơ thể, cũng thường xuyên thiếu ngủ. Xem thêm