Một trong những nhiệm vụ quan trọng và trọng tâm của việc quả lý nhân sự là “Huấn luyện, đào tạo và phát triển nguồn nhân sự kế thừa”. Vì vậy, cho nhân viên của mình cơ hội thăng tiến, là cơ hội cho nhà quản lý thực hiện tốt nhiệm vụ và cũng là cơ hội của công ty giúp giữ chân những “nhân tài”.

co hoi thang tien

Có thể nói, sự thăng tiến luôn là phần thưởng cao nhất trong công việc vì nó thỏa mãn nhu cầu đầy đủ của nhân viên: được ghi nhận, gia tăng quyền hạn và đặc biệt là phát triển cá nhân. Hầu hết nhân viên luôn phấn đấu đều thích được ghi nhận bằng việc thăng chức. Song đi kèm với nó cũng là áp lực và nhiệm vụ nặng nề. Vì vậy cho nhân viên của mình cơ hội thăng tiến chính là trao cho họ niềm tin tuyệt đối và sự hài lòng với họ. Chắc chắn họ sẽ cố gắng hơn, cẩn trọng hơn trong từng bước đi tiếp theo.

Khi việc thăng chức được thực hiện một cách công bằng, nó cũng sẽ kích thích các nhân viên chưa được cất nhắc. Cho họ thấy được rằng, nếu họ có sự cố gắng và đạt được thành tích tốt, họ sẽ là người tiếp theo.

Bạn có thể gia tăng thêm sự hài lòng cho nhân viên khi nhận được phần thưởng này bẳng cách: ban hành chính thức thông báo cho toàn công ty, chụp ảnh lúc nhận chức sau đó đưa lên mạng xã hội. Nhờ đó, họ sẽ dễ dàng ghi nhớ và luôn trong tình trạng được nhắc nhở.

Gợi ý thực hiện: Chọn ra danh sách 10 nhân viên sáng giá nhất và xếp thứ tự họ từ 1-10. Đừng bỏ qua những nhân viên ở vị trí tiềm năng và soạn ra kế hoạch phát triển cho riêng họ. Từ đó hãy theo sát từng nhân viên,  chọn ra người có năng lực và xứng đáng để thực hiện khen thưởng cơ hội này.