Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

Bạn có thể phải tranh cãi vì sự thay đổi lớn của ngành công nghiệp 4.0, nhưng đừng lo lắng khi các nhà lãnh đạo nhân sự này chia sẻ hướng dẫn của họ với Nabilah Ismail về cách thành công.

Ngành công nghiệp 4.0 là câu hỏi về “bạn thấy chính mình ở đâu trong năm năm tới” đã không còn áp dụng. Cá nhân và các công ty phải hình dung nơi mà các kỹ năng và khả năng của họ sẽ hướng đến trong hai đến ba năm tới. Nâng cao kỹ năng, cải thiện kỹ năng và sự sẵn sàng của mọi người là bài toán khó nhưng thực tế.

Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp quốc tế của Malaysia, Ngành công nghiệp 4.0 là sự chuyển đổi kỹ thuật số của các ngành sản xuất hoặc sản xuất dựa trên các công nghệ được kết nối. Chín ổ đĩa / trụ cột công nghệ của nó là robot tự động, phân tích dữ liệu lớn, điện toán đám mây, internet, sản xuất phụ gia, tích hợp hệ thống an ninh mạng, tăng cường thực tế và mô phỏng.

Tác giả khoa học viễn tưởng William Gibson đặt những điều tương tự khi ông nói: “Tương lai đã đến với chúng ta, nó chỉ là phân phối không đồng đều”, mà bây giờ chúng ta có thể tham khảo trong bối cảnh của ngành công nghiệp 4.0.

Trong tính năng này, chúng tôi tiếp cận với các nhà lãnh đạo nhân sự về cách họ chống lại lực lượng lao động của họ trong tương lai.

Đưa vào thiết bị số của bạn

Giám đốc nhân viên của MaxMoney, Dalia Alkatiri, người đã công nhận những cơ hội mà ngành công nghiệp 4.0 đã tạo ra khả năng cho nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

Thị trường mục tiêu của MaxMoney là công nhân lao động tay chân ở Malaysia, công ty đã có thể cung cấp cho họ theo dõi thời gian thực tế, do đó đảm bảo cho họ về số tiền gửi lại cho gia đình họ nhờ công nghệ mới. Khả năng cảnh báo và theo dõi người giao hàng khi họ đang đi trên đường để cung cấp tiền tệ theo yêu cầu của khách hàng cũng đã được thực hiện.

Giám đốc nhân sự của Tập đoàn tại Putrajaya Leisure & Services (Tập đoàn PULSE), Naresh Prabhakaran, cũng đang tìm cách theo kịp với ngành công nghiệp 4.0 bằng cách nâng cấp hệ thống tại nhóm đang nắm giữ.

Ông giải thích sự cần thiết cho một hệ thống mới sẽ cung cấp phân tích cho các chiến lược trong tương lai. “Chúng tôi muốn xem xét các chiến lược trong tương lai cho các khoản đầu tư và doanh thu của chúng tôi. Chúng tôi đã xác định một phần mềm, Ramco, cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về hiệu suất của nhân viên, cũng như hiệu suất công ty trên các công ty con trong nhóm có thể được sử dụng để xem liệu các mục tiêu chiến lược và tài chính có được đo lường thông qua nhân viên của mình hay không”.

Với các phần mềm mà được lựa chọn này cung cấp cho nhân sự, anh hy vọng sẽ nhận diện được tài năng sẵn có và sử dụng công cụ phần mềm như một công cụ nâng cao thông qua các sáng kiến phát triển và nền tảng quản lý hiệu suất. Về bản chất, tất cả các hành động trong tổ chức, bao gồm cả nhân sự, “nên được đo lường so với doanh thu” và cần phải xác định mối tương quan giữa hai doanh nghiệp.

Khi được hỏi có một chút do dự từ nhóm của mình để thực hiện phần mềm không, ông nói: “Chúng tôi đã cho thấy lợi ích của việc có phần mềm – những gì nó có thể tạo ra – và kết quả là, mọi người đều phấn khích”

Đưa thiết bị số của bạn được trang bị

Do nhu cầu tăng tốc với thời gian, Dalia chìm sâu vào lập trường của mình rằng ngay cả với công nghệ sẵn có, điều quan trọng vào cuối ngày là cách bạn sử dụng và phát triển thông tin bạn đã thu thập được. Đối với cô ấy, “nó bắt đầu với các chiến lược và cách bạn muốn xây dựng công ty của mình. Bạn cần phải trở nên nhanh nhẹn và hiểu những gì các quy trình nội bộ có thể được giảm hoặc tự động với giá rẻ, về cơ bản, điều gì sẽ khiến bạn di chuyển nhanh hơn như một công ty ”.

Đồng thời, cô nhấn mạnh rằng nếu một cái gì đó không hoạt động tốt, bạn phải sẵn lòng tìm một giải pháp thay thế. “Đừng chỉ giữ một dự án nào đó ‘chỉ vì’. Nếu nó không hoạt động, hãy nhanh chóng tiếp tục và tìm cách tốt hơn để làm điều đó”

Cô chỉ vào một chương trình của MaxMoney, được gọi là “MaxIdeas”, mà cho một số diễn giả công nghiệp đến để mở rộng tầm nhìn của nhân viên. Điều này bao gồm các nhà lãnh đạo từ những người khởi nghiệp và hơn thế nữa.

Mặc dù có những dấu hiệu thành công trên các sáng kiến, việc áp dụng Công nghiệp 4.0 không nên vội vã. “Bạn không cần phải số hóa mọi thứ hoặc sử dụng công nghệ tốt nhất ngoài kia. Ngày nay, có rất nhiều giải pháp dựa trên đám mây có sẵn mà có nhiều công ty để áp dụng trên cơ sở sở thích và yêu cầu của họ”

Như Naresh thấy, việc áp dụng ngành công nghiệp 4.0 sẽ cần rất nhiều đánh giá về kết thúc của tổ chức. Ông khuyên: “Bạn cần phải hiểu rõ những điều bạn đang có, biết bạn muốn gì ở đó, và sau đó có mục đích trong tâm trí.” Ngành công nghiệp 4.0 không chỉ là một rào cản cho các công ty vựt dậy mà là cơ hội cho các tổ chức làm tốt hơn. “Bạn nên đánh giá những gì bạn có và những gì bạn cần, sau đó quyết định làm thế nào bạn muốn nâng cấp – có thể là dần dần hoặc ngay lập tức”

Sarna chia sẻ lời khuyên về việc tìm kiếm vị trí của bạn trong thời đại mới này. “Các công ty không chắc chắn ngành công nghiệp 4.0 cần những gì và liệu có bất kỳ 4.0 trụ cột nào liên quan đến những gì họ làm và dịch vụ họ cung cấp hay không”. “Một khi họ xác định những trụ cột nào gắn liền với công việc kinh doanh của họ, họ có thể thu hẹp bộ kỹ năng cần thiết để đảm bảo họ đáp ứng được mục tiêu của họ.”

Ai thua?

Ngành công nghiệp 4.0 không chỉ mang lại những khả năng mới, mà còn lo ngại về mất việc làm. Tuy nhiên, Dalia tin chắc rằng mặc dù phạm vi công việc sẽ bị loại bỏ, sẽ có thêm phạm vi bổ sung vào trách nhiệm của những người sẵn sàng học hỏi.

Cô đặt tầm quan trọng cao về giáo dục liên tục, và khuyến cáo nhắc nhở nhân viên “về những gì họ sẽ làm tiếp theo và những gì họ cần phải học để tự chuẩn bị cho những thay đổi sắp tới”.

Trích dẫn một ví dụ, cô nói về cách ban đầu nhân viên có thể miễn cưỡng ngừng in phiếu thưởng bằng tay vì họ lo lắng việc tự động hóa sẽ mất công việc của họ đi. Nhưng một khi họ hiểu nó sẽ trang bị cho họ cơ hội reskilling, họ sẽ được thoải mái hơn.

Trong những trường hợp như vậy, nhân viên lo lắng “Đó là về việc quản lý cảm xúc của con người; mọi người cần phải biết rằng họ là cần thiết”

Không là gì nếu không có yếu tố con người

Trong một thời đại mà công nghệ đang nổi bật, Naresh nhấn mạnh mối quan tâm, đánh giá thấp tầm quan trọng của cảm xúc thông minh và liên lạc của con người.

Ông nói thêm: “Công nghệ nên bổ sung cho những gì bạn muốn làm, nâng cao cái bạn có thể đạt được, nhưng không có trí thông minh cảm xúc hay yếu tố con người, mọi thứ trở nên rất robot.”

Anh ta có niềm tin vào lực lượng lao động ngày nay, nói rằng: “Công nghệ có thể làm được rất nhiều – tương tác của con người vẫn tiếp tục phát huy, đặc biệt nếu bạn có nguồn lực hạn chế.”

Tuy nhiên, thách thức mà anh phải đối mặt với việc thực hiện phần mềm Ramco đã xác định những người có khả năng phù hợp.

“Chúng tôi muốn họ có thể quản lý phần mềm cho chúng tôi, có thể tạo ra các nguồn lực và cũng đưa ra các khuyến nghị cần thiết”, ông nói.

Vì việc học, đây là những kỹ năng không thể được dạy qua đêm, vì vậy điều cần thiết là giao phó các nhiệm vụ này cho một người đủ điều kiện.

Dalia nghiêng về phía lập trường này, nói rằng: “Bạn không thể vắng mặt 100%. Bạn vẫn cần các cửa hàng mà nhân viên có thể tiếp cận dưới dạng hình thức liên hệ. ”

Rõ ràng, trong thời đại Công nghiệp 4.0, quan hệ gần gũi với các bên liên quan vẫn còn rất quan trọng, đặc biệt là trong việc giải quyết những thách thức lớn cho người tiêu dùng và nhân viên, bằng cách tiếp cận chủ động hơn đối với những thách thức có thể có của họ.

“Thay vì giải quyết vấn đề xảy đến, chúng ta nên cố gắng dự đoán những vấn đề có thể phát sinh”, cô nói.

Tương tự, điều quan trọng là phải điều chỉnh những thay đổi như vậy đối với kỳ vọng của cả người tiêu dùng và nhân viên. Ví dụ, nếu sự thay đổi làm có nhiều người tiêu dùng thì nó sẽ cần những nhân viên tốt thay phiên nhau trực và ngược lại.

Một bàn tay giúp đỡ từ chính phủ

Cho đến gần đây, chỉ có các công ty phần mềm toàn cầu lớn hơn cung cấp các giải pháp tự động hóa, điều này khiến chúng trở nên khá đắt và khó tùy chỉnh hơn. Đến nay, các giải pháp phần mềm như vậy ngày càng trở nên phổ biến hơn, và trên thực tế, nhiều người trong khu vực và địa phương thậm chí còn phát triển các giải pháp phù hợp với các công ty nhỏ hơn.

Trong bối cảnh này, Dalia đề xuất ý tưởng cho một tùy chọn cấp phép phần mềm potluck: “Tại sao không có một vài công ty sử dụng một phần mềm nhất định với nhau, điều này sẽ rẻ hơn cho tất cả các công ty đang chia sẻ?”

Mặc dù ý tưởng của cô về một hệ thống nhóm có vẻ hợp lý, đặc biệt là trong nền kinh tế được chia sẻ ngày nay, các nhà lãnh đạo nhân sự như cô ấy sẽ không từ bỏ ý tưởng về một bàn tay giúp đỡ hay từ phía chính phủ.

Cô nói “Chúng tôi có những ưu đãi rất hạn chế để phát triển công ty và thu hút nhiều khách hàng hơn. Nếu có một cách cho các công ty như chúng tôi để có được ưu đãi của chính phủ để áp dụng Công nghiệp 4.0, nó sẽ rất hữu ích”

Giống như Dalia, Naresh cũng sẽ quan tâm đến sự hỗ trợ của chính phủ.

“Tôi nghĩ rằng các ưu đãi có thể giúp đảm bảo có đủ công cụ để thực hiện. Chính phủ có thể trở thành người hỗ trợ cho sự phát triển chung của ngành công nghiệp.”

Nguồn: Theo  Nabilah Ismail

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

Paste your AdWords Remarketing code here