PHẦN MỀM NHÂN SỰ THIẾT LẬP MỤC TIÊU NHÂN VIÊN LÀ GÌ?

Phần mềm nhân sự cài đặt mục tiêu nhân viên là một loại phần mềm nhân sự quản lý hiệu suất tập trung vào việc trợ giúp các công ty thiết lập và theo dõi mục tiêu cho mọi nhân viên trong tổ chức của họ, từ nhân viên mới đến giám đốc điều hành. Các hệ thống này cũng có thể được gọi là “Phần mềm quản lý mục tiêu” hoặc “Phần mềm theo dõi mục tiêu”.

PHẦN MỀM NHÂN SỰ THIẾT LẬP MỤC TIÊU NHÂN VIÊN

Phần mềm nhân sự thiết lập mục tiêu có thể được mua độc lập hoặc là một phần của phần mềm nhân sự giúp bộ quản lý nhân viên toàn diện hơn. Nó giúp tạo ra sự minh bạch hơn cho người lao động và nhà quản lý về tiến trình mục tiêu và sắp xếp các mục tiêu cá nhân tốt hơn chiến lược tổng thể của công ty.

Xem thêm:  Phần mềm nhân sự – Chấm công – Tính lương

CHỨC NĂNG CHUNG CỦA PHẦN MỀM NHÂN SỰ THIẾT LẬP MỤC TIÊU

Giao diện hệ thống phần mềm của nhân viên có thể khác nhau rất nhiều nhưng lại có nhiều sản phẩm có chức năng tương tự  như trong các phần mềm nhân sự. Dưới đây là một số tính năng phổ biến để tìm ra cho:

Tạo mục tiêu Tạo mục tiêu, chi tiết kết quả mong muốn và đặt thời hạn để hoàn thành chúng.
Theo dõi mục tiêu Tương tự như trong các phần mềm nhân sự sẽ có hệ thống theo dõi dự án, người lao động có thể cập nhật tiến bộ của họ theo các mục tiêu được giao.
Thực hiện OKR Mục tiêu & Kết quả chính (OKR) là một chiến lược lãnh đạo phổ biến để thiết lập và truyền đạt các mục tiêu của công ty.
Bảng điều khiển mục tiêu Có được tổng quan về hình ảnh cấp cao về tiến trình mục tiêu của nhóm thành viên và các khu vực cần sự chú ý của người quản lý.
Phản hồi liên tục Các đồng nghiệp, các nhà quản lý và nếu không thì có thể viết nhận xét về mục tiêu, khen ngợi hoặc giải thích lý do tại sao một mục tiêu không bị ảnh hưởng.
Tích hợp Xem xét Thực hiện tích hợp các thành tích mục tiêu vào đánh giá của nhân viên trong quá trình đánh giá hiệu suất.
Phân tích mục tiêu và báo cáo Phân tích các xu hướng hiệu suất mục tiêu theo thời gian và tạo các báo cáo chuẩn cho các mục đích khác nhau.

Một tính năng quan trọng khác cần phải cân nhắc là liệu phần mềm nhân sự cài đặt mục tiêu của bạn có hợp nhất với công cụ cộng tác ưa thích của công ty bạn không, Slack, Google Hangouts hoặc cách khác. Sự tích hợp này có thể giúp mang lại chức năng quản lý và thiết lập mục tiêu quan trọng cho một hệ thống mà nhân viên của bạn đã sử dụng hàng ngày.

GIÁ PHẦN MỀM NHÂN SỰ CÀI ĐẶT MỤC TIÊU NHÂN VIÊN

Có lẽ yếu tố lớn nhất với bất kỳ khách hàng mua phần mềm mới là chi phí. May mắn thay, nhiều hệ thống phần mềm nhân sự cài đặt mục tiêu cho nhân viên rất phải chăng để phục vụ ngay cả những doanh nghiệp nhỏ nhất. Tuy nhiên, những yếu tố về thương hiệu có thể xảy ra nếu người mua không biết những gì mong đợi khi mua hàng.

Bởi vì hầu hết các hệ thống cài đặt mục tiêu cho nhân viên dựa trên đám mây, phần mềm nhân sự thường được bán trên cơ sở thuê bao. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải trả hàng tháng hoặc hàng năm dựa trên số lượng người dùng truy cập vào phần mềm hoặc số nhân viên bạn có ở công ty của bạn. Giá cũng có thể dao động dựa trên mức độ nâng cao chức năng của sản phẩm bạn mua.

CÁC CÂN NHẮC CHÍNH CHO PHẦN MỀM THIẾT LẬP MỤC TIÊU NHÂN VIÊN

Các nhà cung cấp phần mềm có một số điều cần lưu ý với khách hàng của mình:

  • Bạn đã thực hiện các quy trình quản lý hiệu suất của mình chưa? Mua một hệ thống phần mềm mới đầu tiên, sau đó làm lại quy trình thực hiện tổ chức của bạn xung quanh nó sẽ dẫn đến thất vọng của nhân viên. Biết cách bạn muốn quản lý mục tiêu và hiệu suất của người lao động trước, sau đó tìm ra một hệ thống phù hợp nhất với những gì bạn đã làm.
  • Việc đào tạo nhân viên cũng là một ưu tiên hàng đầu? Đào tạo nhân viên và quản lý mục tiêu đi liền với tay, vì vậy nếu bạn muốn kết hợp các mục tiêu công nhân trong hệ thống của bạn để hoàn thành các khóa đào tạo, hãy hỏi các nhà cung cấp nếu họ hợp tác hoặc tích hợp với bất kỳ hệ thống LMS nào.
  • Liệu người lao động có thực sự muốn sử dụng hệ thống? Việc người mua nhân viên mua phần mềm mới không bao giờ dễ dàng, nhưng nó có thể còn thách thức hơn nữa nếu hệ thống là không thành công hoặc không trực tiếp. Bên cạnh việc đảm bảo nhân viên giới thiệu các hệ thống bạn đang cân nhắc, hãy hỏi các nhà cung cấp về bất kỳ tính năng nào như có thể lôi kéo người lao động tham gia vào sử dụng phần mềm.

MẸO DÀNH CHO NGƯỜI MUA LẦN ĐẦU

Dưới đây là một số mẹo cuối cùng nếu bạn mua phần mềm nhân sự cài đặt mục tiêu cho nhân viên lần đầu tiên:

  • Phân biệt “nhu cầu” của bạn với “mong muốn”: Tính năng mới của Shiny là tuyệt vời, nhưng nếu chúng thêm vào chi phí của bạn trong khi cuối cùng cung cấp ít giá trị, hãy để chúng trong danh sách yêu cầu của bạn. Tập trung hoàn toàn vào các hạn chế hiện tại của bạn và các lĩnh vực quản lý mục tiêu mà bạn cần phần mềm nhân sự để giải quyết và khắc phục.

Do siêng năng của bạn: Chỉ vì một hệ thống phổ biến với đối thủ cạnh tranh của bạn, không có nghĩa là nó phù hợp với bạn. Mong muốn dành ít nhất một vài tháng để nghiên cứu các phần mềm nhân sự khác nhau và giới thiệu các sản phẩm bạn thích hơn một lần. Cuối cùng, hãy đặt ra các câu hỏi vì sao các nhà cung cấp có xu hướng lướt qua những thiếu sót của họ.

Theo Brian Westfall

Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

PHẦN MỀM NHÂN SỰ THIẾT LẬP MỤC TIÊU NHÂN VIÊN

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự