Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

Việc đào tạo nhân viên mới về chính sách của công ty thường là một trong những trách nhiệm của các chuyên gia nhân sự (HR). Ngoài ra, khi giới thiệu nhân viên mới một quy trình yêu cầu khá nhiều thủ tục giấy tờ để được theo dõi và nộp trong hệ thống quản lý quyền lợi và quản lý nhân viên của công ty mỗi bộ phận trong một tổ chức có thể yêu cầu nhân viên mới hoàn thành mô đun hoặc chứng chỉ đào tạo cụ thể.

Học tập là một phần của việc bắt đầu bất kỳ công việc mới nào, nhưng đối với các nhà quản lý, việc tạo ra một chương trình đào tạo từ đầu có thể khó khăn chưa kể đến việc tốn thời gian. Giảng viên phải đảm bảo học viên có tất cả các tài liệu cần thiết để hoàn thành bài tập của họ, trong khi cũng liên tục theo dõi để đảm bảo rằng đào tạo đã được hoàn thành. Thêm vào đó nhiều công ty sử dụng một sự kết hợp của giấy, đào tạo trực tuyến và trực tiếp, và tổ chức toàn bộ quá trình có thể trở nên áp đảo.

Phần mềm nhân sự đào tạo nhân viên trực tuyến có thể giúp các doanh nghiệp quản lý tốt hơn việc đào tạo ban đầu và liên tục của nhân viên. Tuy nhiên, điều hướng thị trường phần mềm nhân sự này có thể áp đảo, với hàng trăm lựa chọn có sẵn. Để giúp bạn hiểu thị trường, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn của người mua này.

Tìm hiểu thêm: ỨNG DỤNG PHẦN MỀM NHÂN SỰ | QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC KỶ NGUYÊN 4.0

Lợi ích của phần mềm nhân sự đào tạo nhân viên

Phần mềm nhân sự đào tạo nhân viên trực tuyến là dựa trên web và do đó, có thể dễ dàng truy cập thông qua bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet. Điều này cho phép các công ty linh hoạt đào tạo nhân viên có thể ở nhiều địa điểm, đồng thời cho phép giảng viên cộng tác trên tài liệu đào tạo trong thời gian thực.

Bản chất trực tuyến của phần mềm nhân sự đào tạo nhân viên có thể dẫn đến nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp, bao gồm:

  • Tiêu chuẩn hóa và tổ chức nội dung: Bằng cách cung cấp tất cả tài liệu đào tạo của công ty trong một kho lưu trữ trực tuyến, các giảng viên trong các phòng ban ở bất kỳ vị trí nào cũng có thể xem các tài nguyên sẵn có và giảm các bản sao. Điều này cũng tiêu chuẩn hóa các quy ước nộp đơn và đảm bảo tất cả nhân viên đều có quyền truy cập vào cùng một thông tin.
  • Truyền thông nhân viên / huấn luyện viên tốt hơn: Nhiều giải pháp đào tạo trực tuyến cung cấp tùy chọn bảng thảo luận và thông điệp của nhân viên đào tạo, giúp nhân viên dễ dàng liên hệ với người hướng dẫn của họ từ bất kỳ đâu.
  • Theo dõi tiến độ của nhân viên dễ dàng hơn: Hầu hết các phần mềm nhân sự đào tạo nhân viên cho phép các giảng viên để xem sự tiến bộ của nhân viên thông qua các khóa học được giao trong thời gian thực.
  • Khả năng đào tạo thêm nhân viên: Vì phần mềm nhân sự đào tạo trực tuyến có thể được truy cập thông qua các thiết bị có kết nối Internet, điều đó có nghĩa là việc đào tạo có thể dễ dàng được thu nhỏ để bao gồm nhiều nhân viên hơn khả thi khi sử dụng đào tạo trực tiếp.
  • Giảm chi phí đào tạo: Phần mềm nhân sự đào tạo thường bao gồm chức năng  đào tạo từ xa và khả năng tải lên video, do đó giảm lượng thời gian đi lại nếu giảng viên cần đào tạo nhân viên tại nhiều địa điểm và tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng lại tài liệu bài giảng.

Các tính năng phổ biến của phần mềm nhân sự đào tạo nhân viên

Để cung cấp những lợi ích này, các giải pháp phần mềm nhân sự đào tạo nhân viên trực tuyến cung cấp tất cả hoặc hầu hết các chức năng sau:

Tạo nội dung: Cho phép người dùng thiết kế và phân phối các khóa học và bài tập bằng các công cụ có trong phần mềm, chẳng hạn như khả năng tải lên tài liệu hoặc video.

Quản lý chứng chỉ: Người dùng có thể theo dõi và quản lý các chương trình chứng nhận cho các ngành đòi hỏi chứng nhận nhân viên để thực hiện các chức năng công việc cụ thể.

Các lớp học ảo: Sử dụng các tính năng đào tạo từ xa tích hợp của phần mềm nhân sự đào tạo nhân viên, giảng viên và học viên không còn cần phải ở cùng một địa điểm; các lớp học có thể được tổ chức hầu như thông qua một trình duyệt Web.

Học trực tuyến theo yêu cầu: Nội dung có thể dễ dàng truy cập qua Web với nhân viên có bằng chứng xác thực đăng nhập và đào tạo có thể được hoàn thành theo tốc độ riêng của từng cá nhân.

Báo cáo nâng cao: Nhà tuyển dụng có thể sử dụng khả năng báo cáo được tích hợp để khám phá các khóa học phổ biến nhất định, mà nhân viên đã hoàn thành mỗi khóa học hoặc thậm chí theo dõi tiến trình cho toàn bộ nhóm hoặc phòng ban.

Học tập di động: Học viên có thể truy cập nội dung quan trọng để hoàn thành đào tạo thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng của họ, chẳng hạn như tài liệu khóa học, câu đố hoặc tin nhắn từ huấn luyện viên của họ.

Cấu trúc giá phần mềm nhân sự dùng để đào tạo nhân viên

Phần mềm nhân sự đào tạo trực tuyến thường được định giá dựa trên hai yếu tố: số lượng người dùng và các tính năng bạn muốn đưa vào. Càng có nhiều người bạn sử dụng hệ thống và càng có nhiều tính năng thì giá càng cao.

PHẦN MỀM NHÂN SỰ - PHẦN MỀM ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN

Ví dụ: nhiều nhà cung cấp cung cấp gói giá theo tầng. Với tầng đầu tiên, cơ bản nhất, người mua có thể trả khoảng 100 đô la mỗi tháng cho 50 học viên và một quản trị viên để sử dụng hệ thống. Nhóm người dùng nhỏ này sẽ có quyền truy cập vào các tính năng cơ bản như tạo nội dung, học tập xã hội và hỗ trợ thư điện tử có giới hạn từ nhà cung cấp. Khi giá tăng lên, người mua có thể thêm nhiều người dùng hơn vào hệ thống, đồng thời nhận được nhiều tính năng nâng cao hơn các tính năng được cung cấp ở các cấp thấp hơn. Các tính năng bổ sung này có thể bao gồm báo cáo và phân tích, theo dõi tiến độ cho người học và hỗ trợ qua điện thoại trực tiếp từ nhà cung cấp.

Theo Brian Westfall

Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.