Phần mềm nhân sự – Cách đây không lâu khi người dùng Mac muốn “Phần mềm biên chế nhân sự“, họ có rất ít tùy chọn để lựa chọn. Các sản phẩm tốt nhất và lựa chọn rộng nhất chỉ có sẵn cho người dùng PC với hệ điều hành Windows được đón nhận rộng rãi.

Tuy nhiên, những năm gần đây tất cả đã thay đổi. Theo StatCounter, hệ điều hành của Apple OS X giờ đây là hệ điều hành máy tính để bàn phổ biến thứ ba (sau Windows 7 và Windows 10) và với sự tăng trưởng phổ biến ngày càng gia tăng số lượng các “Phần mềm biên chế nhân sự” được xây dựng cho những người yêu thích phần cứng của Apple.

Nhưng với các lựa chọn gia tăng thì sự phức tạp cũng tăng theo. Làm thế nào để bạn biết được hệ thống “Phần mềm biên chế nhân sự” Mac nào là phù hợp nhất cho bạn và doanh nghiệp của bạn?

Xem thêm: ỨNG DỤNG PHẦN MỀM NHÂN SỰ | QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC KỶ NGUYÊN 4.0

“Phần mềm biên chế nhân sự” dành cho Mac là gì?

Khi thời gian tính lương cho nhân viên đến doanh nghiệp có thể lựa chọn hoặc thuê bên ngoài chức năng thiết yếu này cho bên thứ ba hoặc để xử lý nội bộ. Gia công phần mềm có thể mang lại một số lợi ích nó làm giảm gánh nặng xử lý cho công ty của bạn và bạn không phải thuê một nhân viên Payroll toàn thời gian nhưng cũng có một số nhược điểm, bao gồm cả việc mất rất nhiều tính linh hoạt và kiểm soát khi việc trả lương ra khỏi vòng kiểm soát của công ty.

Bạn có nên chọn tự xử lý lương? “Phần mềm biên chế nhân sự” cho phép bạn làm như vậy trong một môi trường số dễ dàng. “Phần mềm biên chế nhân sự” dành cho Mac có thể tính lương và tiền lương cho nhân viên của bạn, giữ đúng số tiền thuế và lợi ích, cho phép gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của nhân viên, tạo các báo cáo cần thiết và hơn thế nữa.

Phần mềm nhân sự Mac Payroll hoặc “phần mềm biên chế nhân sự” dành cho Mac chỉ đơn giản đề cập đến các giải pháp có thể chạy trên hệ điều hành OS X của Apple. Phần mềm nhân sự này thường có trong một trong hai phương pháp để triển khai:

  • Trên cơ sở: Trong trường hợp này, phần mềm nhân sự được cài đặt vào các máy chủ của công ty bạn hoặc trực tiếp trên các máy tính Apple sẽ sử dụng phần mềm.
  • Dựa trên web: Còn được gọi là SaaS hoặc dựa trên đám mây, phần mềm trong trường hợp này được lưu trữ trên các máy chủ của nhà cung cấp (công ty sản xuất phần mềm) và được bạn và công ty của bạn truy cập thông qua trình duyệt web.
Phần mềm nhân sự | Phần mềm biên chế nhân sự – Mac Payroll

Tóm tắt biên chế trong thanh toán toàn bộ dịch vụ QuickBooks.

Hiểu được đối tượng của họ, nhiều nhà cung cấp phần mềm Mac Payroll có sản phẩm với giao diện người dùng tương tự như những gì Apple đã quen với người dùng, thậm chí một số bao gồm các ứng dụng di động dành riêng cho thiết bị iOS (ví dụ iPhone và iPad).

Lợi ích của phần mềm nhân sự Mac Payroll

Trong một báo cáo năm 2015, Software Advice cho thấy một phần tư số doanh nghiệp mua phần mềm nhân sự vẫn dựa vào các phương pháp thủ công như bút và giấy hoặc bảng tính để làm bảng lương công ty. Dưới đây là một vài lợi ích mà phần mềm biên chế nhân sự Mac cung cấp trên các công cụ đơn giản sau:

  • Ít lỗi hơn: Lỗi lương có thể tăng theo thời gian, làm cho công ty của bạn mất hàng ngàn đô la tiền lương bị mất và hình phạt về thuế. Phần mềm nhân sự tính lương có thể tính toán chính xác tiền lương theo giờ và tự động xác định bất kỳ sai lệch kỳ lạ nào dẫn đến ít lỗi hơn.
  • An ninh hơn: Một tìm kiếm đơn giản của Google sẽ tiết lộ một số cách để hack một bảng tính Excel được bảo vệ bằng mật khẩu. Mặt khác, phần mềm nhân sự Payroll có thể bao gồm các tính năng như mã hóa SSL và xác thực đa yếu tố để bảo mật thông tin nhạy cảm của nhân viên bạn.
  • Giảm thời gian làm Payroll: Một phần hai các doanh nghiệp nhỏ chi tiêu ít nhất 40 giờ một năm chỉ làm thuế Payroll, theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ quốc gia. Các lịch trình thanh toán theo định kỳ và một cú nhấp chuột Payroll chỉ là một số tính năng được tìm thấy trong phần mềm Payroll có thể cắt giảm thời gian bạn chi tiêu vào Payroll của nhân viên một cách đáng kể.

Chức năng chung được tìm thấy trong phần mềm nhân sự Mac Payroll

Hầu hết các phần mềm nhân sự Mac Payroll bao gồm một số hoặc tất cả các chức năng sau:

Hồ sơ nhân viên Cho phép người dùng tạo tiểu sử với mức lương của mỗi nhân viên, trạng thái giờ hoặc tiền lương, giữ lại thông tin và nhiều hơn nữa. Theo dõi thời gian tính lương đã tích lũy và số tiền đã trả cho nhân viên.
Xử lý payroll Phần mềm nhân sự Mac Payroll cho phép nhập giờ làm của nhân viên, sau đó tính toán tiền lương dựa trên giờ và hồ sơ nhân viên rồi tự tạo tiền lương. Thường bao gồm khả năng gửi tiền trực tiếp.
Chuẩn bị và nộp thuế Tự động tính toán, chuẩn bị và nộp thuế thu nhập theo quy định của tiểu bang và liên bang(có thể hiểu là ở Mỹ, ở VN thì chỉ dịch là nộp thuế thu nhập theo quy định nhà nước). Xử lý các khoản khấu trừ thuế payroll. Gửi lời nhắc tự động cho người dùng khi các biểu mẫu thuế và thanh toán đến hạn.
Biểu mẫu nhân viên Cho phép người dùng in các mẫu nhân viên quan trọng (940, 941, W-2, W-3,…) và lưu trữ các mẫu đã điền đầy đủ để giữ an toàn. Có thể bao gồm gửi các mẫu W-2 và W-3.


Những cân nhắc quan trọng khi sử dụng phần mềm nhân sự Mac Payroll

Mặc dù tất cả đều thực hiện chức năng tương tự, các sản phẩm phần mềm nhân sự Payroll cho Mac vẫn có thể khác nhau theo nhiều cách. Khi xem xét các lựa chọn của bạn cho phần mềm nhân sự Payroll cho Mac, dưới đây là một vài điều bạn nên lưu ý:

Sự độc nhất hay đa dạng? Nhiều phần mềm nhân sự Payroll được bán trên cơ sở độc lập (được biết đến như là best-of-breed). Nếu bạn chỉ cần phần mềm để xử lý lương và muốn tiết kiệm một ít tiền những sản phẩm này là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn hơn cần nhiều chức năng nhân sự hơn để theo dõi nhân sự, tính thời gian và chấm công, quản lý lợi ích hoặc thậm chí tuyển dụng, hãy cân nhắc xem xét các bộ nhân sự toàn diện hơn.

Mô hình định giá: Trong một thế giới hoàn hảo, tất cả phần mềm nhân sự Payroll sẽ có giá tiền mà bạn trả trước. Rất tiếc, điều đó hiếm khi xảy ra. Nhiều sản phẩm Payroll, đặc biệt là các sản phẩm dựa trên web, được định giá trên cơ sở thuê bao, nơi bạn phải trả phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng phần mềm nhân sự. Lệ phí này cũng không phải là một số tiền định sẵn – một số sản phẩm dựa trên số nhân viên của tổ chức bạn có, trong khi những sản phẩm khác dựa vào số lượng Payroll các nhân viên đó làm việc. Đảm bảo bạn hiểu mô hình định giá của nhà cung cấp để lựa chọn và đưa ra ngân sách phù hợp.

Nhân viên tự phục vụ: Ngày càng có nhiều sản phẩm của phần mềm nhân sự Payroll bao gồm các cổng tự phục vụ của nhân viên, cho phép nhân viên không chỉ truy cập vào lịch sử thanh toán cá nhân của họ mà còn thêm hoặc chỉnh sửa thông tin cá nhân như địa chỉ nhà riêng hoặc chi tiết tài khoản ngân hàng của họ. Hãy tìm kiếm các sản phẩm với cổng dịch vụ tự phục vụ thân thiện với nhân viên để giảm bớt gánh nặng quản lý cho bạn hoặc chuyên gia Payroll của bạn bằng phần mềm nhân sự.

Theo Brian Westfall

Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

ĐĂNG KÝ THAM GIA

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

DÙNG THỬ NGAY

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

THAM GIA NGAY

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

THAM GIA NGAY

Notice: Undefined index: viewedExitPopupWP in /home/quafaa6e/public_html/wp-content/plugins/exit-popup/exit-popup.php on line 157