SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

PHẦN MỀM NHÂN SỰ - CHẤM CÔNG - TÍNH LƯƠNG

Hội thảo Lương 3P

 • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
 • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
 • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

Chúng ta có hiểu đơn giản Phần mềm nhân sự sẽ tự động hóa quá trình bắt giờ làm việc của nhân viên. Trong thực tế, nó không chỉ là một đồng hồ thời gian điện tử.

Các hệ thống này đóng một vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động kinh doanh, bao gồm:

 • Giảm thiểu các sai sót của con người liên quan đến việc theo dõi số người lao động và sự điểm danh
 • Giảm thời gian và công sức để quản lý các quy trình nhân sự (HR)
 • Tạo thuận lợi cho lập kế hoạch, sự đánh giá, quản lý lương bổng và quản lý lao động

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn này để giúp đỡ những khách hàng mua phần mềm nhân sự đưa ra quyết định mua hàng thông minh hơn theo khía cạnh quan trọng này trong kinh doanh của họ.

Đây là những gì chúng tôi sẽ giới thiệu:

 • Phần mềm nhân sự là gì?
 • Các tính năng chung của phần mềm nhân sự
 • Bạn thuộc người mua phần mềm nhân sự nào?
 • Xu hướng thị trường phần mềm nhân sự

Xem thêm: KPI là gì ? Xây dựng KPI như thế nào cho hiệu quả?

Phần mềm nhân sự là gì?

Phần mềm nhân sự có thể hiểu là phần mềm đồng hồ thời gian của nhân viên hoặc phần mềm theo dõi sự có mặt của họ. Các thuật ngữ này được sử dụng thay thế và tham khảo các hệ thống thực hiện nhiều chức năng hàng ngày bao gồm:

 • Quản lý lịch biểu của nhân viên
 • Theo dõi giờ ghi lại của mỗi nhân viên
 • Giám sát việc làm thêm giờ và vắng mặt do nghỉ phép, nghỉ bệnh và nghỉ lễ

Các doanh nghiệp có thể mua phần mềm nhân sự như là một giải pháp độc lập hoặc “độc nhất”, hoặc là một phần của bộ phận nhân sự lớn hơn. Người mua  phần mềm nhân sự độc lập nên kiểm tra xem sản phẩm có hợp nhất với hệ thống biên chế hiện tại của họ hay không. Điều này giúp đảm bảo truyền dữ liệu liền mạch giữa các chương trình, kết quả là quá trình thanh toán hiệu quả.

Trong một bộ tích hợp, mô-đun theo dõi việc điểm danh sẽ kết nối với biên chế cũng như các chức năng nhân sự quan trọng khác, như quản lý lợi ích và đánh giá nhân viên.

PHẦN MỀM NHÂN SỰ - CHẤM CÔNG - TÍNH LƯƠNG

Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

Lương của nhân viên được tính vào giờ làm việc như thể hiện trong Bảng lương của Patriot. Lồng ghép các bảng lương, chấm công giúp các doanh nghiệp theo dõi các giờ được ghi lại của mỗi nhân viên. Điều này đặc biệt hữu ích nếu tỷ lệ chi trả là khác nhau đối với giờ làm thêm.

Các tính năng chung của phần mềm nhân sự

Các tính năng và chức năng của phần mềm theo dõi thời gian của nhân viên bao gồm:

Đồng hồ kiểm tra và nhập thời gian thủ công Chức năng cơ bản nhất là khả năng thời gian vào làm, kết thúc giờ làm và tự nhập thời gian khi cần thiết. Một số công cụ cũng cung cấp đầu đọc thẻ từ, khả năng bắt đầu / dừng tự động (ví dụ như bắt đầu đồng hồ khi bạn bật máy tính và thoát khỏi đồng hồ khi tắt máy), mã PIN và các tính năng khác để tạo thời gian.
Bệnh tật / kì nghỉ / nghỉ lễ / quản lý PTO Cho phép bạn theo dõi việc tích lũy và sử dụng ngày nghỉ bệnh, ngày lễ, ngày nghỉ hoặc thời gian nghỉ phép, cho phép dễ dàng tính thời gian có mặt, số ngày nghỉ còn lại và chấp nhận thời gian nghỉ phép.
Tích hợp di động Đặc biệt hữu ích cho các công ty mà nhân viên của họ dành nhiều thời gian ngoài văn phòng, các ứng dụng di động cho phép nhân viên bắt đầu và kết thúc đồng hồ bất cứ nơi nào. Nhiều ứng dụng cũng bao gồm các công cụ theo dõi GPS, hỗ trợ bạn tối ưu hóa việc sử dụng thời gian.
Lập lịch làm việc Các hệ thống lập kế hoạch điển hình cho phép bạn tạo và giám sát lịch biểu và so sánh chúng với thời gian thực tế đã làm việc. Người quản lý cũng có thể đặt các cảnh báo làm thêm giờ và nhắc nhở nhân viên để cải thiện việc điểm danh, đi trễ và các điều kiện làm thêm giờ không cần thiết.
Chi phí công việc Một tính năng tiên tiến, tính năng chi phí công việc sử dụng các dữ liệu lịch sử và phân tích thông minh để xác định số giờ yêu cầu làm việc của một dự án. Điều này giúp loại bỏ việc phỏng đoán liên quan đến quá trình ước lượng.
Tích hợp biên chế Nếu hệ thống không có ứng dụng biên chế tích hợp, nó sẽ tích hợp hiệu quả với hệ thống biên chế của công ty bạn để đảm bảo tốc độ và tính chính xác của thanh toán và kế toán.
Quản lý điều tiết lao động Đảm bảo mọi người đang nghỉ giải lao và luân phiên theo yêu cầu thông qua các quy định pháp luật hoặc an toàn. Theo dõi dữ liệu cho mục đích báo cáo và tuân thủ.

Bạn thuộc loại người mua phần mềm nhân sự nào ?

Nói chung, người mua phần mềm nhân sự sẽ gồm các đối tượng sau đây:

Bộ phận nhân sự: Nếu bạn là người mua phần mềm cho bộ phận nhân sự, hãy xem hướng dẫn của phần mềm nhân sự và liệt kê tất cả các tính năng liên quan đến các loại chương trình này. Quản lý thời gian và công việc có thể là một trong nhiều chức năng bạn cần: hệ thống lý tưởng của bạn có thể bao gồm các quyền lợi quản trị viên, theo dõi ứng viên, giáo dục nhân viên và nhiều tính năng khác nhân sự sẽ thấy hữu ích.

Người quản lý lực lượng lao động: Đây là nơi những người mua nhỏ thường thấy mình. Công ty của bạn đã phát triển, nhưng bạn chưa đạt được mức độ mà bạn cần một hệ thống quản lý nhân sự hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bạn muốn có các công cụ để chấm công vào bảng lương của bạn, có thể cùng với một công cụ lập kế hoạch hoặc chi phí công việc. Các sản phẩm cần xem xét bao gồm Kronos Workforce Ready hoặc TimeForce.

Người tự kinh doanh: Có một số nhà cung cấp cung cấp phần mềm đồng hồ thời gian miễn phí dành cho nhân viên – cả dựa trên máy tính và điện thoại thông minh – cho những cá nhân muốn sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Ngay cả với các tính năng bổ sung như tính chi phí công việc, một giải pháp chi phí thấp như Tsheets là tất cả mà các nhà tự kinh doanh cần.

Xu hướng thị trường phần mềm nhân sự

Người mua tiềm năng nên biết những xu hướng thị trường về phần mềm nhân sự sau đây khi họ tìm kiếm hệ thống chấm công:

 • Phần mềm như là dịch vụ: Với việc áp dụng phần mềm thuê bao trên web đang gia tăng, một số phần mềm theo dõi thời gian tốt nhất thì có sẵn thông qua cơ chế phân phối này. Hãy tìm kiếm phần mềm theo dõi thời gian dựa trên web để ngày càng phổ biến khi thị trường mở rộng.
 • Kinh tế dựa vào dịch vụ: Ngành dịch vụ đã phát triển nhanh chóng trong thế kỷ qua, minh chứng là sự gia tăng số lượng các công ty dịch vụ trong Fortune 500 và thực tế ngành công nghiệp dịch vụ đã tăng theo cấp số nhân trong thế kỷ trước – từ 31% của tất cả nhân công Mỹ trong năm 1900, đến 78% trong năm 1999. Các công ty dịch vụ cần có nhiều cách sáng tạo hơn để theo dõi năng suất và đầu ra của nhân viên so với nguồn lực hoặc lĩnh vực sản xuất, đó là lý do tại sao ngày nay các loại công cụ này rất phổ biến.
 • Sự sắp xếp công việc linh hoạt (FWAs): Theo một báo cáo của WorldatWork, hơn 75% công ty ở Bắc Mỹ cung cấp FWAs như là một lợi thế cạnh tranh cho nhân viên của họ. Cách sắp xếp linh hoạt phổ biến bao gồm làm việc từ xa, hệ thống làm việc linh hoạt, hoặc cho phép nhân viên bắt đầu ngày làm việc của họ sớm hơn hoặc muộn hơn kế hoạch truyền thống 9h sáng đến 5h chiều. Đối với các công ty cung cấp FWAs, khả năng theo dõi chính xác sự tham gia của nhân viên là rất quan trọng, đặc biệt đối với nhân viên không phải trả lương. Với những kế hoạch phân bổ thời gian như vậy thì phần mềm nhân sự có thể làm được những hoạt động phức tạp đó.

Theo Brian Westfall