PHẦN MỀM NHÂN SỰ ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

Hội thảo Lương 3P

 • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
 • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
 • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

Đánh giá nhân viên được cho là cơ hội tốt nhất mà một tổ chức tiếp thêm sinh lực và thúc đẩy nhân viên của mình trong công việc. Người quản lý có cơ hội ngồi xuống và trò chuyện trực tiếp với nhân viên, cũng như cung cấp và nhận phản hồi 360 độ. Hiện có hơn 100 giải pháp phần mềm nhân sự đánh giá nhân viên khác nhau có sẵn để hiện đại hóa và tự động hoá các quy trình đánh giá trong một tổ chức với rất nhiều tùy chọn để xem xét, không phải là một nhiệm vụ nhỏ để tìm phù hợp nhất cho tổ chức của bạn.

Phần mềm nhân sự đánh giá nhân viên là gì?

Các hệ thống phần mềm nhân sự đánh giá nhân viên tự động hóa việc cồng kềnh — và thường tốn thời gian — nhiệm vụ thường xuyên đánh giá nhân viên. Với việc đánh giá đúng và phần mềm nhân sự quản lý nhân viên tại chỗ, thách thức về phát triển chiến lược lực lượng lao động của tổ chức của bạn trở thành một nỗ lực hợp tác với kết quả hữu hình. Những hệ thống này cho phép các nhà tuyển dụng tập trung vào việc xác định tài năng hàng đầu và phát triển nhân viên để phù hợp hơn với nhu cầu của một tổ chức. Phần mềm nhân sự thẩm định nhân viên cũng giúp các nhà quản lý dễ dàng theo dõi mục tiêu và hiệu suất của nhân viên trong suốt cả năm và sau đó chia sẻ thông tin này với người dùng được ủy quyền trên toàn tổ chức.

Xem thêm: ỨNG DỤNG PHẦN MỀM NHÂN SỰ | QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC KỶ NGUYÊN 4.0

Thị trường phần mềm nhân sự đang phát triển và sự xuất hiện của các công ty chiến lược mới đã đẩy tất cả các nhà cung cấp tăng tốc độ đổi mới. Một thay đổi lớn trong phần mềm nhân sự quản lý nhân sự và tài năng là động thái hướng tới điện toán đám mây. Điện toán đám mây, còn được gọi là Phần mềm nhân sự dưới dạng Dịch vụ (SaaS), là một mô hình mà nhà cung cấp phần mềm lưu trữ ứng dụng trên web, giúp bạn dễ dàng truy cập ứng dụng một cách an toàn thông qua bất kỳ trình duyệt Web nào.

PHẦN MỀM NHÂN SỰ ĐÁNH GIÁ NHÂN VIÊN

Ultipro hệ thống quản lý hiệu suất nhân viên bảng điều khiển ảnh chụp màn hình

Một lợi ích chính của phần mềm nhân sự dựa trên Web là người dùng có thể truy cập vào hệ thống từ bất cứ đâu. Với mô hình này, nhân viên có thể đăng nhập và thực hiện các đánh giá, xem các bài đánh giá trước đây, xem các thành tích gần đây chống lại các mục tiêu được đặt ra và lên lịch đánh giá mà không làm phiền những người bận rộn trong nhân sự. Người quản lý có thể đặt lời nhắc, chạy báo cáo hiệu suất, gắn cờ tài năng hàng đầu để thăng tiến và sau đó dễ dàng chia sẻ thông tin này giữa các phòng ban. Theo truyền thống, các hoạt động này bị hạn chế hơn trong bộ phận nhân sự, nơi một nhóm nhân viên nhỏ hơn nhiều đã có quyền truy cập vào các hệ thống máy khách / máy chủ cũ hơn.

Chức năng phần mềm nhân sự đánh giá nhân viên bao gồm:

 • Ghi chú hiệu suất
 • Theo dõi mục tiêu
 • Chia sẻ thông tin
 • Xếp hạng ngăn xếp
 • Lưu giữ hồ sơ điện tử
 • Giao tiếp liên ngành
 • Báo cáo thời gian thực
 • Xếp hạng hiệu suất

Khi mua phần mềm nhân sự bạn là loại người mua nào?

Trước khi xem xét phần mềm nhân sự để đánh giá hiệu suất của nhân viên, điều quan trọng là bạn phải đánh giá loại người mua nào. Chúng tôi tin rằng 90% người mua phù hợp với một trong các danh mục sau:

Người mua tốt nhất: Những người mua này làm việc cho các tổ chức tìm cách để tăng cường cụ thể quy trình đánh giá của họ. Tổ chức có thể đã có một hệ thống phần mềm nhân sự tại chỗ, nhưng cần một giải pháp tốt hơn với các kết quả có thể đo lường để theo dõi, theo dõi và đánh giá nhân viên. Những người mua này muốn các công cụ đơn giản, dễ sử dụng có thể được triển khai trong hoạt động nhân sự phức tạp của họ với sự gián đoạn tối thiểu.

Người mua bộ tích hợp: Những người mua này làm việc cho các tổ chức mà một số quy trình nhân sự đã trở nên rời rạc và không nhất quán. Các quy trình đánh giá hiệu suất hiện tại của họ có thể đã lỗi thời và họ đang nỗ lực để dễ dàng xác định và nuôi dưỡng những người biểu diễn chính. Những người mua này quan tâm đến việc cải thiện các hệ thống nguồn nhân lực hiện có trên bảng để tạo ra một quy trình hiệu quả hơn cho cả người quản lý và nhân viên. Các bộ nhân sự tích hợp với danh mục ứng dụng mạnh mẽ, bao gồm các hệ thống phần mềm nhân sự đánh giá nhân viên được phát triển tốt, cung cấp giải pháp tốt nhất cho những người mua này.

Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

Người mua có ý thức về chi phí: Những người mua này làm việc cho các tổ chức muốn triển khai quy trình đánh giá hiệu suất hiện đại hóa nhằm cải thiện sự tham gia của nhân viên và thúc đẩy tài năng của họ đạt được tiềm năng tối đa trong khi vẫn giữ chi phí thấp. Mặc dù có các tùy chọn tiền đề rẻ tiền, mô hình SaaS — chạy trên phí dịch vụ hàng tháng đang thay đổi ngành. Điều đó có nghĩa là các tổ chức có nhiều tài nguyên hạn chế hơn giờ đây có thể tận dụng các giải pháp đánh giá hiệu suất giàu tính năng cho ít hơn khi sử dụng phần mềm nhân sự.

Lợi ích và các vấn đề tiềm năng của phần mềm nhân sự

Nhờ sự phát triển gần đây trong thị trường phần mềm nhân sự để đánh giá nhân viên, việc cập nhật các quy trình để thu hút, tiếp thêm sinh lực và giữ chân nhân tài ít khó khăn hơn. Nó chỉ là vấn đề thực hiện so sánh phần mềm quản lý hiệu suất toàn diện và tìm ra hệ thống phù hợp có thể xử lý các nhu cầu riêng của bạn ngày nay và trong những năm sắp tới. Bằng cách thực hiện một hệ thống mới và hiện đại hóa cách tiếp cận của bạn để đánh giá và phát triển lực lượng lao động, tổ chức của bạn có một cơ hội tuyệt vời để xây dựng văn hóa, trong khi thu hút và giữ lại tài năng hàng đầu.

Nhiều nhà quản lý thiếu thời gian cần thiết để thực hiện hiệu quả các đánh giá hàng năm. Xem xét hồ sơ giấy, gửi biểu mẫu và theo dõi hiệu suất theo cách thủ công trong suốt cả năm có thể là một rắc rối. Do đó, các tổ chức thường bỏ lỡ giá trị đầy đủ của thông tin được tạo ra trong quá trình xem xét. Chưa kể, các chiến lược phát triển và lưu giữ khó thực thi, và tài năng hàng đầu có thể vượt qua các vết nứt. Bằng cách không tận dụng lợi thế của phần mềm nhân sự đã có sẵn, các tổ chức có nguy cơ làm tổn thương lợi nhuận của họ.

Xu hướng thị trường về phần mềm nhân sự

Khi nghiên cứu phần mềm nhân sự để đánh giá hiệu suất của nhân viên, có một số xu hướng thị trường bạn nên biết:

Phần mềm như là một dịch vụ: Điện toán đám mây đã thay đổi cách chúng tôi làm nhân sự. Phần mềm nhân sự SaaS cung cấp tùy chọn dựa trên Internet thân thiện với người dùng để thêm chức năng và khả năng truy cập mới cho nhân viên của bạn. Bằng cách cung cấp cho họ quyền truy cập vào các giải pháp đánh giá nhân viên ở bất cứ nơi nào họ có quyền truy cập Internet, SaaS kết nối tất cả các bên liên quan, giúp quá trình đánh giá hợp tác hơn nhiều. Với SaaS, các giải pháp nhân sự cũng dễ thực hiện hơn bao giờ hết, có nghĩa là việc áp dụng nhanh hơn và khả năng truy cập của người dùng được cải thiện. Mặc dù các tùy chọn SaaS tốt nhất cung cấp các phương pháp hay nhất và cho phép cấu hình để đáp ứng nhu cầu của bạn, điều quan trọng cần lưu ý là các tùy chọn tùy chỉnh cụ thể có thể bị giới hạn.

Hợp nhất: Các công ty phần mềm nhân sự lớn hơn đã tích cực mua lại nhiều giải pháp tốt nhất để củng cố kho vũ khí của các phòng tích hợp của họ. Đối với người mua, điều này có nghĩa là tăng chức năng và tích hợp với phần còn lại của hệ thống nhân sự của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng trong quá trình xem xét nhân viên, vì nó mở rộng phạm vi đánh giá để bao gồm toàn bộ vòng đời của nhân viên trong một tổ chức. Thông tin nhân viên trước đây tồn tại trong các silo hiện đang được tập trung và dễ thấy đối với các nhà quản lý, cho phép các tổ chức xác định những người biểu diễn hàng đầu và tập trung nỗ lực duy trì chiến lược của họ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo khóa tỷ lệ và điều khoản dịch vụ vì sự gián đoạn dịch vụ có thể xảy ra khi các nhà cung cấp được mua lại.

Nhân sự chiến lược: Nhân sự cơ bản như bảng lương, quản lý lợi ích và hệ thống quản lý nguồn nhân lực (HRMS) hiện nay là xương sống cho hoạt động tổ chức, phức tạp hơn nhiều. Sinh vật phức tạp này hay “nhân sự chiến lược”, bao gồm các chức năng và quy trình liên quan đến quản lý tài năng và quản lý lực lượng lao động. Các nhà phát triển phần mềm nhân sự đã bật ra một số sản phẩm nhằm tạo ra các khái niệm như chia sẻ tài năng, quản lý chủ động và phát triển chiến lược hữu hình hơn và có thể đạt được cho các tổ chức. Sự xuất hiện của SaaS đã có tác động mạnh mẽ đến sự liên quan mới nổi của nhân sự chiến lược, và các tổ chức sẽ khôn ngoan để khai thác các hệ thống đánh giá hiệu năng đưa các công cụ thích hợp vào tay họ.

Theo Brian Westfall