Tính cách con người biểu hiện rõ nhất khi không ai biết được họ đang làm gì – H. Jackson Brown Jr, tác giả của lọat sách ăn khách nhất tại New York Times.

Nhân cách tốt chính là điều những giám đốc bán hàng cần ghi nhớ khi tuyển dụng những đại diện bán hàng giỏi nhất. Việc tuyển dụng những nhân viên bán hàng có năng lực và đạo đức tốt, những người vẫn làm việc tốt dù bạn không giám sát họ – là vô cùng cần thiết.

Đối với nhân viên bán hàng, công việc của họ là bán sản phẩm và họ cũng ứng dụng điều đó với cả chính mình. Cùng với việc bán sản phẩm, họ còn thể hiện kiến thức, tính cách và uy tín của bản thân. Những điều này giúp họ trở thành những nhân viên làm việc hiệu quả. Thế nhưng, trong quá trình tuyển dụng, sức mạnh của họ trong việc thuyết phục và khẳng định chính mình có thể là vấn đề đáng lo ngại.

Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

THAM GIA NGAY

Khi tuyển dụng nhân viên bán hàng, khó có thể xác định được họ thực sự tài năng hay chỉ đang cố gắng chứng tỏ cho bạn thấy rằng họ xứng đáng với vị trí mình đang tuyển dụng. Những quyết định tuyển dụng sai lầm có thể thực sự ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận của tổ chức.

Nghiên cứu cho thấy mỗi đội ngũ bán hàng đều có :

    • 16% nhân viên làm việc kém hiệu quả
    • 68% có năng suất làm việc trung bình
    • 16% nhân viên làm việc xuất sắc

Nếu tất cả nhân viên bán hàng được tuyển dụng dựa trên cùng cơ sở chất lượng và năng lực, hẳn sẽ có câu hỏi được đặt ra vì sao 16% người được tuyển dụng làm việc kém hiệu quả, trong khi 16% người khác lại trở thành những nhân viên xuất sắc.

(Nguồn: Profiles International)

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

THAM GIA NGAY

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

THAM GIA NGAY

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

THAM GIA NGAY