Ngành bất động sản là một ngành nghề dễ biến động nhất về nhân sự nhưng không thể phủ nhận, BĐS lại là ngành có sức “hút” mạnh mẽ đối với giới trẻ từ trước đến nay bởi vì so với các ngành nghề khác, BĐS là ngành thú vị, trước hết là thú vị với các bạn trẻ vì khả năng thử sức bản thân là không giới hạn. Thu nhập không giới hạn, thỏa sức phát triển bản thân, làm việc theo năng lực… đúng với tố chất của giới trẻ là năng động, ham học hỏi. Ngoài ra, đây còn là ngành nghề thoải mái về thời gian, sắp xếp được kế hoạch bản thân gia đình mà không phải ngành nào cũng đáp ứng được… cũng chính vì thế lại làm cho việc Quản lý nhân sự của ngành Bất động sản này trở nên khó khăn khi phải biến cách quản lý cách làm việc tự do thoải mái của nhân viên bắt động sản trở thành hiệu quả công việc cao nhất của họ…

mo ta cong viec giam doc nhan su bat dong san 1

Ngành bất động sản

Điều này làm cho doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất Động Sản phải có 1 tầm nhìn cao về việc quản lý nhân sự này. Chính vì thế, vị trí Giám đốc Nhân sự cho ngành nghề này là một vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp của họ

 

Dưới đây là 1 mẫu gợi ý về Mô tả công việc vị trí Giám đốc Nhân sự của Ngành Bất Động Sản:

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

mo ta cong viec giam doc nhan su bat dong san 2

Mô tả công việc giám đốc nhân sự ngành bất động sản

– Hoạch định chiến lược nhân sự hằng năm, cho từng dự án, từng khu vực

– Tìm kiếm tuyển chọn nhân sự đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế của công ty

– Xây dựng kế hoạch đào tạo phát triển nhân lực đủ mạnh để triển khai thực hiện dự án

– Xây dựng, triển khai các chính sách phát triển văn hóa doanh nghiệp; các chương trình đào tạo & phát triển nguồn lực; các chương trình phát triển nghề nghiệp cho CBNV, các chính sách thăng tiến và thay thế nhân sự.

– Xây dựng hệ thống đánh giá KPIs tiến tới triển khai ERP.

– Xây dựng, triển khai, giám sát thực hiện qui chế lương, thưởng, các chế độ phúc lợi, các biện pháp khuyến khích, kích thích người lao động gắn kết làm việc lâu dài.

– Quản lý công tác BHXH, BHYT, BHTN, thuế TNCN, giải quyết khiếu nại…liên quan đến lương, phúc lợi, xử lý kỷ luật… trong Công ty

– Quản lý lao động. Tham gia vào các quyết định khen thưởng, kỷ luật, đình chỉ hoặc chấm dứt hợp đồng người lao động.

– Tiếp nhận xử lý các công việc hành chính, pháp lý với nội bộ CBNV trong Công ty với Cơ quan, đoàn thể khác khi được ủy quyền.

– Hỗ trợ các bộ phận khác trong việc quản lý nhân sự, thực hiện chức năng là cầu nối giữa người sử dụng lao động và Người LĐ trong Công ty.

– Tư vấn, đề xuất, triển khai các hệ thống kiểm soát nhằm đảm bảo thực hiện tốt các chức năng quản lý, đánh giá hiệu quả nguồn nhân lực và tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp/hiệu quả.

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

mo ta cong viec giam doc nhan su bat dong san 3

Yêu cầu công việc của giám đốc nhân sự ngành bất động sản

-Tối thiểu 10 năm kinh nghiệm trong nghề Nhân sự, trong đó 5 năm ở vị trí tương đương. Kinh nghiệm làm cho Chủ Đầu tư BĐS là một lợi thế.

– Tốt nghiệp Đại học trở lên chuyên ngành Quản trị nhân lực, Luật, Quản trị doanh nghiệp; Nắm vững các quy định của pháp luật liên quan đến Hành chính nhân sự

– Kỹ năng quản lý, đào tạo, lập kế hoạch, đa nhiệm.

– Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, đàm phán.

– Linh hoạt, thích ứng với hoàn cảnh, thay đổi phương pháp làm việc đảm bảo hiệu quả công việc 

– Có trách nhiệm cao, chịu được áp lực công việc.

 

Tải mẫu Mô tả công việc Giám đốc Nhân sự Ngành Bất Động Sản TẠI ĐÂY